1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Coi chừng bị đầu độc bằng thực phẩm từ Trung Quốc

Discussion in 'Tin Tức' started by JennyHang, Jun 10, 2014.

 1. JennyHang

  JennyHang

  632
  19
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản – Bộ NN&PTNT vừa có thông báo gửi Tổng cục Giám sát chất lượng, thanh tra và kiểm dịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, yêu cầu trả lời gần 300 tấn hoa quả nhiễm độc tuồn sang VN.
  [​IMG]

  Sẽ không hy vọng có câu trả lời nào thỏa đáng từ phía Trung Quốc. Tại đất nước chuyên làm hàng nhái, hàng giả và hàng nhiễm độc này, họ không trả lời được câu hỏi tương tự cho chính dân của họ. Thực phẩm nhiễm độc ở Trung Quốc nhiều khôn xiết, Việt Nam là một thị trường tiêu thụ rất mạnh hàng hóa sản phẩm từ Trung Quốc, cho nên tránh làm sao cho khỏi hàng nhiễm độc.
  300 tấn hoa quả nhiễm độc này dược phát hiện từ 17 lô hàng nhập khẩu. Còn hoa quả nhập theo con đường khác thì không biết bao nhiêu tấn nhiễm độc mỗi ngày. Nói rằng dân Việt Nam đang bị đầu độc hay đang tự đầu độc bằng thực phẩm từ Trung Quốc đều không sai.
  Nói bị đầu độc là vì rất có thể phía Trung Quốc cố tình tuồn thực phẩm nhiễm độc sang thị trường Việt Nam. Nói tự đầu độc là vì người dân tham của rẻ, sính hàng Trung Quốc, nên chuốc lấy tai họa vào thân. Ngoài ra, có không ít người tham lợi, đã tiếp tay hoặc trực tiếp buôn lậu hàng hóa thực phẩm nhiễm độc từ Trung Quốc. Họ đang giết dân mình và tự giết mình.
  Với lượng hàng hóa nhiễm độc lớn từ Trung Quốc tuồn vào thị trường trong nước như hiện nay, chẳng bao lâu, Việt Nam phải xây thêm hàng trăm bệnh viện ung bướu mới đủ sức chứa bệnh nhân ung thư. Chưa kể, ngoài ung thu còn có nhiều bệnh hiểm nghèo khác có nguyên nhân từ việc ăn các loại thực phẩm nhiễm độc.
  Người dân Việt Nam hãy tự cứu mình bằng cách cẩn thận lựa chọn các loại hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, ngay cả với những người có ý thức không mua và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc, thì cũng khó khăn để tự bảo vệ mình khỏi mối nguy hiểm này. Bởi vì, người tiêu dùng không thể phân biệt hoa quả Trung Quốc và hoa quả Viêt Nam hay của nước khác. Bằng mắt thường cũng không ai biết được hoa quả có bị nhiễm chất độc hay không.
  Cũng lưu ý với Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản rằng, quý vị gửi thông báo mà họ không thèm trả lời cũng chẳng làm gì được họ. Có thân thì phải tự biết giữ, có dân thì phải biết bảo vệ dân. Các bộ ngành canh hàng rào xuất nhập khẩu phải có trách nhiệm không để hàng nhiễm độc của Trung Quốc vào thị trường trong nước. Đó là cách bảo vệ dân tốt nhất.
  Còn dân Việt Nam, cách tự bảo vệ mình chắc ăn nhất là tránh xa hàng hóa, thực phẩm Trung Quốc. Thế thôi!
   
 2. nguyenduybaotn

  nguyenduybaotn Verified Member

  249
  12
  0
  biết cũng khó tránh. giờ hàng trung quốc lấy nhãn việt nam thì cả đống. :(
   
 3. huynhlamid

  huynhlamid Verified Member

  208
  54
  0
  Hinh nhu toan bo VN la toan hang TQ
   
 4. nguyenduybaotn

  nguyenduybaotn Verified Member

  249
  12
  0
  "Hinh nhu toan bo VN la toan hang TQ"
  câu này phải hiểu ntn?
   
 5. JennyHang

  JennyHang

  632
  19
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  VN toàn dùng hàng TQ mà, hàng TQ rẻ, dễ vào thị trường VN,
   

Share This Page