1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

IronFX: Phân tích hằng ngày với Marshall Gittler

Discussion in 'Forex' started by nasus, Sep 22, 2014.

 1. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  TIÊU ĐIỂM TRONG NGÀY - chỉ số FTSE

  22.09.2014, 2pm
  Đồng đô la bắt đầu ngày giao dịch yếu kém trong phiên giao dịch thứ Hai tại Châu Á nhưng đã lấy lại sức hấp dẫn và giao dịch cao hơn so với mọi đồng tiền đối ứng của nó trong nhóm G10 trong phiên sáng tại Châu Âu khi các nhà đầu tư bắt đầu nhận thấy các yếu tố kinh tế cơ bản của Mỹ được cải thiện và Fed chuẩn bị nâng lãi suất. Ngoài ra, áp lực đối với Châu Âu tại cuộc họp thượng đỉnh của các bộ trưởng tài chính và lãnh đạo ngân hàng trung ương của nhóm G20 đã làm gia tăng nhận thức về sự khác biệt giữa các triển vọng kinh tế đối với Mỹ và Eurozone. Mức tăng lớn nhất của đồng đô la là so với AUD nhờ suy đoán rằng tăng trưởng chậm lại tại Trung Quốc sẽ làm giảm nhu cầu đối với hàng hóa và sẽ làm ảnh hưởng tới nền kinh tế của Australia.
  khoán Châu Á và Châu Âu đã giảm điểm vào thời điểm giữa ngày khi bộ trưởng tài chính của Trung Quốc thừa nhận rằng sẽ không có thay đổi lớn về chính sách bất chấp áp lực giảm đối với nền kinh tế của Trung Quốc. Tuy nhiên, các bình luận của ông đã mâu thuẫn phần nào với việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thực hiện kích thích thanh khoản trong tuần trước bởi nhằm hỗ trợ tăng trưởng cho vay và thúc đẩy nền kinh tế của quốc gia này. Số liệu sản xuất dự kiến công bố vào thứ Ba có thể cung cấp thêm bằng chứng về sự giảm tốc ở Trung Quốc và gây thêm áp lực bán ra đối với thị trường chứng khoán.

  FTSE_22Sep2014.png


  Sau khi các kết quả của cuộc trưng cầu dân ý về độc lập của Scotland được công bố, hợp đồng kỳ hạn chỉ số FTSE 100 đã mở cửa phiên thứ Sáu tuần trước với chênh lệch tăng, bứt lên trên đường biên trên của kênh dốc xuống ngắn hạn. Xem xét việc đó, tôi cho rằng triển vọng ngắn hạn của chỉ số là bất lợi, nhưng tôi thích đợi cho chỉ số bứt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 6720 (S2) hơn trước khi trở nên tin tưởng hơn về các đà giảm tiếp theo. Sự bứt xuống đó có thể tạo cơ sở cho các mức mở rộng về phía ngưỡng hỗ trợ tiếp theo 6650 (S3), được xác định bởi mức thấp nhất của phiên ngày 15/8. Các chỉ báo động lượng cũng xác nhận động lượng giảm gần đây. Chỉ báo RSI đã vượt xuống dưới ngưỡng 50 và hiện đang hướng xuống phía dưới, trong khi chỉ báo MACD có vẻ như đã chạm đỉnh ngay bên trên đường số 0 của nó và có thể bứt xuống dưới đường khởi phát trong tương lai gần. Trong bức tranh lớn hơn, trên biểu đồ hàng ngày, một kênh dốc lên dài hạn hơn chứa cấu trúc chỉ số, do đó, tôi sẽ coi mọi đà giảm tiếp theo bên trong kênh là pha điều chỉnh của xu hướng tăng dài hạn hơn.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 6740 (S1), 6720 (S2), 6650 (S3) .
  • Ngưỡng kháng cự: 6800 (R1), 6860 (R2), 6900 (R3) .
   
 2. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  IronFX: Bản tin thị trường ngày 23/09/2014

  Bức tranh Toàn cảnh

  23/09/2014
  • Chuỗi tăng điểm của USD. Chỉ số DXY, thước đo giá trị của đồng đô la so với một rổ gồm 6 đồng tiền, đã tăng điểm 10 tuần liên tiếp. Đây là lần đầu tiên mà việc đó diễn ra kể từ khi đồng đô la được thả nổi vào năm 1971, theo các đồng nghiệp cũ của tôi tại Deutsche Bank. Họ đã tính toán rằng đã chỉ có 9 tuần liên tiếp chỉ số DXY tăng điểm trong 3 lần: vào năm 1997, 1979 và 1975. Sau khi chuỗi tăng điểm 1996-1997 kết thúc, chỉ số DXY đã điều chỉnh nhẹ trong 1 tuần và sau đó phục hồi về mức cao nhất mới. Tuy nhiên, sau chuỗi tăng điểm 9 tuần vào năm 1979, chỉ số đã giảm điểm trong 9 tuần liên tiếp. Vì vậy, tất cả những gì chúng ta có thể đưa ra từ việc xem xét các ví dụ trong quá khứ đó là đồng đô la sẽ hoặc là tăng điểm hoặc là giảm điểm từ thời điểm này–thông tin không đặc biệt hữu ích.

  DXY_Cycles.png

  • Tôi thích nhìn về phía trước hơn, và nhìn vào các số liệu cơ bản, tôi cho rằng đồng đô la vẫn đang ở giai đoạn đầu của một chu kỳ tăng điểm dài hạn mới. Việc này là bởi vì sự khác biệt trong thành tích kinh tế vĩ mô và do đó là chính sách tiền tệ giữa Mỹ và các nền kinh tế lớn khác. Các bình luận bởi các quan chức của ECB và Fed trong ngày hôm qua minh họa điểm này. Chủ tịch ECB, Draghi đã nói rằng nền kinh tế Eurozone đang mất động lượng và rằng ECB đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc “sử dụng các công cụ phi truyền thống bổ sung” và “thay đổi quy mô và/hoặc thành phần của các biện pháp can thiệp phi truyền thống” nếu cần thiết. Mặt khác, cả Chủ tịch Fed tại New York, Dudley và Chủ tịch Fed tại Minneapolis, Kocherlakota đều đã cảnh báo về các mối nguy hiểm của việc nâng lãi suất quá sớm. "Bạn phải chắc chắn khi nào bạn nâng lãi suất để nền kinh tế có thể tiếp nhận việc đó", Dudley nói, trong khi đồng thời gợi ý rằng ông sẽ rất vui với việc lãi suất được nâng lên vào năm tới. Nói cách khác, rủi ro trong khu vực Eurozone đó là chính sách có thể được nới lỏng thêm, trong khi rủi ro tại Mỹ đó là chính sách có thể được thắt chặt quá sớm. Haiquan điểm này tạo nên sự khác biệt trong chính sách tiền tệ có thể khiến đồng đô la tiếp tục tăng điểm, theo quan điểm của tôi.
  • Trái lại, chính sách tiền tệ của Canađa đã trở nên có đôi chút không rõ ràng hơn trong ngày hôm qua. Phó Thống đốc Cấp cao của Ngân hàng Trung ương Canađa, Wilkins đã nói sự phục hồi toàn cầu “không gây được ấn tượng” đã khiến cho Ngân hàng này phải hạ thấp ước tính đối với mức trung lập của lãi suất xuống mức 3,0%-4,5%, trong khi trước cuộc khủng hoảng tài chính, nó là 4,5%-5,5%. Tuyên bố này không hề khác với những gì mà Fed và Ngân hàng Trung ương Anh cũng đã nói. Tuy nhiên, CAD đã là đồng tiền yếu nhất của nhóm G10 trong vòng 24 giờ qua, có lẽ bởi vì Wilkins cũng đã nói rằng bà cho rằng sự tăng mạnh trong lạm phát cơ bản cho tháng 8 được công bố tuần trước là “nhất quán” với dự báo tháng 7 của Ngân hàng này, khi BoC nói rằng các áp lực lạm phát chỉ là tạm thời. Tôi không chắc chắn lắm, và tôi cho rằng tâm lý của thị trường đối với CAD có thể đổi chiều hoàn toàn một lần nữa về phía tích cực. Các mức của đồng tiền này trong ngày hôm nay có thể chứng tỏ là một điểm vào tốt cho những người muốn mua vào CAD, có lẽ là so với JPY, đồng tiền tương đối mạnh qua đêm và vì vậy có thể suy yếu một lần nữa.
  • Các số liệu của ngày hôm nay: Thứ Ba là ngày của chỉ số PMI. Nhiều chỉ số PMI cho tháng 9 sẽ được công bố. Trong phiên sáng tại Châu Á, chỉ số PIM sản xuất sơ bộ của Trung Quốc từ HSBC đã bất ngờ tăng nhẹ thay vì giảm xuống ngưỡng 50, như dự kiến. AUD và đồng đã phục hồi nhờ tin tức này, mặc dù AUD tiếp tục giảm điểm so với các mức mở cửa phiên thứ Hai tại Châu Âu. Tôi không cho rằng động thái kích thích khiêm tốn gần đây tại Trung Quốc là đủ để ngăn nền kinh tế nước này khỏi việc tiếp tục giảm tốc và tôi vẫn cho rằng AUD sẽ giảm điểm.
  • Chỉ số PMI cũng sẽ trở thành tiêu điểm trong ngày giao dịch tại Châu Âu. Các chỉ số PMI sơ bộ của Eurozone được công bố ngay sau khi số liệu cho 2 quốc gia lớn nhất của khu vực, là Đức và Pháp, được công bố. Các số liệu này dự kiến cho thấy sự tiếp tục giảm tốc trong cả khu vực sản xuất và dịch vụ và nêu bật sự đi xuống trong nền kinh tế Eurozone. Chúng cũng có thể gây bất lợi cho EUR nếu không có bất ngờ tăng nào. Từ Pháp, chúng ta cũng sẽ nhận được GDP chính thức cho quý 2 của quốc gia này và theo dự báo, số liệu này không đổi so với số liệu sơ bộ.
  • Vào cuối ngày, chúng ta sẽ nhận được PMI sản xuất sơ bộ của Mỹ từ Markit cho tháng 9 và chỉ số sản xuất của Fed tại Richmond cho cùng tháng. Chỉ số giá nhà ở của Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang (FHFA) cũng sẽ được công bố và theo dự báo, tốc độ tăng trong giá nhà ở sẽ tăng nhẹ trong tháng 7.
  • Tại Canađa, doanh số bán lẻ cho tháng 7 sẽ được công bố.
  • Chủ tịch Fed tại Kansas, Esther George sẽ phát biểu trong ngày hôm nay. Bà là một trong những thành viên có quan điểm cứng rắn của FOMC và sẽ đưa ra bài phát biểu có tương phản thú vị với bài phát biểu ôn hòa qua đêm bởi Kocherlakota.

  Thị trường
  Tỷ giá EUR/USD củng cố gần ngưỡng 1.2825

  EURUSD_23Sep2014.PNG
  • Tỷ giá EUR/USD đã củng cố, tiếp tục giao dịch ngay bên trên ngưỡng hỗ trợ 1.2825 (S1). Xem xét trên biểu đồ 1 giờ, tôi nhận thấy tín hiệu phân kỳ dương giữa cả 2 chỉ báo động lượng hàng giờ và biến động tỷ giá, mà việc này khiến tôi tin rằng chúng ta có thể chứng kiến cặp tỷ giá sẽ bật lại đôi chút. Khả năng này cũng được hỗ trợ bởi các chỉ báo động lượng hàng ngày. Chỉ báo RSI 14 ngày đã đi lên và thoát khỏi vùng được bán quá mức, trong khi chỉ báo MACD đã vượt lên trên đường báo hiệu của nó. Tuy nhiên, cân nhắc đến việc chỉ số PMI sơ bộ của Eurozone cho tháng 9 được dự kiến giảm, chúng ta có thể chứng kiến đà giảm tiếp theo sớm hơn bức tranh kỹ thuật chỉ ra vào lúc này. Trên biểu đồ hàng ngày, cấu trúc tỷ giá tiếp tục là mức cao nhất thấp hơn và mức thấp nhất thấp hơn bên dưới cả đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày, do đó, tôi sẽ trung thành với quan điểm rằng triển vọng chung của tỷ giá tiếp tục là bất lợi và tôi sẽ coi mọi sóng tăng có thể là biến động điều chỉnh và cơ hội bán ra mới. Tôi sẽ đợi tỷ giá bứt xuống dưới ngưỡng 1.2825 (S1) một cách dứt khoát mở đường cho nó tiến về phía vùng chủ chốt 1.2760 (S2).
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.2825 (S1), 1.2760(S2), 1.2660 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 1.2930 (R1), 1.3000 (R2), 1.3100(R3)

  Tỷ giá USD/JPY củng cố bên dưới ngưỡng 109.25

  USDJPY_23Sep2014.PNG
  • Tỷ giá USD/JPY tiếp tục củng cố, giao dịch ngay bên dưới vùng kháng cự 109.25 (R1). Miễn là tỷ giá giao dịch giữa đường xu hướng tăng màu xanh lơ và bên dưới cả 2 đường trung bình động, tôi cho rằng xu hướng ngắn hạn của tỷ giá là tăng điểm. Tuy nhiên, tôi sẽ lưu tâm đến sự thoái lui có thể trước đà tăng tiếp theo. Chỉ báo RSI đã tiếp tục đi xuống sau khi thoát khỏi vùng được mua quá mức của nó, trong khi chỉ báo MACD đã chạm đỉnh và bứt xuống dưới đường báo hiệu của nó. Trong bức tranh lớn hơn, tôi vẫn nhận thấy xu hướng tăng dài hạn mới, vì sau khi thoát khỏi mô hình tam giác trên biểu đồ hàng ngày, cấu trúc tỷ giá tiếp tục là mức cao nhất cao hơn và mức thấp nhất cao hơn bên trên cả đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 108.00 (S1), 107.40 (S2), 106.80(S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 109.25 (R1), 110.00 (R2), 110.70 (R3)

