1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Hướng dẫn thiết lập để tối ưu trải nghiệm dịch vụ stream game của Valve

Discussion in 'Thủ Thuật - Kinh Nghiệm' started by phuanh004, May 23, 2014.

 1. Mới đây, Valve đã chính thức ra mắt rộng rãi dịch vụ stream game của hãng với tên gọi In-Home Stream. Không còn ở bản closed beta như trước, giờ đây mọi game thủ đều đã có thể sử dụng In-Home Stream một cách dễ dàng. Như đã từng giải thích ở bài viết trước đây, In-Home Stream cho phép bạn mở game (thuộc hệ thống Steam) trên một PC này và chơi game đó trên một PC khác, miễn là 2 máy được kết nối trong cùng 1 mạng. Với giải pháp này, bạn có thể khởi động và chạy các game trên chiếc máy tính (Windows) để bàn với cấu hình mạnh cồng kềnh, trên các laptop siêu mỏng và tiện dụng như ultrabook...Vậy làm thế nào để sử dụng In-Home Stream? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập cũng như tối ưu để sử dụng dịch vụ này.
  [​IMG]
  Bước 1: Chuẩn bị
  Để sử dụng In-Home Stream, bạn sẽ cần phải có các công cụ dưới đây:
  - Một PC làm host chạy Windows. Hiện tại, việc stream chỉ có thể thực hiện từ một PC chạy Windows. Đây cũng là chính sách dễ hiểu của Valve, bởi hiện nay bởi số game hỗ trợ Windows là lớn hơn so với bất kì nền tảng nào khác.
  - Một PC client: Là bất kì máy tính chạy HĐH nào: Windows, OS X, Linux, miễn là nó hỗ trợ Steam của Valve.
  [​IMG]
  - Steam Beta client: Cả máy host lẫn client cần phải được cài đặt Steam Beta client. Bạn có thể kích hoạt Steam Beta client trong Steam bằng cách vào Settings, click vào mục "Change" dưới phần "Beta participation" rồi chọn "Steam beta update" từ phần xổ xuống. Sau khi chọn xong, bạn cần khởi động lại Steam (thực hiện việc này trên cả 2 máy).
  - Một đường truyền mạng có tốc độ tốt. Như đã nói, cả 2 máy sẽ phải kết nối vào cùng 1 mạng, và tốt nhất là kết nối theo mạng dây. Nếu bạn muốn stream qua mạng không dây WiFi, Valve khuyến nghị bạn dùng các router chuẩn N hoặc chuẩn AC để đảm bảo tốc độ.
  Bước 2: Cài đặt
  [​IMG]
  Sau khi cả 2 máy đã kết nối vào cùng mạng, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt để chạy In-home Stream.
  - Trên cả 2 máy, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Steam của mình (nên nhớ bạn phải đăng nhập bằng cùng 1 tài khoản Steam).
  - Mở thư viện (Library) trên máy client để xem game
  - Click nút "Stream" trên trang về game trong thư viện
  Sau khi thực hiện các thiết lập kể trên, toàn bộ game mà bạn cài trên máy host đều sẽ xuất hiện trong thư viện của máy client. Nút bấm "Play/Install" lúc này sẽ được thay bằng nút "Stream". Tuy nhiên bạn cũng có thể click vào mũi tên xổ xuống cạnh nút Stream này để cài game lên ổ cứng của máy client nếu thích.
  Bước 3: Tinh chỉnh để tối ưu hiệu năng
  Sau khi thực hiện các bước trên, nhiều khả năng bạn đã có thể sử dụng In-Home Stream một cách nuột nà. Tuy nhiên, nếu như mọi việc chưa được như ý muốn của bạn, thì có thể bạn sẽ phải thực hiện một số tinh chỉnh dưới đây.
  [​IMG]
  - Trên máy host, bạn vào menu Settings (Steam > Settings), chọn In-Home Streaming bên tay trái cửa sổ hiện ra. Dưới mục "Host options" bạn click vào "Advanced Host Options". Tại đây bạn có thể kích hoạt tính năng hardware encoding (có thể nó đã được kích hoạt sẵn) và "Prioritize network traffic" (ưu tiên traffic mạng). Tùy chọn thứ 2 này giúp bạn ưu tiên băng thông cho việc stream game, giúp game được stream ở chất lượng cao hơn.
  - Trên máy client, bạn cũng truy cập vào các mục tương tự như ở máy host. Ở phần In-Home Streaming của mục Settings, bạn sẽ thấy 1 nút radio dưới "Client options" cho phép bạn tùy chọn 1 trong 3 mục: Fast, Balanced, hay Beautiful.
  Ở mục Advanced Client Options, bạn sẽ có thêm nhiều tùy chọn thú vị khác. Thứ nhất là tùy chọn "Limit bandwidth to". Theo mặc định, mục này được thiết lập ở chế độ tự động (Automatic), tuy nhiên bạn có thể tùy biến theo ý mình với các tùy chọn tốc độ từ 3Mbit/s đến 30Mbit/s, hoặc không hạn chế (Unlimited). Nếu đang sở hữu router WiFi chuẩn N hoặc AC, bạn nên chọn thiết lập tốc độ cao nhất có thể. Còn nếu nhận thấy việc stream game gặp khó khăn, bạn có thể giảm tốc độ xuống.
  Trong trường hợp game vẫn lag và bạn nghĩ băng thông không phải là nguyên nhân gây ra hiện tượng đó, bạn nên nghĩ đến việc giảm độ phân giải game xuống. Valve cung cấp các tùy chọn độ phân giải 1080p, 720p, hoặc 480p. Rõ ràng, giảm độ phân giải sẽ hạn chế độ nét của hình ảnh, nhưng nó sẽ giúp bạn đạt frame rate cao hơn - một yếu tố có thể sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong nhiều game.
  Một lựa chọn nữa mà bạn có thể sử dụng là "Display performance information" (hiển thị thông tin về hiệu năng) trong dialog của client options giúp bạn xem trạng thông tin về độ phân giải và tốc độ khung hình của game.
  Tạm kết
  In-Home Stream đã được Valve ra mắt bản beta đã được nhiều tháng nay, và có vẻ như dịch vụ vẫn chưa phải là một lựa chọn stream hoàn hảo. Điển hình là việc có thể bạn sẽ phải đánh đổi giữa độ phân giải và tốc độ khung hình. Điểm mạnh của dịch vụ, có lẽ là nó khá dễ cài đặt, sử dụng, tuy nhiên nếu gặp khó khăn, bạn vẫn có thể thực hiện một số tinh chỉnh như trên để có được một trải nghiệm tốt nhất có thể.

  Nguồn: genk
   

Share This Page