1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Facebook thu phí người dùng 2,99 USD/tháng là tin nhảm nhí

Discussion in 'Tin Tức' started by emoxone, Sep 23, 2014.

 1. emoxone

  emoxone Verified Member

  1,656
  246
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  Hôm 21/9, trang National Report gây hoang mang dư luận khi đăng tải bài báo có tựa đề “Facebook bắt đầu thu phí người dùng 2,99 USD/tháng từ ngày 1/11”. Mở đầu bài viết, trang này khẳng định “tại cuộc họp báo sáng nay (tức 21/9), Facebook đưa ra gói dịch vụ thuê bao tháng từ 1/11”.

  [​IMG]
  Thông tin Facebook thu phí người dùng chỉ đáng vứt vào sọt rác. Ảnh minh họa

  Thậm chí, National Report còn trích dẫn lời nói của CEO Mark Zuckerberg: “Sau thời gian suy nghĩ lâu dài và nghiêm túc về quyết định này, chúng tôi buộc phải thu phí theo tháng. Nếu không làm gì, Facebook khó tồn tại trong tương lai gần”. Sau đó, trang này tiếp tục đưa câu trả lời phỏng vấn của người phát ngôn Facebook với hãng tin CNN: “Quảng cáo trên Facebook không thu về lợi nhuận như chúng tôi dự liệu. Chi phí của chúng tôi đang tăng lên khi hàng trăm ngàn người đăng ký website mỗi ngày”.

  Thông tin của National Report gây chấn động mạnh mẽ, đặc biệt khi Facebook đang có 1,37 tỷ người dùng tính đến tháng 8/2014. Chỉ sau một ngày xuất hiện, bài báo đã có hơn 162 nghìn lượt chia sẻ và 77 nghìn lượt thích, chứng tỏ không ít người tin rằng mình sắp phải đóng phí cho Facebook thật. Tuy nhiên, theo trang Hoax-slayer, những gì viết trong bài báo hoàn toàn bịa đặt.

  Thực tế không có buổi họp báo nào vào ngày 21/9 cả, Facebook cũng không có kế hoạch thu phí còn National Report chỉ là website chuyên “bịa” tin để câu view. National Report tự nhận là website trào phúng, châm biếm song nhiều người đánh giá với những thứ vô nghĩa đăng tải, nó không xứng đáng với danh hiệu này. Không bài viết nào đáng tin và độc giả cũng không nên quá để tâm đến chúng. Quay trở lại trường hợp Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện tại vẫn hoạt động theo tôn chỉ ghi trên trang đăng nhập: “Miễn phí và luôn là như vậy”.

  Nguồn ICT NEWS
   
 2. Admin

  Admin Administrator Staff Member

  1,522
  407
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  Facebook:
  Facebook Profile
  Bọn nó chỉ cần thu $1/người/năm thôi là đã xả láng rồi :))
  1 năm thu về 1.3 tỷ đô :))
   
  emoxone likes this.

Share This Page