  Tỷ giá GBP/USD bật lại từ ngưỡng 1.6280

  GBPUSD_23Sep2014.PNG
  • Tỷ giá GBP/USD đã tăng điểm sau khi tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại mức 1.6280 (S1). Mặc dù việc này báo hiệu mức thấp nhất cao hơn và khiến xu hướng ngắn hạn tiếp tục là tăng điểm, nhưng tôi sẽ đợi cho tỷ giá bứt lên trên ngưỡng 1.6500 (R1) một cách rõ ràng làm khởi phát các mức mở rộng tăng điểm tiếp theo. Sự bứt lên đó sẽ báo hiệu mức cao nhất cao hơn sắp tới và có thể tìm thấy ngưỡng kháng cự gần vùng 1.6645 (R2), trùng khớp với đường trung bình động số mũ 80 ngày. Trên biểu đồ hàng ngày, chỉ báo RSI 14 ngày đã đi lên và hiện đang tiến gần hơn ngưỡng 50, trong khi chỉ báo MACD đã chạm đáy và vượt lên trên đường khởi phát của nó. Việc này tăng cường khả năng rằng chúng ta có thể chứng kiến đà tăng tiếp theo trong tương lai gần, ít nhất là chạm một ngưỡng khác gần ngưỡng 1.6500 (R1).
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.6280 (S1), 1.6160 (S2), 1.6070 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 1.6500 (R1), 1.6645 (R2), 1.6740 (R3)

  Vàng bật lại từ ngưỡng 1208

  XAUUSD_23Sep2014.PNG
  • Vàng đã tăng điểm sau khi tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại mức 1208 (S1), như dự kiến. Tôi sẽ giữ nguyên quan điểm rằng đà bật lại có thể tiếp diễn, có lẽ là chạm một ngưỡng gần ngưỡng 1225 (R1) và đường biên trên của kênh dốc xuống ngắn hạn. Chỉ báo RSI đã thoát khỏi vùng được bán quá mức và đi lên, trong khi chỉ báo MACD, mặc dù mang dấu âm, nhưng đã bứt lên trên đường báo hiệu của nó. Tuy nhiên, cân nhắc đến việc vàng đang giao dịch bên trong kênh dốc xuống ngắn hạn màu xanh lơ và bên dưới ngưỡng hỗ trợ màu đen trước đó, được vẽ từ mức thấp nhất của phiên ngày 31/12, tôi vẫn nhận thấy xu hướng giảm và tôi sẽ giữ nguyên quan điểm rằng chúng ta có thể chứng kiến vàng chạm vùng tâm lý 1200 (S2) trong tương lai gần.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1208 (S1), 1200 (S2), 1180 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 1225 (R1), 1240 (R2), 1260 (R3)

  Dầu WTI tiếp tục giảm điểm

  CLV4_23Sep2014.PNG
  • Dầu WTI đã tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm qua và đang tiến gần hơn ngưỡng hỗ trợ 90.70 (S1). Chỉ báo MACD đã đi xuống sau khi bứt xuống dưới ngưỡng 0, trong khi chỉ báo RSI đã đi xuống và có vẻ sẵn sàng bứt xuống dưới ngưỡng 30. Việc này xác nhận động lượng giảm của biến động giá đồng thời xác nhận rằng chúng ta có thể chứng kiến các đà giảm tiếp theo trong tương lai gần, ít nhất là chạm một ngưỡng gần ngưỡng hỗ trợ 90.70 (S1). Xem xét trên biểu đồ hàng ngày, xu hướng tiếp tục là giảm điểm, theo quan điểm của tôi, nhưng tôi vẫn nhận thấy tín hiệu phân kỳ dương giữa cả 2 chỉ báo dao động hàng ngày và biến động giá. Do đó, tôi sẽ giữ nguyên quan điểm “chờ đợi và chứng kiến” của mình về triển vọng chung của dầu. Tôi muốn chứng kiến giá dầu bứt xuống dưới ngưỡng tâm lý 90.00 (S2) một cách rõ ràng trước khi trở nên tin tưởng hơn vào các đà giảm lớn hơn.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 90.70(S1), 90.00 (S2), 87.65 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 93.70 (R1), 95.15 (R2), 96.00 (R3)
   
  Last edited: Sep 25, 2014
 3. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  IronFX: Bản tin thị trường ngày 24/09/2014

  Bức tranh Toàn cảnh

  24.09.2014, 12pm
  • Đồng đô la biến động trái chiều. Lợi tức và kỳ vọng lãi suất của Mỹ đã giảm trở lại trong phiên hôm qua và đồng đô la đã biến động trái chiều trong phiên giao dịch nhìn chung là không có xu hướng.
  • Thị trường không nhận được đường hướng nào từ 3 diễn giả của Fed, những người đã nhắc tôi nhớ về câu chuyện nổi tiếng Goldilocks và 3 Chú gấu. Chủ tịch Fed tại Kansas City, George, thành viên không có quyền bỏ phiếu của FOMC, đã nói hiện giờ là thời điểm để bắt đầu chuẩn hóa lãi suất và rằng “đáng lẽ lãi suất đã phải cách xa mức 0 vào thời điểm này”, trong khi Chủ tịch Fed tại Minneapolis, Kocherlakota nói rằng ông lo lắng nhiều rằng Fed sẽ nâng lãi suất quá nhanh hơn là quá chậm. Trong khi đó, Chủ tịch Fed tại St. Louis, Bullard đã nói rằng ông mong đợi “một điều gì đó vào nửa đầu năm tới”.
  • Xu hướng dễ nhận thấy duy nhất đó là đồng đô la tăng điểm so với 3 đồng tiền hàng hóa. Một lý do của việc đó có thể là lo lắng về tăng trưởng của Trung Quốc khi các nhà phân tích nhìn vào chi tiết của chỉ số PMI sản xuất công bố trong phiên hôm qua. Cũng có những tin tức công nghiệp cho các đồng tiền. Sau khiCAD giảm điểm mạnh trong phiên thứ Sáu tuần trước, tôi đã mong đợi nó bật lại đôi chút vào thứ Hai. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ của Canađa đã bất ngờ sụt giảm trong tháng 7 lần đầu tiên trong vòng 7 tháng. Tác động của số liệu gây thất vọng này đã trở nên tồi tệ thêm do các bình luận từ Phó Thống đốc cấp cao của Ngân hàng Trung ương Canađa, Wilkins rằng nền kinh tế của quốc gia này vẫn cần sự thúc đẩy của kích thích tiền tệ nhằm giúp duy trì sự phục hồi theo đúng quỹ đạo. CAD có thể phải mất nhiều thời gian hơn để lấy lại nền tảng.
  • NZD đã giảm điểm sau khi Fonterra cắt giảm dự báo đối với tiền lương trả cho nông dân. Đồng tiền này chỉ nhận được sự thúc đẩy nhỏ khi cán cân thương mại cho tháng 8 được công bố ở mức thâm hụt chỉ 472 triệu NZD, thấp hơn một nửa so với mức thâm hụt dự báo 1,125 tỷ NZD. Bên trong số liệu, xuất khẩu sang Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất 12 tháng, lý giải theo một cách khác làm thế nào mà xuất khẩu nông nghiệp của New Zealand lại không phải chịu tác động từ tăng trưởng chậm lại tại Trung Quốc. Bloomberg đã tạo ra một chỉ số theo dõi GDP của Trung Quốc nhằm giúp dự báo số liệu chính thức. Chỉ số này gợi ý tăng trưởng đã giảm xuống mức khoảng 6,3% hàng năm, bên dưới mức 7,4% trong quý 2 một khoảng xa. Việc này có lẽ sẽ tiếp tục tác động mạnh tới AUD và NZD nếu nó chính xác. Các số liệu GDP cho quý 3 sẽ được công bố vào ngày 21/10.
  Bloomberg_CN_GDP_Tracker_vs_actual_CN_GDP.jpg

  • Một phát ngôn viên của NATO đã nói rằng “lượng lớn quân sĩ đã rút khỏi” Ucraina. Theo báo cáo, các phương tiện truyền thông địa phương gợi ý rằng nếu tình hình tiếp tục được cải thiện, có thể một số biện pháp trừng phạt đối với Nga có thể được gỡ bỏ, có lẽ sớm nhất là vào cuối tháng này. Các nhà đầu tư nên theo dõi tình hình cẩn thận vì việc gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt có thể có tác động lớn đến đồng Rúp, đồng tiền mà trong mọi trường hợp là đồng tiền có lợi tức cao nhất trong số các đồng tiền lớn của thị trường mới nổi. Việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt cũng có thể hỗ trợ EUR, bởi vì nó có nghĩa là có nhiều giao dịch hơn cho các doanh nghiệp Châu Âu và có khả năng có ít áp lực giảm đối với giá thực phẩm của Châu Âu. Việc căng thẳng giảm xuống cũng có thể tác động mạnh đến Vàng, mặc dù ban đầu Vàng đã không nhận được nhiều sự thúc đẩy từ các căng thẳng này.
  • S & P đã có một số lời lẽ đáng lo ngại đối với Châu Âu. hãng xếp hạng tín nhiệm này đã lý luận rằng sự phổ biến gia tăng của **** chống lại Euro của Đức, **** Sự lựa chọn khác cho người Đức (AfD), sẽ khiến cho Đức gặp khó khăn chính trị trong việc tham gia vào bất kỳ hoạt động cấp vốn xuyên Châu Âu nào. Trên thực tế, việc này làm dấy lên nghi ngờ về cơ chế viện trợ bằng Euro và sẽ khiến cho ECB gặp nhiều khó khăn hơn trong việc triển khai bất kỳ hình thức nới lỏng định lượng nào. Với việc AfD tập hợp sự hỗ trợ bên phải Thủ tướng Chancellor Merkel, kiểu thỏa hiệp vào phút chót mà bà đã đồng ý mỗi lần Eurozone gặp phải khủng hoảng trong vòng ít năm trở lại đây có thể không diễn ra trong tương lai. Mặc dù báo cáo này không thể làm biến động thị trường trong ngày hôm nay hay ngày mai, nhưng sự phổ biến gia tăng của **** chống lại Euro nghiêm túc và đúng đắn tại quốc gia chịu trách nhiệm nhiều nhất về việc duy trì sự tồn tại của đồng tiền này có khả năng gây bất lợi cho đồng tiền chung.
  • Các chỉ báo của ngày hôm nay: Trong ngày giao dịch tại Châu Âu, sự kiện chính sẽ là kết quả khảo sát Ifo của Đức cho tháng 9. Cả 3 chỉ số đều được dự kiến giảm, điều có thể làm gia tăng thêm áp lực đối với đồng tiền chung và cho các nhà đầu tư một lý do để đẩy tỷ giá EUR/USD xuống.
  • Từ Thụy Điển, chúng ta sẽ nhận được kết quả khảo sát xu hướng kinh tế cho tháng 9 và tâm lý kinh doanh và tiêu dùng tổng thể được kỳ vọng giảm. Việc này sẽ bổ sung vào loạt bằng chứng gia tăng cho thấy rằng nền kinh tế của Thụy Điển đang đi xuống và có thể làm suy yếu đồng Curon Thụy Điển.
  • Tại Na Uy, tỷ lệ thất nghiệp từ AKU cho tháng 7 được dự đoán tiếp tục không đổi, trái ngược với sự gia tăng trong tỷ lệ thất nghiệp chính thức của tháng 7 được công bố trong tháng 8.
  • Tại Mỹ, doanh số bán nhà mới cho tháng 8 sẽ được công bố và theo dự báo, số liệu này sẽ tăng lên. Tuy nhiên, số liệu nhà ở yếu kèm trong thời gian gần đây làm gia tăng khả năng về chỉ số thấp hơn.
  • Chủ tịch Fed tại Cleveland, Loretta Mester và Chủ tịch Fed tại Chicago, Charles Evans sẽ phát biểu vào tối nay.
  Thị trường
  Tiêu Điểm

  Tỷ giá EUR/USD tiếp tục giao dịch gần như không đổi
  EURUSD_24Sep2014.PNG
  Tỷ giá EUR/USD đã tăng điểm nhẹ trong phiên sáng hôm qua trong tại Châu Âu, nhưng sau khi chạm ngưỡng 1.2900 (R1), nó đã giảm điểm để giao dịch gần như không đổi. Trên biểu đồ 1 giờ, tôi vẫn nhận thấy tín hiệu phân kỳ dương giữa cả 2 chỉ báo động lượng và biến động tỷ giá, điều khiến tôi tin rằng tỷ giá có thể cố gắng bật lên một lần nữa. Khả năng này cũng được hỗ trợ bởi các chỉ báo động lượng hàng ngày. Chỉ báo RSI 14 ngày cũng đã tăng điểm sau khi thoát khỏi vùng được bán quá mức, trong khi chỉ báo MACD tiếp tục ở trên đường báo hiệu của nó. Tuy nhiên, cặp tỷ giá đang hình thành mức cao nhất thấp hơn và mức thấp nhất thấp hơn, bên dưới cả đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày, do đó, tôi sẽ giữ quan điểm rằng triển vọng chung của tỷ giá tiếp tục là giảm điểm. Tôi sẽ coi mọi sóng tăng có thể là biến động điều chỉnh và cơ hội bán ra mới và tôi sẽ chờ đợi tỷ giá bứt xuống dưới ngưỡng 1.2825 (S1) một cách dứt khoát mở đường cho nó tiến về vùng chủ chốt 1.2760 (S2).
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.2825 (S1), 1.2760(S2), 1.2660 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 1.2900 (R1), 1.2930 (R2), 1.3000(R3).

  Tỷ giá GBP/JPY tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại mức 176.65
  GBPJPY_24Sep2014.PNG
  Tỷ giá GBP/JPY giảm điểm trong phiên hôm qua, nhưng đã làm khởi phát một số lệnh mua gần ngưỡng 176.65 (S1) và bật lại để tìm thấy ngưỡng kháng cự tại ngưỡng 178.75 (R1). Miễn là tỷ giá giao dịch bên trên đường xu hướng tăng ngắn hạn màu xanh lơ và bên trên cả đường trung bình động 50 kỳ và 200 kỳ, tôi cho rằng xu hướng tăng ngắn hạn sẽ không đổi. Trên biểu đồ hàng ngày, sau khi thoát khỏi mô hình mở rộng, cấu trúc tỷ giá gợi ý xu hướng tăng, và do đó, tôi mong đợi chứng kiến cặp tỷ giá tăng điểm trong tương lai gần. Tuy nhiên, chỉ báo RSI 14 ngày có vẻ đã sẵn sàng thoát khỏi vùng được mua quá mức, do đó, tôi sẽ thận trọng về sự thoái lui khác trước khi những người đầu cơ giá lên nắm quyền kiểm soát một lần nữa.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 176.65 (S1), 175.40 (S2), 174.65 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 178.75 (R1), 180.70 (R2), 181.00 (R3).

  Tỷ giá AUD/USD tìm thấy ngưỡng hỗ trợ gần ngưỡng 0.8835
  AUDUSD_24Sep2014.PNG
  Tỷ giá AUD/USD đã tiếp tục giảm điểm và xoay sở thành công để chạm ngưỡng hỗ trợ 0.8835 (S1). Mặc dù xu hướng giảm ngắn hạn tiếp tục không đổi, nhưng tôi cho rằng bây giờ là thời điểm để đứng bên lề. Lý do đó là tôi nhận thấy tín hiệu phân kỳ dương giữa cả 2 chỉ báo động lượng và biến động tỷ giá. Việc này chỉ ra rằng xu hướng giảm đang mất dần động lượng và làm gia tăng khả năng đối với sự bắt đầu của pha điều chỉnh tăng. Hơn nữa, trên biểu đồ hàng ngày, chỉ báo RSI đang hướng lên phía trên và có vẻ đã sẵn sàng bứt lên trên ngưỡng 30 của nó. Đây là một lý do khác khiến tôi thận trọng về biến động điều chỉnh có thể. Tôi thích chứng kiến tỷ giá bứt xuống dưới ngưỡng 0.8835 (S1) một cách rõ ràng trước khi lấy lại sự tự tin của mình vào xu hướng giảm. Sự bứt xuống đó có thể mở đường cho tỷ giá tiến về phía ngưỡng hỗ trợ 0.8730 (S2).
  • Ngưỡng hỗ trợ: 0.8835 (S1), 0.8730 (S2), 0.8660 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 0.8920 (R1), 0.9000 (R2), 0.9112 (R3).

  Vàng không thể đóng cửa trên ngưỡng 1225
  XAUUSD_24Sep2014.PNG
  Vàng đã tiếp tục tăng điểm trong phiên hôm qua và cố gắng phục hồi trên ngưỡng 1225 (R1). Tuy nhiên, Vàng đã để mất số điểm tăng được và thoái lui để giao dịch ngay bên dưới ngưỡng 1225 (R1) một lần nữa. Mặc dù biến động đã nhắc đến trước đó không làm thay đổi cấu trúc của xu hướng giảm, nhưng tôi muốn đứng bên lề trong lúc này vì các chỉ báo động lượng không đưa ra các dấu hiệu bất lợi nào vào thời điểm này. Chỉ báo RSI đang nằm gần đường trung lập của nó, trong khi chỉ báo MACD, mặc dù mang dấu âm, nhưng đang nằm bên trên đường khởi phát của nó và đang hướng lên phía trên. Hơn nữa, trên biểu đồ hàng ngày, chỉ báo RSI 14 ngày đã thoát khỏi vùng được bán quá mức, trong khi chỉ báo MACD có vẻ đã sẵn sàng bứt lên trên đường báo hiệu của nó. Đây là một lý do khác khiến tôi thích tiếp tục giữ quan điểm trung lập hơn và đợi biến động giá và các chỉ báo động lượng xác nhận lẫn nhau.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1208(S1), 1200 (S2), 1180 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 1225 (R1), 1240 (R2), 1260 (R3).

  Dầu WTI bật lại từ ngưỡng 90.60
  CLX4_24Sep2014.PNG
  Dầu WTI đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại ngưỡng 90.60 và tăng điểm nhẹ. Miễn là tôi không nhận thấy cấu trúc xu hướng rõ ràng, tôi thích giữ quan điểm trung lập hơn. Các chỉ báo động lượng cũng hỗ trợ lựa chọn của tôi. Chỉ báo RSI đã tìm thấy ngưỡng kháng cự tại ngưỡng 50 của nó và đi xuống, trong khi chỉ báo MACD đã vượt lên trên đường báo hiệu của nó. Hơn nữa, xem xét trên biểu đồ hàng ngày, xu hướng tiếp tục là giảm điểm, theo quan điểm của tôi, nhưng tôi vẫn nhận thấy tín hiệu phân kỳ dương giữa các chỉ báo dao động hàng ngày và biến động giá. Do đó, tôi sẽ giữ nguyên quan điểm “chờ đợi và chứng kiến” về triển vọng chung của giá Dầu và tôi muốn chứng kiến giá Dầu bứt xuống dưới ngưỡng tâm lý 90.00 (S2) trước khi trở nên tin tưởng hơn vào các đà giảm lớn hơn.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 90.60(S1), 90.00 (S2), 87.65 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 92.50 (R1), 94.00 (R2), 96.00 (R3) .

  BENCHMARK CURRENCY RATES - DAILY GAINERS AND LOSERS
  Benchmark.PNG

  MARKETS SUMMARY
  Table.PNG
   
 4. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  TIÊU ĐIỂM TRONG NGÀY - Tỷ giá USD/NOK
  24.09.2014, 3pm
  • Đồng đô la đã giao dịch không đổi hoặc cao hơn so với gần như mọi đồng tiền đối ứng của nó trong nhóm G10 trong phiên sáng nay tại Châu Âu. Nó đã tăng điểm so với NOK, GBP, NZD và CHF, trong khi không đổi so với SEK, EUR, JPY và CAD. Đồng bạc xanh chỉ giảm điểm so với AUD.
  • Chỉ số môi trường kinh doanh Ifo của Đức đã giảm xuống mức 104.7 trong tháng 9 từ mức 106.3 trong tháng trước đó. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 4/2013 và là sự sụt giảm thứ 5 liên tiếp của chỉ số, xác nhận rằng nền kinh tế của Đức tiếp tục mất động lượng. Chỉ số kỳ vọng cũng giảm tháng thứ 5 liên tiếp, để chạm mức thấp nhất kể từ tháng 1/2013. Sự sụt giảm của các chỉ số Ifo khớp với sự sụt giảm trong kết quả khảo sát ZEW công bố vào tuần trước, bổ sung thêm bằng chứng cho thấy rằng sự phục hồi của Đức đang đuối dần. Xét đến số liệu yếu kém được công bố từ Eurozone và các bình luận gần đây của Chủ tịch ECB, Draghi, tôi cho rằng EUR sẽ tiếp tục suy yếu, đặc biệt là so với USD.
  • Đồng curon của Na Uy là đồng tiền mất điểm chính trong phiên sáng nay tại Châu Âu sau khi tỷ lệ thất nghiệp từ AKU của quốc gia này nằm dưới mức dự báo là không đổi và tăng lên mức 3,4% trong tháng 7 từ mức 3,3% trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 từ AKU tăng lên khớp với sự gia tăng của tỷ lệ thất nghiệp chính thức cho cùng tháng. Tuy nhiên, tôi sẽ không tin tưởng nhiều vào chỉ báo chậm trễ này vì số liệu gần đây được công bố từ quốc gia này rất mạnh mẽ và vì một câu phát biểu được đưa vào tuyên bố cuộc họp tháng 6 của Norges Bank về việc cần phải cắt giảm lãi suất đã được gỡ bỏ khỏi cuộc họp tháng 9 của họ. Tôi cho rằng tỷ lệ thất nghiệp chính thức cho tháng 9, sẽ được công bố trong tuần tới, sẽ cho chúng ta cái nhìn cơ bản rõ ràng hơn về sự phục hồi của Na Uy.
  USDNOK_24Sep2014.png
  Tỷ giá USD/NOK đã tăng điểm và vào thời điểm giữa ngày tại Châu Âu chạm ngưỡng 6.3630 (R1), tình cờ là đường biên trên của phạm vi mà nó đã giao dịch kể từ phiên ngày 18/9. Việc tỷ giá bứt lên trên ngưỡng đó một cách rõ ràng có thể xác nhận tín hiệu phân kỳ dương giữa cả 2 chỉ báo động lượng và biến động tỷ giá, và tỷ giá có thể nhắm tới ngưỡng cản 6.3880 (R2). Nếu những người đầu cơ giá lên sẵn sàng đẩy tỷ giá lên trên ngưỡng nhắc đến sau, tôi cho rằng họ sẽ làm khởi phát các mức mở rộng lớn hơn, có lẽ là về phía ngưỡng kháng cự tiếp theo tại mức 6.4560 (R3). Khả năng này cũng được hỗ trợ bởi các chỉ báo động lượng. Chỉ báo RSI đã bứt lên trên ngưỡng 50 và hiện đang hướng lên, trong khi chỉ báo MACD, đã nằm bên trên đường khởi phát của nó, đang tiến gần hơn đường số 0. Trên biểu đồ hàng ngày, tôi vẫn nhận thấy xu hướng tăng dài hạn hơn. Tỷ giá đang hình thành mức cao nhất cao hơn và mức thấp nhất cao hơn bên trên đường xu hướng tăng màu xanh lơ được vẽ từ mức thấp nhất của phiên ngày mùng 8/5.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 6.3170 (S1), 6.3040 (S2), 6.2615 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 6.3630 (R1), 6.3880 (R2), 6.4560 (R3)
   
 5. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  IronFX: Bản tin thị trường ngày 25/09/2014

  Bức tranh Toàn cảnh

  25/09/2014
  • Mức giá của đồng đô la New Zealand đang “không được điều chỉnh đúng mức và không bền vững”. Trong một tuyên bố được đưa ra ngày hôm nay, Ngân hàng Dự trữ New Zealand cho rằng mức giá hiện tại của tỷ giá hối đoái là “không được điều chỉnh đúng mức và không bền vững” và rằng sự điều chỉnh giảm tiếp theo được mong đợi bất chấp áp lực bán ra mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Đồng đô la New Zealand đã sụt điểm mạnh xuống mức thấp nhất so với đồng đồng đô la Mỹ kể từ tháng 9/2013 và có thể giảm điểm thậm chí nhiều hơn trong các tháng tới. Những yếu tố có thể gây ra sự mất điểm tiếp theo của đồng tiền này là giá xuất khẩu hàng hóa giảm của New Zealand, tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc và triển vọng mạnh mẽ hơn đối với nền kinh tế Mỹ, do kỳ vọng rằng Fed có thể bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn hiện được dự kiến. Sự kết hợp của các yếu tố này khiến cho đồng đô la New Zealand dễ bị ảnh hưởng trước sự điều chỉnh lớn trong các tháng tới.
  • Đồng đô la Australia cũng đã giảm điểm và chạm mức thấp nhất của nó kể từ đầu tháng 2, khi đồng tiền này phải chịu các áp lực giảm mới chủ yếu do đồng đô la New Zealand gây ra. Đồng đô la Australia đã mở rộng đà giảm của nó sau khi Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Australia, Glenn Stevens nói rằng Ngân hàng này coi việc áp dụng các biện pháp nhằm hạn chế cho vay phục vụ mục đích đầu cơ trong lĩnh vực nhà ở đang quá nhiệt của quốc gia này.
  • Chỉ số đô la đo lường giá trị của đồng đô la so với một rổ gồm 6 đồng tiền đã chạm mức cao kỷ lục 4 năm, một phần nhờ số liệu nhà ở mạnh mẽ của Mỹ được công bố trong phiên hôm qua.
  • Thống đốc ngân hàng trung ương của Trung Quốc có thể được thay thế trong đợt cải tổ nhân sự diễn ra sau cải cách kinh tế rộng khắp. Ứng cử viên hàng đầu cho vị trí đứng đầu Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được cho là một cựu chuyên gia ngân hàng kiêm nhà quản lý chứng khoán. Nền kinh tế của Trung Quốc đã ở trong tình trạng đình trệ trong các tháng gần đây và nó đang phải đối mặt với nguy cơ không đạt được mục tiêu tăng trưởng 7,5% của chính phủ. Việc một cựu chuyên gia ngân hàng có khả năng được bổ nhiệm có thể nâng kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ lên nhằm kích thích nền kinh tế và đạt được mục tiêu tăng trưởng.
  • Số liệu của ngày hôm nay: Trong ngày giao dịch tại Châu Âu, sự kiện chính sẽ là bài phát biểu của Chủ tịch ECB, Mario Draghi có tiêu đề “Một thị trường, một đồng tiền, tương lai chung”. Chúng ta có thể chứng kiến các bình luận thú vị về tương lai của đồng euro trong bài phát biểu này. Nguồn cung tiền M3 của Eurozone được dự báo tăng 1,9% hàng năm trong tháng 8, từ mức 1,8% hàng năm trong tháng 7. Việc này sẽ đẩy mức trung bình động 3 tháng tăng lên nếu số liệu thực tế khớp với dự báo.
  • Tại Thụy Điển, chỉ số PPI của quốc gia này cho tháng 8 sẽ được công bố nhưng không có dự báo nào sẵn có. Tuy nhiên, một chỉ số thấp có thể tăng thêm lo lắng về rủi ro giảm phát của quốc gia này.
  • Sau đó từ Mỹ, số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cho tháng 8 sẽ trở thành tiêu điểm. Số liệu tổng thể được dự báo giảm 18,0% hàng tháng, từ mức +22,6% hàng tháng trong tháng trước đó. Mặt khác, số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền trừ thiết bị vận tải được ước tính tăng trên cơ sở hàng tháng, bật lại so với số liệu của tháng 7. Theo dự báo, số liệu tổng thể sẽ đổi chiều mạnh từ mức tăng lớn nhất được ghi nhận trong tháng 7 xuống mức giảm lớn nhất từng thấy nếu số liệu thực tế khớp với dự báo. Chỉ số PMI sơ bộ khu vực dịch vụ cho tháng 9 từ Markit được dự đoán giảm đôi chút nhưng tiếp tục ở mức tương đối cao. Chỉ số tổng hợp sơ bộ cũng sẽ được công bố. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu cho tuần kết thúc vào ngày 20/9 cũng đến hạn công bố.
  • Ngoài bài phát biểu của Chủ tịch ECB, theo lịch, chúng ta còn có thêm 2 diễn giả phát biểu trong ngày hôm nay. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Mark Carney và Chủ tịch Fed tại Atlanta, Dennis Lockhart sẽ phát biểu.

  Thị trường

  Tỷ giá EUR/USD đã sẵn sàng chạm ngưỡng 1.2760
  EURUSD_25Sept2014.PNG
  • Tỷ giá EUR/USD đã giảm điểm trong phiên hôm qua, bứt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ (chuyển thành ngưỡng kháng cự) 1.2825. Vào đầu phiên sáng nay tại Châu Âu, cặp tỷ giá có vẻ đã sẵn sàng chạm vùng hỗ trợ chủ chốt 1.2760 (S1), được xác định bởi mức thấp nhất của tháng 3 và tháng 7 năm 2013. Nếu những người đầu cơ giá xuống đủ mạnh để vượt qua vùng hỗ trợ mạnh đó, tôi cho rằng họ sẽ tạo cơ sở cho các mức mở rộng tiếp theo, có lẽ là về phía mức thấp nhất của ngày 13/11/2012, tại 1.2660 (S2). Trên biểu đồ hàng ngày, cặp tỷ giá vẫn đang hình thành mức cao nhất thấp hơn và mức thấp nhất thấp hơn, bên dưới cả đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày, do đó, tôi giữ nguyên quan điểm rằng xu hướng chung của tỷ giá là giảm điểm.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.2760 (S1), 1.2660 (S2), 1.2500 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 1.2825 (R1), 1.2900 (R2), 1.2930 (R3)

  Tỷ giá USD/JPY chạm ngưỡng kháng cự 109.25 một lần nữa
  USDJPY_25Sep2014.PNG
  • Tỷ giá USD/JPY đã tăng điểm trong phiên hôm qua và chạm vùng kháng cự 109.25 (R1) một lần nữa. Miễn là tỷ giá giao dịch bên trên đường xu hướng tăng màu xanh lơ và bên trên cả 2 đường trung bình động, tôi cho rằng xu hướng ngắn hạn là tăng điểm. Việc tỷ giá bứt lên trên vùng 109.25 (R1) một cách rõ ràng sẽ xác nhận mức cao nhất cao hơn sắp tới và có lẽ sẽ làm khởi phát các mức mở rộng về phía ngưỡng tâm lý 110.00 (R2). Trong bức tranh lớn hơn, tôi vẫn nhận thấy xu hướng tăng dài hạn mới vì sau khi thoát khỏi mô hình tam giác trên biểu đồ hàng ngày, cấu trúc tỷ giá tiếp tục là mức cao nhất cao hơn và mức thấp nhất cao hơn bên trên cả đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 108.25 (S1), 107.40 (S2), 106.80 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 109.25 (R1), 110.00 (R2), 110.70 (R3)

  Tỷ giá NZD/USD bứt xuống dưới ngưỡng 0.8000
  NZDUSD_25Sep2014.PNG
  • Tỷ giá NZD/USD đã sụt điểm mạnh trong phiên sáng tại Châu Á, bứt xuống dưới ngưỡng tâm lý 0.8000. Nếu những người đầu cơ giá xuống đủ mạnh để duy trì tỷ giá bên dưới ngưỡng chủ chốt đó, tôi cho rằng họ sẽ làm khởi phát các mức mở rộng về phía ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại mức 0.7930 (S1). Chuyển sự chú ý sang các chỉ báo động lượng, chỉ báo RSI đã vượt xuống dưới ngưỡng 30, trong khi chỉ báo MACD tiếp tục ở bên dưới các đường báo hiệu và đường số 0 của nó, hướng xuống phía dưới. Việc này cho thấy động lượng giảm đang gia tăng và tăng cường khả năng đối với các đà giảm tiếp theo trong tương lai gần. Miễn là cặp tỷ giá giao dịch bên dưới đường xu hướng giảm ngắn hạn màu xanh lơ và bên dưới đường xu hướng tăng dài hạn hơn trước đó (đường màu xanh lơ nhạt), được vẽ từ ngày 30/8/2013, triển vọng chung của tỷ giá tiếp tục là bất lợi, theo quan điểm của tôi.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 0.7930 (S1), 0.7850 (S2), 0.7725 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 0.8000 (R1), 0.8080 (R2), 0.8180 (R3)

  Vàng giảm điểm sau khi tìm thấy ngưỡng kháng cự gần mức 1225
  XAUUSD_25Sep2014.PNG
  • Vàng đã giảm điểm sau khi củng cố gần ngưỡng cản 1225 (R1). Vàng hiện đang giao dịch giữa ngưỡng kháng cự đó và ngưỡng hỗ trợ 1208 (S1). Cân nhắc đến việc biến động của phiên hôm qua kiến cho cấu trúc xu hướng giảm tiếp tục không đổi, tôi cho rằng giá vàng sẽ chạm ngưỡng 1208 (S1) một lần nữa. Các chỉ báo động lượng cũng hỗ trợ khả năng này. Chỉ báo RSI đã bứt xuống dưới ngưỡng 50, trong khi chỉ báo MACD, đã mang dấu âm, vừa bứt xuống dưới đường khởi phát của nó. Do thiếu vắng các dấu hiệu đảo chiều tăng điểm, nhưng xét đến việc chúng ta chứng kiến tín hiệu phân kỳ dương giữa biến động giá và các chỉ báo dao động, tôi cho rằng triển vọng kỹ thuật của vàng là bất lợi. Tôi cho rằng việc giá vàng bứt xuống dưới ngưỡng tâm lý 1200 (S2) một cách dứt khoát là cần thiết để làm khởi phát đà giảm lớn hơn. Sự bứt xuống đó có thể mở đường cho giá vàng tiến về phía vùng hỗ trợ mạnh 1180 (S3), được xác định bởi mức thấp nhất của tháng 7 và tháng 12 năm 2013.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1208 (S1), 1200 (S2), 1180 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 1225 (R1), 1240 (R2), 1260 (R3)

  Dầu WTI giao dịch trở lại trên ngưỡng 92.00
  CLX4_25Sep2014.PNG
  • Dầu WTI đã tăng điểm trong phiên hôm qua, bứt trở lại trên ngưỡng 92.00. Tuy nhiên, miễn là tôi không nhận thấy một cấu trúc xu hướng rõ ràng, tôi thích giữ nguyên quan điểm “chờ đợi và chứng kiến” của mình hơn. Hơn nữa, xem xét trên biểu đồ hàng ngày, xu hướng tiếp tục là giảm điểm, theo quan điểm của tôi, nhưng tôi vẫn nhận thấy tín hiệu phân kỳ dương giữa cả 2 chỉ báo dao động hàng ngày và biến động giá. Đây là một lý do khác khiến tôi thích duy trì quan điểm trung lập hơn. Việc giá dầu bứt lên trên ngưỡng kháng cự 94.00 (R1) có thể xác nhận tín hiệu phân kỳ và có thể mở đường cho nó tiến về phía ngưỡng kháng cự tiếp theo tại mức 96.00 (R2). Mặt khác, tôi muốn chứng kiến giá dầu bứt xuống dưới ngưỡng tâm lý 90.00 (S3) một cách rõ ràng trước khi trở nên tin tưởng hơn về các đà giảm lớn hơn.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 92.00 (S1), 90.60 (S2), 90.00 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 94.00 (R1), 96.00 (R2), 96.70 (R3)
   
 6. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  Giao dịch Alibaba tại IronFX Global !

  [​IMG]

  [​IMG]

  Kính gửi Quý Khách hàng,
  Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Quý khách có thể giao dịch chỉ số cổ phiếu Alibaba tại IronFX Global từ ngày 24/09!
  BẮT ĐẦU GIAO DỊCH CFDs trên thị trường chứng khoán MỸ và ANH NGAY!
  Chỉ sổ cổ phiếu Alibaba đã có mặt trên những Nền Tảng Giao Dịch của IronFX dưới mã #BABA. Với khối lượng giao dịch tối thiểu là 10 cổ phiếu hoặc 10 lot, Quý khách có thể giao dịch CFDs có giá trị IPO lớn nhất trong lịch sử, trên bất kỳ nền tảng nào của IronFX.
  Giao dịch CFDs trên thị trường Mỹ và Anh và Hàng Hóa tại IronFX Global và trải nghiệm môi trường giao dịch tốt nhất thế giới!

  IronFX Global chúc Quý khách Giao dịch Thành công!
  Trân trọng,

  IronFX
  Công ty Hàng đầu Toàn cầu về Giao dịch Trực tuyến  t +357 25027000 f +357 25027001 e [email protected]
  www.IronFX.com


  London | Hong Kong | Sydney | Shanghai | Shenzhen | Shenyang | Frankfurt | Madrid | Warsaw | Lisbon | Prague | Budapest | Bucharest | Athens | Kiev | Minsk | Moscow | St Petersburg | Mumbai | Jakarta | Manila | Ho Chi Minh City | Kuala Lumpur | Baku | Lagos | Johannesburg | Auckland | Sao Paulo | Buenos Aires | Lima | Santiago | Montevideo | Limassol
   
 7. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  TIÊU ĐIỂM TRONG NGÀY - Tỷ giá AUD/USD
  25.09.2014, 2pm
  • Đồng đô la đã giao dịch cao hơn so với tất cả các đồng tiền đối ứng của nó trong nhóm G10 trong phiên sáng nay tại Châu Âu.
  • Đồng euro đã giao dịch gần mức thấp nhất được chứng kiến vào tháng 11/2012 so với đồng đô la khi Chủ tịch ECB, Mario Draghi phát biểu tại một hội nghị được tổ chức bởi ngân hàng trung ương của Lithuania chưa đầy 100 ngày trước thời điểm quốc gia này chuyển sang sử dụng đồng euro. Tuy nhiên, biến động đầu tiên đã bắt đầu sau khi các bình luận từ Chủ tịch Draghi được công bố trước báo chí kinh doanh của Lithuania cho thấy ECB đã chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng các công cụ phi truyền thống bổ sung trong phạm vi quyền hạn của mình và thay đổi quy mô hoặc thành phần của các biện pháp can thiệp phi truyền thống này nếu tình hình yêu cầu phải tiếp tục giải quyết các rủi ro về thời kỳ lạm phát thấp kéo dài quá mức. Tỷ giá EUR/USD đã sụt điểm trong phiên sáng tại Châu Âu, nhưng đã tìm thấy một số lệnh mua ngay bên dưới ngưỡng 1.2700. Loạt dữ liệu mới nhất nêu bật triển vọng kinh tế khác biệt giữa Châu Âu và Mỹ, và hỗ trợ quan điểm của chúng tôi rằng đồng tiền chung có thể tiếp tục suy yếu về phía ngưỡng cản 1.2660.
  • Đồng đô la Australia đã sụt điểm mạnh xuống mức thấp nhất 7 tháng khi đồng tiền này phải chịu áp lực bán ra mới, chủ yếu do ảnh hưởng của việc đồng đô la New Zealand sụt điểm mạnh. Mặc dù Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Australia, Glenn Stevens không hề cố gắng làm giảm giá đồng đô la Australia, nhưng những lo lắng của ông về các quốc gia làm quá nhiệt thị trường bất động sản đã làm gia tăng nhu cầu đối với các bước tiếp theo nhằm thắt chặt các tiêu chuẩn cho vay của ngân hàng này và hỗ trợ quan điểm của Ngân hàng rằng đường hướng thận trọng nhất có thể là một thời kỳ lãi suất ổn định.
  AUDUSD_25Sep2014.png

  Tỷ giá AUD/USD đã sụt điểm mạnh trong phiên sáng nay tại Châu Âu, bứt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ (chuyển thành ngưỡng kháng cự) 0.8835. Biến động đó xác nhận mức thấp nhất thấp hơn sắp tới và tôi cho rằng những người đầu cơ giá xuống sẽ làm khởi phát các mức mở rộng về phía vùng hỗ trợ tiếp theo 0.8730 (S1), được xác định bởi mức thấp nhất của ngày mùng 4/2. Miễn là cấu trúc tỷ giá tiếp tục là mức thấp nhất thấp hơn và mức cao nhất thấp hơn bên dưới cả đường trung bình động số mũ 50 kỳ và 200 kỳ, tôi cho rằng triển vọng chung của tỷ giá là bất lợi. Lo lắng duy nhất của tôi đó là tôi vẫn nhận thấy tín hiệu phân kỳ dương giữa biến động tỷ giá và cả 2 chỉ báo động lượng, điều cho thấy động lượng giảm đang suy giảm.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 0.8730(S1), 0.8660 (S2), 0.8600 (S3) .
  • Ngưỡng kháng cự: 0.8835 (R1), 0.8920 (R2), 0.9000 (R3)
   
 8. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  IronFX: Bản tin thị trường ngày 26/09/2014

  Bức tranh Toàn cảnh


  26.09.2014, 12pm
  • Lạm phát của Nhật Bản giảm xuống, các rủi ro mà Ngân hàng Trung ương của quốc gia này phải đối mặt tăng lên. Tỷ lệ lạm phát cơ bản hàng năm của Nhật Bản đã giảm xuống trong tháng 8, làm gia tăng các lo lắng rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sau cùng có thể buộc phải thực hiện các bước nới lỏng bổ sung nhằm đạt được mục tiêu lạm phát 2% của mình. Cho tới giờ, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Haruhiko Kuroda đã thể hiện sự lạc quan của ông về nền kinh tế Nhật Bản và không cho thấy bất kỳ nhu cầu nào đối với hành động ngay lập tức. Tuy nhiên, trong các bình luận gần đây, Thống đốc này đã nói rằng ông sẽ thực hiện mọi bước đi cần thiết nhằm đạt được mục tiêu lạm phát. Chúng tôi cho rằng sự sụt giảm tương tự trong tỷ lệ lạm phát trong tương lai gần có thể gia tăng áp lực đối với Ngân hàng này trong việc thực hiện kích thích bổ sung cho chương trình nới lỏng quy mô lớn của mình và việc này có thể dẫn đến đồng Yên yếu hơn. Ngoài ra, các dấu hiệu về sự tiến triển trong cải cách quỹ hưu trí của Nhật Bản là một phần trong chiến lược tăng trưởng của Thủ tướng Shinzo Abe, đã làm tăng đà giảm của JPY.
  • Chỉ số đô la đã tăng xấp xỉ 0,6%, đang trên đường tiến tới tuần tăng điểm thứ 11 liên tiếp. Dựa trên tâm lý tích cực đối với đồng bạc xanh, tôi cho rằng USD có thể duy trì sức mạnh của nó trước thời điểm số liệu GDP chính thức được công bố vào cuối ngày.
  • Tỷ giá EUR/USD đã bứt xuống ngay dưới ngưỡng 1.2700 trong phiên hôm qua do triển vọng chính sách tiền tệ khác biệt giữa Fed và ECB, nhưng đã bật lại để giao dịch cách một vài pip bên dưới ngưỡng hỗ trợ chuyển thành ngưỡng kháng cự 1.2760. Loạt số liệu yếu kém mới nhất được công bố từ khu vực này, các bình luận gần đây từ Chủ tịch ECB nhằm làm mọi việc cần thiết để nhằm ngăn chặn rủi ro giảm phát, và sự thiếu vắng của số liệu hay sự kiện quan trọng theo lịch ngày hôm nay, chỉ ra các khả năng về đà giảm tiếp theo của tỷ giá.
  • Đồng đô la Australia tiếp tục giao dịch ở mức thấp nhất 7 tháng, chủ yếu do ảnh hưởng bởi sự giảm điểm của đồng đô la New Zealand và sự tăng điểm của USD trên diện rộng.
  • Số liệu của ngày hôm nay: Trong ngày giao dịch tại Châu Âu, chỉ có các chỉ báo phụ được công bố. Chỉ số niềm tin tiêu dùng Gfk của Đức cho tháng 10 và chỉ số niềm tiên tiêu dùng của Pháp cho tháng 9 sẽ được công bố.
  • Từ Mỹ, chúng ta sẽ nhận được ước tính thứ 3 về GDP cho quý 2 được mong đợi cho thấy mức tăng +4,6% hàng quý, tốc độ hàng năm điều chỉnh theo mùa, tăng từ ước tính thứ 2 là +4,2% hàng quý, tốc độ hàng năm điều chỉnh theo mùa, trong quý 2. Ước tính thứ 3 về chỉ số tiêu dùng cá nhân cơ bản, thước đo lạm phát yêu thích của Fed, được dự báo tiếp tục không đổi ở mức mục tiêu 2% của Fed. Chỉ số niềm tin tiêu dùng chính thức từ Đại học Michigan cho tháng 9 cũng sẽ được công bố.
  • Theo lịch, chúng ta sẽ có một diễn giả phát biểu trong ngày hôm nay đó là thành viên Hội đồng Quản trị của ECB, Luc Coene.
  Thị trường

  Tỷ giá EUR/USD bứt xuống dưới ngưỡng 1.2760
  [​IMG]
  Tỷ giá EUR/USD đã bứt xuống dưới ngưỡng 1.2760 trong phiên hôm qua, nhưng sau khi tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại mức 1.2693 (S1), tỷ giá đã bật lại để chạm ngưỡng 1.2760 như là ngưỡng kháng cự. Trên biểu đồ hàng ngày, cặp tỷ giá vẫn đang hình thành mức cao nhất thấp hơn và mức thấp nhất thấp hơn bên dưới cả đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày, do đó, tôi sẽ giữ nguyên quan điểm rằng xu hướng chung của tỷ giá tiếp tục là giảm điểm. Tôi vẫn cho rằng tỷ giá sẽ chạm mức thấp nhất của ngày 13/11/2012, tại 1.2660 (S2). Việc tỷ giá bứt xuống dưới ngưỡng cản đó một cách dứt khoát có thể tạo cơ sở cho các mức mở rộng giảm điểm lớn hơn, có lẽ là về phía ngưỡng tâm lý 1.2500 (S3).
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.2693 (S1), 1.2660 (S2), 1.2500 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 1.2760 (R1), 1.2825 (R2), 1.2900 (R3)

  Tỷ giá GBP/USD giao dịch ngay bên trên ngưỡng hỗ trợ 1.6280
  [​IMG]
  Tỷ giá GBP/USD đã củng cố, tiếp tục giao dịch ngay bên trên ngưỡng hỗ trợ 1.6280 (S1). Việc tỷ giá bứt xuống dưới ngưỡng đó một cách dứt khoát có thể xác nhận rằng biến động tăng trong khoảng thời gian từ ngày mùng 9 đến ngày 19 tháng 9 chính là ngưỡng thoái lui 38.2% của đà giảm trong khoảng thời gian từ ngày 15/7 đến ngày mùng 9/9 và có thể làm khởi phát các mức mở rộng về phía ngưỡng hỗ trợ tiếp theo 1.6160 (S2). Xem xét các chỉ báo động lượng, chỉ báo RSI tiếp tục ở bên dưới ngưỡng 50 và hiện đang hướng xuống đôi chút, trong khi chỉ báo MACD, đã ở bên dưới đường khởi phát của nó, đã nhận dấu âm. Việc này cho thấy động lượng âm và tăng cường khả năng đối với các đà giảm tiếp theo trong tương lai gần. Trong bức tranh lớn hơn, thực tế rằng cặp tỷ giá tiếp tục giao dịch bên dưới đường trung bình động số mũ 80 ngày là một lý do bổ sung tại sao tôi coi biến động tăng trong khoảng thời gian từ ngày mùng 9 đến ngày 19 tháng 9 là biến động điều chỉnh.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.6280 (S1), 1.6160 (S2), 1.6070 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 1.6400 (R1), 1.6500 (R2), 1.6645 (R3)

  Tỷ giá EUR/JPY tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại mức 138.45
  [​IMG]
  Tỷ giá EUR/JPY sụt điểm mạnh trong phiên hôm qua, nhưng đã tìm thấy một số lệnh mua gần ngưỡng hỗ trợ 138.45 (S1) và ngưỡng thoái lui 50% của đà tăng trong khoảng thời gian từ ngày mùng 5 đến ngày 19 tháng 9. Việc tỷ giá bứt lên trên ngưỡng kháng cự 139.20 (R1) có thể xác nhận đà bật lại và xác nhận rằng sóng giảm trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến ngày 25 tháng 0 chính là biến động điều chỉnh. Sự bứt lên đó có thể khiến tỷ giá chạm một ngưỡng khác gần vùng kháng cự 140.20 (R2). Chỉ báo RSI đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại ngưỡng 30 và đi lên, trong khi chỉ báo MACD cho thấy các dấu hiệu chạm đáy và có thể bứt lên trên đường khởi phát của nó trong tương lai gần. Những dấu hiệu động lượng này tăng cường khả năng đối với đà bật lại đã nhắc đến trước đó. Trong bức tranh lớn hơn, miễn là cặp tỷ giá tiếp tục giao dịch bên trên đường biên trên của kênh dốc xuống được vẽ từ đầu tháng 4, tôi cho rằng triển vọng chung của tỷ giá có phần khả quan.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 138.45 (S1), 138.25 (S2), 137.50 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 139.20 (R1), 140.20 (R2), 141.00 (R3)

  Vàng bật lại gần vùng 1208 một lần nữa
  [​IMG]
  Dầu WTI đã giảm điểm trong phiên hôm qua, chạm ngưỡng 92.00 như là ngưỡng hỗ trợ và sau đó, nó đã bật lại đôi chút. Miễn là tôi không nhận thấy cấu trúc xu hướng rõ ràng trên biểu đồ 4 giờ, tôi thích giữ quan điểm “chờ đợi và chứng kiến” hơn. Hơn nữa, xem xét trên biểu đồ hàng ngày, xu hướng tiếp tục là giảm điểm, theo quan điểm của tôi, nhưng tôi vẫn nhận thấy tín hiệu phân kỳ dương giữa cả 2 chỉ báo động lượng hàng ngày và biến động giá. Đây là một lý do nữa khiến tôi thích giữ quan điểm trung lập hơn. Việc giá Dầu bứt lên trên ngưỡng kháng cự 94.00 (R1) có thể xác nhận tín hiệu phân kỳ và có thể mở đường cho nó tiến về phía ngưỡng cản tiếp theo tại 96.00 (R2). Mặt khác, tôi muốn chứng kiến giá Dầu bứt xuống dưới ngưỡng tâm lý 90.00 (S3) một cách rõ ràng trước khi trở nên tin tưởng hơn về các đà giảm lớn hơn.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 92.00 (S1), 90.60 (S2), 90.00 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 94.00 (R1), 96.00 (R2), 96.70 (R3)

  BENCHMARK CURRENCY RATES - DAILY GAINERS AND LOSERS
  [​IMG]

  MARKETS SUMMARY
  [​IMG]
   
 9. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  IronFX: Bản tin thị trường ngày 29/09/2014
  Bức tranh Toàn cảnh


  29.09.2014, 11am
  • Đà phục hồi của đồng đô la tiếp diễn. Trong tuần trước, tôi đã chỉ ra rằng chỉ số DXY đã tăng điểm 10 tuần liên tiếp, lần đầu tiên mà việc đó diễn ra kể từ khi tỷ giá hối đoái được thả nổi từ năm 1971. Hiện đây đã là tuần tăng điểm thứ 11 liên tiếp. Chỉ số DXY đã tăng 1,35% trong tuần trước, mức tăng cao nhất lần thứ 3 trong chuỗi 11 tuần, có nghĩa là nó không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào về việc sụt giảm. USD đã tăng điểm so với mọi đồng tiền mà chúng tôi theo dõi, cả các đồng tiền trong nhóm G10 và trong thị trường mới nổi.
  • Đồng tiền thể hiện kém nhất tính tới thời điểm này là NZD, khiến tôi hết sức ngạc nhiên, mà đồng tiền này đã sụt điểm mạnh sau khi Thống đốc RBNZ, Graeme Wheeler nói trong một tuyên bố không theo kế hoạch vào thứ Năm tuần trước rằng mức giá trị của đồng tiền này không được điều chỉnh đúng mức và không bền vững. Các bình luận này có thể được tiếp nhận như một dấu hiệu cho thấy rằng Ngân hàng này có thể can thiệp nhằm đẩy NZD tiếp tục xuống thêm nếu cần. Các đồng tiền hàng hóa khác, AUD và CAD, cũng đã suy yếu nhưng chưa đến mức như NZD. Số liệu yếu kém của Trung Quốc có thể khiến các đồng tiền này tiếp tục phải chịu áp lực, theo quan điểm của tôi. GDP quý 3 của Trung Quốc được dự báo giảm xuống dưới mức mục tiêu 7,5% của chính phủ một khoảng xa, và với việc sự suy yếu trên thị trường bất động sản được mong đợi tiếp diễn, số liệu của quý 4 có thể không khả quan quan hơn. Tới nay, chính phủ chỉ thực hiện các biện pháp hỗ trợ kinh tế nhỏ, theo mục tiêu, mà các biện pháp này có thể giúp các ngành cụ thể nhưng không nhằm nâng toàn bộ nền kinh tế lên. Trong bối cảnh đó, các đồng tiền hàng hóa sẽ rất khó để có thể phục hồi. Một số đồng tiền phụ thuộc vào hàng hóa của thị trường mới nổi cũng có thể phải vật lộn.

  [​IMG]
  • Điều kỳ cục là đồng tiền vị thế ngắn yêu thích của mọi người, JPY, là đồng tiền mạnh nhất trong số các đồng tiền của nhóm G10 trong tuần trước bất chấp việc tỷ lệ lạm phát của Nhật Bản tiếp tục sụt giảm, mà việc này làm gia tăng khả năng về một vòng hành động khác của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Có lẽ, việc đó phản ánh thực tế rằng đồng đô la dù sao cũng tăng 4,9% so với JPY kể từ đầu tháng 9, phần lớn các đồng tiền trong nhóm G10, trừ các đồng tiền NZD và AUD đang bị khó khăn bủa vây. Trong thị trường mới nổi, một số đồng tiền yêu thích cho giao dịch carry trade, chẳng hạn như BRL, MXN, ZAR và RUB đã giảm khoảng 2% so với USD trong tuần. Tuy nhiên, với việc EUR giảm 1,5%, khó có thể nói rằng việc này thể hiện bất kỳ điều gì khác ngoài sức mạnh trên diện rộng của USD.
  • Tôi không nhận thấy bất kỳ lý do nào để cho rằng đà phục hồi của đồng đô la sẽ sớm kết thúc. Trên thực tế, có thể có những biến động trong khoảng thời gian đó, nhưng động lực chính – sự khác biệt về chính sách tiền tệ – có thể tiếp tục tồn tại trong vòng ít nhất 6 tháng đến 1 năm tới. Ngoài ra, hình mẫu lịch sử cho đồng đô la là tăng điểm trong những tháng trước đợt nâng lãi suất. Do đó, tôi cho rằng sức mạnh của USD sẽ tiếp tục là xu hướng chính trên thị trường. Khi đó, vấn đề mấu chốt là tìm ra đồng tiền nào để bán ra so với nó, và cũng như các giao dịch tiền tệ chéo hấp dẫn để tham gia.
  • Các chỉ báo của ngày hôm nay: Chỉ số CPI sơ bộ cho tháng 9 của Đức được dự báo tiếp tục không đổi ở mức 0,8% hàng năm so với tháng 8. Như thường lệ, sự kiện kịch tính này sẽ bắt đầu sớm hơn một vài giờ khi chỉ số CPI cho Saxony được công bố trước CPI tổng thể của quốc gia này. Chỉ số niềm tin tiêu dùng chính thức của Eurozone cho tháng 9 cũng sẽ được công bố.
  • Tại Anh, số đơn đăng ký vay thế chấp được phê chuẩn của Anh cho tháng 8 đến hạn công bố.
  • Từ Thụy Điển, doanh số bán lẻ cho tháng 8 dự kiến bật lại trên cơ sở hàng tháng. Tuy nhiên, xét đến việc số liệu gần đây ở dưới mức kỳ vọng, khả năng về số liệu thấp hơn là cao, mà việc này có thể làm SEK suy yếu đôi chút.
  • Tại Mỹ, chúng ta sẽ nhận được thu nhập cá nhân và chi tiêu cá nhân cho tháng 8, dự kiến tăng nhẹ. Tốc độ hàng năm của chỉ số giảm phát PCE và PCE cơ bản của quốc gia này được dự báo giảm, trái ngược với ước tính thứ 3 không đổi về chỉ số PCE cơ bản cho quý 2 trong số liệu GDP được công bố hôm thứ Sáu. Doanh số nhà chờ bán cho tháng 8 dự kiến giảm, đổi chiều hoàn toàn so với tháng 7 và trái ngược với tốc độ hàng năm được dự kiến bật lại. Số liệu trái chiều khớp với số liệu đa dạng của khu vực nhà ở trong thời gian gần đây và có vẻ như không cho thấy điều gì rõ nét về hoạt động nhà ở mới đây nhất. Chỉ số sản xuất của Fed tại Dallas cũng sẽ được công bố.
  • Chủ tịch Fed tại Chicago, Charles Evans sẽ phát biểu.
  • Các ngày còn lại của tuần: tiêu điểm. Tiêu điểm sẽ là cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu diễn ra vào thứ Năm. Tại cuộc họp tháng 9, Ngân hàng này đã cắt giảm cả 3 loại lãi suất chính của mình và thực hiện chương trình mua trái phiếu nhằm thúc đẩy tăng trưởng và phòng ngừa rủi ro giảm phát. Các chỉ tiết của chương trình này sẽ được công bố sau cuộc họp của Hội đồng Quản trị. Một số nhà đầu tư có thể tìm kiếm các biện pháp bổ sung vì số liệu suy yếu kể từ cuộc họp lần trước của ECB, cộng thêm lượng tiền phân bổ thấp của đợt triển khai các hoạt động cho vay dài hạn theo mục tiêu đầu tiên. Tuy nhiên, tôi nghi ngờ không biết liệu ECB có thực hiện bất kỳ biện pháp bổ sung nào và EUR có thể phục hồi trong tạm thời sau cuộc họp hay không nếu không có các biện pháp bổ sung nào được công bố. Vào thứ Sáu, sự kiện chính sẽ là số liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho tháng 9. Thị trường dự báo số liệu này sẽ tăng 210.000, tăng so với mức thấp bất ngờ 142.000 trong tháng 8. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo tiếp tục không đổi ở mức 6,1%, trong khi thu nhập trung bình hàng giờ dự kiến tăng nhẹ trên cơ sở hàng năm. Mặc dù NFP là một trong những chỉ báo được theo dõi sát sao nhất, nhưng nó đã có tác động dài hạn thấp đến bất ngờ đối với đường hướng của đồng đô la. Việc nó vượt xa hay ở dưới mức kỳ vọng có vẻ không có ý nghĩa trong một vài ngày sau đó. Sau cùng, vào thứ Tư, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ công bố kết quả khảo sát niềm tin kinh doanh Tankan cho quý 3. Cả 3 chỉ số chính được dự kiến giảm, tiếp tục đà giảm trên diện rộng được chứng kiến trong quý 2. Việc kết quả khảo sát niềm tin này liên tục suy giảm sau việc nâng thuế có thể gây thêm áp lực đối với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong việc nới lỏng chính sách một lần nữa.

  [​IMG]

  Thị trường
  Tiêu Điểm

  Tỷ giá EUR/USD bứt xuống dưới ngưỡng 1.2693

  [​IMG]
  Tỷ giá EUR/USD đã giảm điểm trong phiên thứ Sáu tuần trước, bứt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ (chuyển thành ngưỡng kháng cự) 1.2693. Trên biểu đồ hàng ngày, cặp tỷ giá vẫn đang hình thành mức cao nhất thấp hơn và mức thấp nhất thấp hơn bên dưới cả đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày, do đó, tôi tiếp tục giữ quan điểm rằng xu hướng chung của tỷ giá là giảm điểm. Tôi vẫn cho rằng tỷ giá sẽ chạm mức thấp nhất của ngày 13/11/2012, tại 1.2660 (S1). Việc tỷ giá bứt xuống dưới ngưỡng cản đó một cách rõ ràng có thể tạo cơ sở cho các mức mở rộng giảm điểm lớn hơn, có lẽ là về phía ngưỡng tâm lý 1.2500 (S2).
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.2660 (S1), 1.2500 (S2), 1.2460 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự:1.2693 (R1), 1.2760 (R2), 1.2825 (R3).

  Tỷ giá GBP/USD giao dịch trên ngưỡng hỗ trợ 1.6160
  [​IMG]
  Tỷ giá GBP/USD đã củng cố, tiếp tục giao dịch ngay bên dưới ngưỡng hỗ trợ chuyển thành ngưỡng kháng cự 1.6280 (R1). Việc tỷ giá bứt xuống dưới ngưỡng cản đó có thể xác nhận rằng biến động tăng trong khoảng thời gian từ ngày mùng 9 đến ngày 19 tháng 9 chính là ngưỡng thoái lui 38.2% của đà giảm trong khoảng thời gian từ ngày 15/7 đến ngày mùng 9/9, và có thể làm khởi phát các mức mở rộng về phía ngưỡng hỗ trợ 1.6160 (S1). Xem xét các chỉ báo động lượng, chỉ báo RSI tiếp tục ở bên dưới ngưỡng 50 và đang hướng xuống đôi chút, trong khi chỉ báo MACD, đã nằm bên dưới đường khởi phát, đã nhận dấu âm. Việc này cho thấy động lượng âm và tăng cường khả năng đối với các đà giảm tiếp theo trong tương lai gần. Trong bức tranh lớn hơn, thực tế rằng cặp tỷ giá tiếp tục giao dịch bên dưới đường trung bình động số mũ 80 ngày là lý do bổ sung giải thích tại sao tôi coi biến động tăng trong khoảng thời gian từ ngày mùng 9 đến ngày 19 tháng 9 là sự điều chỉnh.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.6160 (S1), 1.6070 (S2), 1.6000 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 1.6280 (R1), 1.6400 (R2), 1.6500 (R3).

  Tỷ giá USD/JPY chạm ngưỡng kháng cự 109.25 một lần nữa
  [​IMG]
  Tỷ giá USD/JPY đã tăng điểm và chạm vùng kháng cự 109.25 (R1) nơi mà nó đã giao dịch vào đầu phiên sáng tại Châu Âu. Miễn là tỷ giá giao dịch bên trên đường xu hướng tăng màu xanh lơ và bên trên cả 2 đường trung bình động, tôi cho rằng xu hướng ngắn hạn là tăng điểm. Việc tỷ giá bứt lên trên vùng 109.25 (R1) một cách rõ ràng sẽ xác nhận mức cao nhất cao hơn sắp tới và có lẽ sẽ làm khởi phát các mức mở rộng về phía ngưỡng tâm lý 110.00 (R2). Trong bức tranh lớn hơn, tôi vẫn nhận thấy xu hướng tăng dài hạn mới vì sau khi thoát khỏi mô hình tam giác trên biểu đồ hàng ngày, cấu trúc tỷ giá tiếp tục là mức cao nhất cao hơn và mức thấp nhất cao hơn bên trên cả đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 108.25 (S1), 107.40 (S2), 106.80 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 109.25 (R1), 110.00 (R2), 110.70 (R3).

  Vàng tiếp tục đi ngang
  [​IMG]
  Vàng đã giảm điểm trong phiên thứ Sáu tuần trước, nhưng tiếp tục đi ngang giữa vùng hỗ trợ 1208 (S1) và ngưỡng kháng cự 1225 (R1). Vì có vẻ như giá Vàng đang dao động giữa 2 ngưỡng này, và tín hiệu phân kỳ dương giữa biến động giá và cả 2 chỉ báo động lượng vẫn tồn tại, tôi thích đứng bên lề hơn một lần nữa. Trên biểu đồ hàng ngày, cấu trúc giá tiếp tục gợi ý xu hướng giảm, nhưng các chỉ báo động lượng hàng ngày cho tôi thêm một lý do để tiếp tục đưa ra quan điểm là giá Vàng sẽ đi ngang. Chỉ báo RSI 14 ngày đã thoát khỏi vùng được bán quá mức của nó và hiện đang hướng lên phía trên trong khi chỉ báo MACD hàng ngày cho thấy các dấu hiệu chạm đáy và có vẻ như đã sẵn sàng để bứt lên trên đường báo hiệu của nó bất kỳ lúc nào.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1208 (S1), 1200 (S2), 1180 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 1225 (R1), 1240 (R2), 1260 (R3).

  Dầu WTI
  [​IMG]
  Dầu WTI đã giảm điểm vào đầu phiên sáng sau khi tìm thấy ngưỡng kháng cự ngay bên dưới ngưỡng 94.00 (R1) và đang tiến về phía ngưỡng hỗ trợ 92.00 (S1). Miễn là tôi không chứng kiến một cấu trúc xu hướng rõ ràng trên biểu đồ 4 giờ, tôi thích giữ quan điểm trung lập hơn. Hơn nữa, xem xét trên biểu đồ hàng ngày, xu hướng của dầu tiếp tục là giảm điểm, theo quan điểm của tôi, nhưng tôi vẫn nhận thấy tín hiệu phân kỳ dương giữa các chỉ báo dao động hàng ngày và biến động giá. Đây là một lý do khác khiến tôi thích giữ quan điểm trung lập hơn. Việc giá bứt lên trên ngưỡng kháng cự 94.00 (R1) có thể xác nhận tín hiệu phân kỳ và có thể mở đường cho giá Dầu tiến về phía ngưỡng cản tiếp theo tại mức 96.00 (R2). Mặt khác, tôi muốn chứng kiến giá Dầu bứt xuống dưới ngưỡng tâm lý 90.00 (S3) một cách rõ ràng trước khi trở nên tin tưởng hơn về các đà giảm lớn hơn.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 92.00 (S1), 90.60 (S2), 90.00 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 94.00 (R1), 96.00 (R2), 96.70 (R3) .

  BENCHMARK CURRENCY RATES - DAILY GAINERS AND LOSERS
  [​IMG]

  MARKETS SUMMARY
  [​IMG]
   
 10. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  TIÊU ĐIỂM TRONG NGÀY - Tỷ giá AUD/USD
  29.09.2014, 2pm
  Đồng đô la đã giao dịch không đổi hoặc thấp hơn so với các đồng tiền đối ứng lớn của nó trong nhóm G10 trong phiên sáng nay tại Châu Âu. Nó đã giảm điểm so với SEK, CAD, AUD và NZD, theo đúng thứ tự đó, trong khi chỉ tăng điểm so với JPY. Đồng bạc xanh giao dịch ổn định so với NOK, EUR, GBP và CHF.
  Đồng curon của Thụy Điển đã tăng điểm so với đồng đô la sau khi doanh số bán lẻ của quốc gia này tăng 1,9% hàng tháng trong tháng 8, bật lại từ mức -1,1% hàng tháng trước đó. Số liệu tốt hơn mong đợi đã đẩy tỷ giá USD/SEK xuống khoảng 0,20%. Đây là chỉ báo chính đầu tiên được công bố từ Thụy Điển và vượt xa dự báo của thị trường cho tới thời điểm hiện tại trong tháng này. Tuy nhiên, tôi cho rằng rủi ro giảm phát của Thụy Điển và tâm lý tích cực đối với đồng bạc xanh có thể khiến tỷ giá USD/SEK mất điểm trở lại trong tương lai gần.
  Đồng euro đã đàn hồi trong phiên sáng tại Châu Âu trước thời điểm chỉ số CPI sơ bộ của Đức cho tháng 9 được công bố. Tất cả các chỉ số CPI khu vực đều không đổi hoặc cao hơn 0,1 điểm phần trăm trên cơ sở hàng năm, chỉ ra rằng tỷ lệ lạm phát quốc gia cũng có thể không đổi hoặc tăng. Tuy nhiên, kết quả về số liệu trái chiều của Mỹ đến hạn công bố vào cuối ngày có thể cho thấy một bức tranh khả quan hơn về chiều hướng của tỷ giá EUR/USD, mặc dù tâm lý chung nghiêng về đồng đô la mạnh hơn.
  Đồng đô la New Zealand đã sụt điểm mạnh trong phiên sáng tại Châu Á sau khi ngân hàng trung ương của quốc gia này tiết lộ việc can thiệp đối với đồng tiền này trong tháng 8. Bất chấp việc đồng đô la New Zealand giảm khoảng 1%, nó tiếp tục nằm trên mức giá trị hợp lý “Goldilocks”, Thủ tướng của nước này nói. Cân nhắc đến việc này, chúng ta có thể chứng kiến tỷ giá NZD/USD thậm chí giảm điểm nhiều hơn.
  Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Australia, Glenn Stevens đã nói trong tuần trước rằng các nhà quản lý đang xem xét việc áp đặt các quy tắc cho vay nhằm hạn chế cho vay thế chấp để đối phó với thị trường nhà ở quá nhiệt. Những biện pháp cụ thể này có thể giúp RBA trút bỏ được phần nào áp lực trong việc nâng lãi suất vào đầu năm 2016 như dự kiến. Diễn ra trong bối cảnh giá hàng hóa sụt giảm do nhu cầu thấp của Trung Quốc, sự thay đổi trong quan điểm lãi suất gợi ý rằng AUD có thể tiếp tục suy yếu.

  [​IMG]

  Tỷ giá AUD/USD đã giảm điểm trong phiên sáng nay tại Châu Âu, bứt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ (chuyển thành ngưỡng kháng cự) 0.8730. Biến động đó xác nhận mức thấp nhất thấp hơn sắp tới và tôi cho rằng những người đầu cơ giá xuống có thể làm khởi phát các mức mở rộng về phía vùng hỗ trợ tiếp theo 0.8660 (S1), được xác định bởi mức thấp nhất của phiên ngày mùng 4/2. Miễn là cấu trúc tỷ giá tiếp tục là mức thấp nhất thấp hơn và mức cao nhất thấp hơn bên dưới cả đường trung bình động số mũ 50 kỳ và 200 kỳ, tôi cho rằng triển vọng chung của tỷ giá là bất lợi. Lo lắng duy nhất của tôi đó là tôi vẫn nhận thấy tín hiệu phân kỳ dương giữa biến động tỷ giá và cả 2 chỉ báo động lượng, điều cho thấy động lượng giảm đang suy giảm.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 0.8660 (S1), 0.8640 (S2) , 0.8600 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 0.8730 (R1), 0.8835 (R2), 0.8920 (R3)
   
 11. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  IronFX: Bản tin thị trường ngày 30/09/2014
  Bức tranh Toàn cảnh

  30.09.2014, 9am
  • Đồng đô la đảo chiều. Sau chuỗi dài tăng điểm, đồng tiền của Mỹ đã giảm điểm so với tất cả các đồng tiền đối ứng của nó trong nhóm G10 trong ngày hôm qua. Mặt khác, nó đã biến động trái chiều so với các đồng tiền của thị trường mới nổi khi các cuộc phản đối tại Hồng Kông, các cuộc thăm dò tại Braxin và cuộc chiến nghiêm trọng tại Ucraina tác động mạnh tới một vài đồng tiền lớn của thị trường mới nổi. Có thể có sự liên hệ giữa hai phía – Tôi nghi ngờ rằng các căng thẳng tại thị trường mới nổi đã khiến các nhà đầu tư cắt giảm vị thế của mình, mà việc này hiện có nghĩa là đóng một số vị thế dài đối với USD. Tôi cho rằng tác động của những sự kiện này sẽ lắng dần khi các yếu tố trong nước của Mỹ chiếm vị trí dẫn đầu một lần nữa trước thời điểm công bố số liệu bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu và tôi mong đợi chứng kiến đồng đô la dần lấy lại được số điểm mà nó đã mất.
  • Số liệu của Nhật Bản công bố qua đêm diễn biến trái chiều. Một mặt, doanh số bán lẻ tăng đáng kể khi tỷ lệ thất nghiệp giảm và thu nhập bằng tiền tăng nhiều hơn dự tính. Mặt khác, chi tiêu hộ gia đình nói chung giảm nhiều hơn dự kiến và sản lượng công nghiệp bất ngờ giảm mạnh. Các số liệu này gợi ý rằng nhu cầu trong nước có thể tăng lên (số liệu chi tiêu hộ gia đình không đáng tin cậy) nhưng nhu cầu nước ngoài vẫn yếu. Bổ sung vào việc lạm phát sụt giảm được công bố thứ Sáu tuần trước, tin tức của ngày hôm nay về lý thuyết sẽ gia tăng áp lực đối với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong việc tiếp tục làm suy yếu đồng Yên để kích cầu. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho biết rằng các quan chức không quá lo lắng bởi xu hướng lạm phát sụt giảm bởi vì họ cho rằng nguyên nhân chính là việc giá dầu giảm, cộng thêm việc áp lực lạm phát đang gia tăng trong nước bởi vì thị trường lao động được cải thiện hơn và tiền lương cao hơn – như số liệu của ngày hôm nay xác nhận. Về phần mình, tôi sẽ chú trọng đến hình mẫu trong thặng dư tài khoản vãng lai của Nhật Bản, mà số liệu này tiếp tục giảm. Cho đến khi số liệu đó bắt đầu đảo chiều, tôi cho rằng đồng Yên sẽ tiếp tục suy yếu.
  • Kết quả khảo sát tình trạng kinh tế ngắn hạn tankan của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào ngày mai sẽ là một chỉ báo quan trọng đối với đồng Yên. Thị trường dự đoán chỉ số khuếch tán (DI) của các sản xuất lớn sẽ giảm xuống mức 10 từ mức 12 trong tháng 6. Đây sẽ là sự thay đổi lớn từ cuộc khảo sát tháng 6 khi các nhà sản xuất dự báo rằng nó đáng lẽ đã phải tăng lên mức 15 vào lúc này. Trên thực tế, các kỳ vọng đó là phần lớn DI chính sẽ giảm, phản ánh sự thiếu đà bật lại từ đợt nâng thuế tiêu dùng. Kết quả đó có thể làm tăng suy đoán về hành động tiếp theo của BoJ và đẩy đồng Yên xuống.

  [​IMG]
  • Chỉ số PMI sản xuất chính thức của Trung Quốc cho tháng 9 từ HSBC đã được điều chỉnh giảm xuống mức 50.2 từ mức tạm thời 50.5, nhưng việc này chỉ có tác động tiền tệ nhỏ đối với tỷ giá AUD/USD tiếp tục tăng điểm sau đó.
  • Các chỉ báo của ngày hôm nay: Theo sau số liệu CPI của ngày hôm qua cho một vài quốc gia Châu Âu, chỉ số CPI tổng thể của Eurozone cho tháng 9 sẽ được công bố. Tỷ lệ lạm phát của Đức (trên cơ sở hàng năm) không đổi trong khi giảm phát của Tây Ban Nha đã giảm nhẹ nhưng số liệu của Bỉ đã trượt vào tình trạng giảm phát. Các số liệu toàn Eurozone của ngày hôm nay được dự kiến cho thấy lạm phát của khu vực này giảm nhẹ trong tháng 9 xuống mức +0,3% hàng năm từ mức +0,4% trong tháng 8. Với việc chỉ còn 2 ngày nữa là cuộc họp của ECB sẽ diễn ra, số liệu cho thấy rủi ro giảm phát tiếp diễn trong khu vực Eurozone có thể làm gia tăng hy vọng về việc ECB nới lỏng thêm, mà việc này sẽ gây bất lợi cho EUR.
  [​IMG]
  • Doanh số bán lẻ của Đức cho tháng 8 được dự báo bật lại, trong khi tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia này cho tháng 9 dự kiến không đổi. Tỷ lệ thất nghiệp của Eurozone cho tháng 8
  • cũng sẽ được công bố cùng với ước tính CPI của khu vực này cho tháng 9.
  • Tại Na Uy, doanh số bán lẻ trừ các mặt hàng biến động đến hạn công bố.
  • Tại Anh, chúng ta sẽ nhận được GDP chính thức cho quý 2 và chỉ số giá nhà ở toàn quốc cho tháng 9. GDP dự kiến tiếp tục không đổi so với số liệu sơ bộ, trong khi chỉ số giá nhà ở được dự báo giảm.
  • Tại Mỹ, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Ủy ban Hội nghị cho tháng 9 được dự báo tiếp tục ở gần mức cao nhất 7 năm, làm gia tăng các dấu hiệu về triển vọng kinh tế cải thiện của Mỹ. Chỉ số quản lý thu mua của Chicago cho tháng 9 được dự báo giảm nhẹ. Chỉ số giá nhà ở của S & P/Case-Shiller cho tháng 7 cũng sẽ được công bố.
  • Từ Canađa, GDP cho tháng 7 dự kiến tiếp tục không đổi so với tháng trước.
  • Chúng ta có 2 diễn giả sẽ phát biểu trong ngày hôm nay: Thống đốc Norges Bank, Oeystein Olsen và Thống đốc Fed, Jerome Powell.
  Thị trường
  Tiêu Điểm

  Tỷ giá EUR/USD củng cố


  [​IMG]
  Tỷ giá EUR/USD đã củng cố giữa ngưỡng kháng cự 1.2693 (R1) và ngưỡng hỗ trợ 1.2660 (S1). Cặp tỷ giá đã cố gắng một hai lần để bứt lên trên vùng 1.2693 (R1) nhưng không lần nào tìm thấy ngưỡng hỗ trợ và cặp tỷ giá hiện đang quay trở lại phạm vi đã nhắc đến trước đó. Chỉ báo RSI đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại ngưỡng 30 và đang hướng lên, trong khi chỉ báo MACD đã ngấp nghé bên trên đường khởi phát của nó. Những dấu hiệu động lượng này tăng cường khả năng về đà bật lại nhẹ trước khi những người đầu cơ giá xuống thắng thế một lần nữa. Trong bức tranh lớn hơn, miễn là cặp tỷ giá hình thành mức cao nhất thấp hơn và mức thấp nhất thấp hơn, tôi vẫn giữ quan điểm rằng xu hướng chung tiếp tục là giảm điểm. Tôi vẫn cho rằng tỷ giá sẽ chạm mức thấp nhất của ngày 13/11/2012, tại mức 1.2660 (S1).
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.2660 (S1), 1.2500 (S2), 1.2460 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 1.2693 (R1), 1.2760 (R2), 1.2825 (R3)

  Tỷ giá GBP/USD tiếp tục giao dịch gần ngưỡng 1.6380
  [​IMG]
  Tỷ giá GBP/USD đã giảm điểm trong phiên hôm qua nhưng tiếp tục giao dịch ngay bên dưới ngưỡng hỗ trợ chuyển thành ngưỡng kháng cự 1.6280 (R1). Việc tỷ giá bứt xuống dưới ngưỡng đó xác nhận rằng biến động tăng trong khoảng thời gian từ ngày mùng 9 đến 19 tháng 9 chính là ngưỡng thoái lui 38.2% của đà giảm trong khoảng thời gian từ ngày 15/7 đến ngày mùng 9/9 và có thể làm khởi phát các mức mở rộng về phía ngưỡng hỗ trợ 1.6160 (S1). Tuy nhiên, xem xét các chỉ báo động lượng, chỉ báo RSI tiếp tục ở bên dưới ngưỡng 50 nhưng đang hướng lên, trong khi chỉ báo MACD có vẻ như đã sẵn sàng để vượt lên trên đường khởi phát của nó. Việc này chỉ ra rằng xu hướng giảm đang mất dần động lượng và tăng cường khả năng rằng tỷ giá có thể cố gắng bật lên một lần nữa.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.6160 (S1), 1.6070 (S2), 1.6000 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 1.6280 (R1), 1.6400 (R2), 1.6500 (R3)

  Tỷ giá USD/JPY không thể đóng cửa trên ngưỡng 109.25
  [​IMG]
  Tỷ giá USD/JPY đã tăng điểm trong phiên thứ Hai và cố gắng phục hồi trên ngưỡng 109.25 (R1). Tuy nhiên, cặp tỷ giá đã không thể đóng cửa trên vùng kháng cự đó. Miễn là tỷ giá giao dịch trên đường xu hướng tăng màu xanh lơ và bên trên cả 2 đường trung bình động, tôi cho rằng xu hướng tăng ngắn hạn sẽ không đổi. Tuy nhiên, việc tỷ giá bứt lên trên vùng 109.25 (R1) một cách rõ ràng là cần thiết để làm khởi phát các mức mở rộng về phía ngưỡng tâm lý 110.00 (R2). Trong bức tranh lớn hơn, tôi vẫn nhận thấy xu hướng tăng dài hạn mới vì sau khi thoát khỏi mô hình tam giác trên biểu đồ hàng ngày, cấu trúc tỷ giá tiếp tục là mức cao nhất cao hơn và mức thấp nhất cao hơn bên trên cả đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 108.25 (S1), 107.40 (S2), 106.80 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 109.25 (R1), 110.00 (R2), 110.70 (R3)

  Vàng tiếp tục đi ngang
  [​IMG]
  Vàng tiếp tục bị mắc kẹt trong phạm vi giữa vùng hỗ trợ 1208 (S1) và ngưỡng kháng cự 1225 (R1). Vì giá vàng có vẻ như đang dao động giữa 2 ngưỡng này, việc nó bứt phá theo một trong hai hướng có thể xác định xu hướng ngắn hạn sắp tới. Trên biểu đồ hàng ngày, cấu trúc giá tiếp tục gợi ý xu hướng giảm, nhưng các chỉ báo động lượng hàng ngày cho tôi thêm một lý do để tiếp tục giữ quan điểm là giá Vàng sẽ đi ngang. Chỉ báo RSI 14 ngày đã thoát khỏi vùng được bán quá mức của nó và hiện đang hướng lên, trong khi chỉ báo MACD hàng ngày cho thấy các dấu hiệu chạm đỉnh và có vẻ đã sẵn sàng vượt xuống dưới đường báo hiệu của nó.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1208 (S1), 1200 (S2), 1180 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 1225 (R1), 1240 (R2), 1260 (R3)

  Dầu WTI bứt lên trên ngưỡng 94.00
  [​IMG]
  Dầu WTI đã tăng điểm trong phiên hôm qua, bứt lên trên ngưỡng 94.00, đường biên trên của phạm vi mà nó đã giao dịch kể từ ngày mùng 8/9. Tôi cho rằng giá Dầu sẽ bứt lên trên ngưỡng 94.00 để có các mức mở rộng tăng điểm tiếp theo và nhắm tới ngưỡng kháng cự 96.00 (R1) trong tương lai gần. Sự tiếp diễn của sóng tăng cũng được hỗ trợ bởi các chỉ báo động lượng hàng ngày, nơi mà chỉ báo RSI đã bứt lên trên ngưỡng 50 và đang hướng lên và chỉ báo MACD đã ở bên trên đường khởi phát của nó và đang tiến gần đường số 0.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 94.00 (S1), 92.00 (S2), 90.60 (S3)
  • Ngưỡng kháng cự: 96.00 (R1), 96.70 (R2) , 97.80 (R3)

  BENCHMARK CURRENCY RATES - DAILY GAINERS AND LOSERS
  [​IMG]

  MARKETS SUMMARY
  [​IMG]
   
 12. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  IronFX: Bản tin thị trường ngày 01/10/2014
  Bức tranh Toàn cảnh

  01.10.2014, 10am
  • Các hàng hóa giảm điểm trở thành tiêu điểm chú ý.
  • Tiêu điểm trên thị trường trong ngày hôm qua đó là các hàng hóa, không phải các đồng tiền, khi một vài hàng hóa chịu sự giảm điểm lớn. Giá dầu WTI đã giảm khoảng 3,4% và khí thiên nhiên thậm chí giảm nhiều hơn. Đồng và Niken đã giảm điểm mạnh (lần lượt là 1,1% và 2,2% trên sàn LME), mặc dù Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất vay thế chấp và thực hiện một vài bước đi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mua ngôi nhà thứ hai hay thậm chí là ngôi nhà thứ ba trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản của mình. Đồng được sử dụng trong dây dẫn điện và niken được sử dụng trong sản chế tạo thép, vì vậy, sự sụt điểm lớn của những kim loại đặc biệt này là gợi ý mạnh mẽ về việc không tin tưởng vào các biện pháp của Trung Quốc. Các hàng hóa nông nghiệp nhìn chung cũng giảm điểm; giá Ngô chạm mức thấp nhất 5 năm do lượng trữ kho cao hơn mong đợi. Nhìn chung, quý 3 là quý tồi tệ nhất kể từ năm 2008 đối với các hàng hóa do nguồn cung tăng, tăng trưởng chậm lại tại Trung Quốc và đồng đô la tăng điểm mạnh.
  • Vậy thì, có gì ngạc nhiên khi AUD lại là đồng tiền yếu nhất trong số các đồng tiền của nhóm G10, theo sau bởi CAD không? NZD cũng đã giảm điểm nhưng không giảm nhiều đến mức vậy, nhưng việc đó có thể chỉ là bởi vì nó đã bị tác động quá mạnh trong thời gian gần đây. Châu Âu hẳn là khu vực được hưởng lợi từ giá hàng hóa giảm, nhưng vì vấn đề lớn tại Châu Âu hiện là giảm phát, nên giá hàng hóa giảm chỉ khiến cho ECB gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đạt được mục tiêu lạm phát của mình – do đó, gây bất lợi cho EUR, một cách kỳ lạ. Tuy nhiên, tôi cho rằng 3 đồng tiền hàng hóa sẽ tiếp tục là những đồng tiền bị tác động nhiều nhất bởi giá hàng hóa giảm.
  [​IMG]
  • Giá hàng hóa giảm không tác động đến các đồng tiền của thị trường mới nổi theo cách mà người ta có thể đã kỳ vọng. Đồng KRW và PLN của các nước nhập khẩu hàng hóa là các đồng tiền thể hiện kém nhất trong số các đồng tiền mà chúng tôi theo dõi, với việc chỉ có đồng ZAR của nước xuất khẩu đứng sau. (Hiển nhiên là có suy đoán nhất định rằng các nhà chức trách của Hàn Quốc có thể can thiệp nhằm làm suy yếu đồng tiền của mình.) RUB xếp ở vị trí khá thấp trong danh sách các đồng tiền giảm điểm bất chấp cuộc đàm phán về các biện pháp kiểm soát vốn tại nước này, đó là chưa kể đến việc giá dầu sụt mạnh. Và đồng MXN của nước xuất khẩu Dầu thực sự đã tăng điểm so với USD.
  • Tankan: Kết quả cuộc khảo sát tankan của Nhật Bản, cuộc khảo sát về xu hướng kinh tế ngắn hạn của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, nhìn chung tốt hơn mong đợi. Chỉ số khuếch tán của các nhà sản xuất lớn trên thực tế đã tăng thay vì giảm như dự kiến, trong khi các công ty lớn đã điều chỉnh dự báo của mình đối với chi tiêu vốn một cách đáng kể. Tôi đã cho rằng việc này sẽ có lợi cho đồng Yên, như thực tế ban đầu đã diễn ra, nhưng trong khoảng thời gian còn lại của ngày, luồng kết quả có vẻ là khảo sát tankan  chứng khoán USD/JPY. Vì thị trường chứng khoán tăng điểm nhẹ, nên tỷ giá USD/JPY cũng sẽ tăng điểm nhẹ, nghĩa là đồng Yên suy yếu. Đây là xu hướng mà tôi dù sao cũng kỳ vọng và như phần bình luận kỹ thuật bên dưới thể hiện, chúng ta chứng kiến tỷ giá USD/JPY tiếp tục tăng điểm.
  • Các chỉ báo của ngày hôm nay: Thứ Tư là ngày công bố chỉ số PMI (chính thức) tại Châu Âu, bắt đầu với các số liệu PMI cho tháng 9 từ một vài quốc gia Châu Âu, bao gồm Anh, và chỉ số chính thức cho toàn Eurozone. Như thường lệ, dự báo sau cùng cho số liệu của Pháp, Đức và Eurozone giống với các ước tính ban đầu. Chỉ số PMI sản xuất của Anh được ước tính tăng nhẹ lên mức 52.7 từ mức 52.5, mà việc này có thể hỗ trợ GBP.
  • Tại Mỹ, chỉ báo quan trọng nhất là báo cáo việc làm của ADP cho tháng 9 hai ngày trước công bố NFP. Báo cáo của ADP dự kiến cho thấy rằng trong tháng 9, khu vực tư nhân gia tăng được nhiều hơn đôi chút số việc làm so với tháng trước đó. Việc đó có lẽ sẽ hỗ trợ USD và gia tăng đà phục hồi của USD. Chỉ số PMI chính thức khu vực dịch vụ từ Markit và chỉ cố phi sản xuất từ ISM đều cho tháng 9 cũng sẽ được công bố.
  [​IMG]
  • Từ Canađa, chỉ số PMI sản xuất từ RBC cho tháng 9 được dự kiến với việc không có dự báo nào sẵn có.
  • Theo lịch, chúng ta sẽ không có diễn giả nào phát biểu trong ngày hôm nay.
  Thị trường
  Tiêu Điểm

  Tỷ giá EUR/USD sụt điểm mạnh trong phiên thứ Ba

  [​IMG]
  Tỷ giá EUR/USD đã sụt điểm mạnh trong phiên thứ Ba sau khi chỉ số CPI của Eurozone giảm trong tháng 9 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2009. Cặp tỷ giá đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ chuyển thành ngưỡng kháng cự 1.2660 và giảm điểm để tìm thấy ngưỡng hỗ trợ 1.2568 (S1). Xem xét các chỉ báo động lượng, cả 2 chỉ báo đều đang giao dịch dọc các mức của chúng tại vùng thị trường được bán quá mức. Chỉ báo RSI đã nằm tại ngưỡng 30 và đang hướng xuống, trong khi chỉ báo MACD đã vượt xuống dưới đường khởi phát của nó. Những dấu hiệu động lượng này tăng cường khả năng đối với các đà giảm tiếp theo. Trên biểu đồ hàng ngày, cặp tỷ giá đang hình thành mức cao nhất thấp hơn và mức thấp nhất thấp hơn, vì vậy, tôi vẫn giữ quan điểm rằng xu hướng chung của tỷ giá tiếp tục là giảm điểm. Việc tỷ giá bứt xuống dưới ngưỡng 1.2568 (S1) có thể mở đường cho nó tiến về phía ngưỡng tâm lý 1.2500 (S2).
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.2568 (S1), 1.2500 (S2), 1.2460 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 1.2660 (R1), 1.2693 (R2), 1.2760 (R3).

  Tỷ giá GBP/USD củng cố
  [​IMG]
  Tỷ giá GBP/USD đã củng cố, tiếp tục giao dịch giữa ngưỡng hỗ trợ 1.6160 (S1) và ngưỡng kháng cự 1.6280 (R1). Miễn là tôi không nhận thấy một cấu trúc xu hướng rõ ràng trên biểu đồ 4 giờ, tôi thích tiếp tục giữ quan điểm trung lập hơn. Việc tỷ giá bứt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 1.6160 (S1) một cách rõ ràng là cần thiết trước khi trở nên tin tưởng hơn về các đà giảm lớn hơn. Các chỉ báo động lượng cho thấy rằng chỉ báo RSI tiếp tục ở ngay bên trên ngưỡng 30 và đang hướng trên, trong khi chỉ báo MACD đã nằm trong vùng âm và đi ngang với đường khởi phát của nó. Đây là một lý do khác khiến tôi thích giữ quan điểm trung lập hơn.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.6160 (S1), 1.6070 (S2), 1.6000 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 1.6280 (R1), 1.6400 (R2), 1.6500 (R3).

  Tỷ giá USD/JPY chạm ngưỡng tâm lý 110.00
  [​IMG]
  Tỷ giá USD/JPY đã tăng điểm mạnh trong phiên hôm qua và bứt lên trên ngưỡng kháng cự chuyển thành ngưỡng hỗ trợ 109.25. Vào đầu phiên sáng tại Châu Âu, cặp tỷ giá chạm ngưỡng tâm lý 110.00 (R1); nếu phá vỡ ngưỡng này một cách rõ ràng, tỷ giá có thể làm khởi phát các mức mở rộng tiếp theo về phía vùng kháng cự tiếp theo 110.70 (R2). Trong bức tranh lớn hơn, tôi vẫn nhận thấy xu hướng tăng dài hạn vì sau khi thoát khỏi mô hình tam giác trên biểu đồ hàng ngày, cấu trúc tỷ giá tiếp tục là mức cao nhất cao hơn và mức thấp nhất cao hơn bên trên cả đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày.
  • Ngưỡng hỗ trợ:109.25 (S1), 108.25 (S2), 107.40 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 110.00 (R1), 110.70 (R2), 111.60 (R3).

  Vàng bứt xuống dưới ngưỡng 1208
  [​IMG]
  Vàng đã giảm điểm trong phiên hôm qua, bứt xuống dưới ngưỡng 1208 (ngưỡng hỗ trợ chuyển thành ngưỡng kháng cự). Tuy nhiên, giá Vàng tiếp tục giao dịch ngay bên dưới đường biên dưới của kênh màu xanh lơ nơi mà nó đã củng cố kể từ ngày 17/9. Vì chúng ta đang tiến gần ngưỡng tâm lý 1200 (S1), nên tôi thích tiếp tục giữ quan điểm trung lập hơn và chờ đợi giá Vàng bứt xuống dưới ngưỡng đó để chứng kiến các mức mở rộng giảm điểm tiếp theo. Trên biểu đồ hàng ngày, cấu trúc giá tiếp tục gợi ý xu hướng giảm, nhưng các chỉ báo động lượng hàng ngày cho tôi thêm một lý do để tiếp tục giữ quan điểm trung lập. Chỉ báo RSI 14 ngày đã trở lại vùng được bán quá mức của nó và hiện đang hướng xuống, trong khi chỉ báo MACD hàng ngày, bất chấp các dấu hiệu chạm đỉnh, có vẻ như chưa sẵn sàng để vượt lên đường báo hiệu của nó.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1200 (S1), 1180 (S2), 1160 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 1208 (R1), 1225 (R2), 1240 (R3).

  Dầu WTI sụt điểm mạnh
  [​IMG]
  Dầu WTI đã sụt điểm mạnh trong phiên hôm qua, phá vỡ 2 ngưỡng hỗ trợ liên tiếp. Biến động này đã bị chặn lại tại vùng 90.80 (S1) và vào đầu phiên sáng tại Châu Âu, giá dầu WTI đang tiến về phía ngưỡng hỗ trợ chuyển thành ngưỡng kháng cự 92.00 (R1). Mặc dù chúng ta chứng kiến sự sụt điểm mạnh, nhưng tôi thích tiếp tục giữ quan điểm trung lập hơn vì cấu trúc giá không gợi ý các điều kiện xu hướng. Chỉ báo MACD đang nằm bên dưới cả đường báo hiệu và đường số 0 của nó, xác nhận động lượng âm mạnh của phiên hôm qua, nhưng chỉ báo RSI đã tìm thấy ngưỡng kháng cự tại ngưỡng 70 và bứt xuống để bật lại một lần nữa từ mức được bán quá mức. Những dấu hiệu động lượng trái chiều này cho tôi thêm một lý do nữa để tiếp tục giữ quan điểm trung lập, ít nhất là vào lúc này.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 90.80 (S1), 90.00 (S2), 89.50 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 92.00 (R1), 94.00 (R2) , 96.00 (R3).

  BENCHMARK CURRENCY RATES - DAILY GAINERS AND LOSERS
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
   
 13. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  TIÊU ĐIỂM TRONG NGÀY - Tỷ giá USD/RUB
  01.10.2014, 2pm
  • Đồng đô la đã giao dịch trái chiều so với các đồng tiền đối ứng của nó trong nhóm G10 trong phiên sáng nay tại Châu Âu. Nó đã tăng điểm so với NOK, EUR và CHF, theo đúng thứ tự đó, trong khi giảm điểm so với AUD, NZD và SEK. Đồng bạc xanh đã giao dịch gần như không đổi so với GBP, JPY và CAD.
  • Đồng Euro đã giảm điểm so với đồng đô la sau khi tăng trưởng sản xuất trong khu vực Eurozone tiếp tục giảm trong tháng 9. Chỉ số PMI sản xuất chính thức của Đức đã thu hẹp lần đầu tiên kể từ tháng 6/2013. Số liệu yếu kém xác nhận rằng nền sản xuất của khu vực này đang mất động lượng tăng trưởng được chứng kiến vào đầu năm. Trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát giảm xuống, số liệu sản xuất gây ra các lo lắng về tình trạng đình trệ và gia tăng thêm áp lực đối với đồng Euro.
  • Đồng Curon của Na Uy là đồng tiền mất điểm khác so với đồng bạc xanh sau khi chỉ số PMI sản xuất của quốc gia đó thấp hơn kỳ vọng giảm nhẹ và sụt giảm một lần nữa dưới ngưỡng 50. Tỷ giá USD/NOK đã tăng điểm để giao dịch một vài pip bên dưới ngưỡng kháng cự 6.4600. Tuy nhiên, xét đến việc ngày hôm qua Norges Bank đã công bố sẽ bắt đầu mua khoản tiền tương đương 250 triệu NOK mỗi ngày từ tháng này, tôi sẽ tiếp tục cho rằng tỷ giá USD/NOK sẽ giảm điểm vì động thái này của Norges Bank có tác dụng hỗ trợ NOK trong ngắn hạn.
  • Mặt khác, chỉ số PMI sản xuất của Thụy Điển đã cải thiện trong tháng 9 từ mức thấp nhất được chứng kiến lần cuối vào tháng 4/2013. Đây là chỉ báo quan trọng thứ hai được công bố ở mức mạnh mẽ từ quốc gia này sau các cuộc tổng tuyển cử trong tháng 9. Tuy nhiên, tôi sẽ tiếp tục thận trọng đối với SEK. Tôi cho rằng số liệu sản lượng công nghiệp sẽ được công bố vào thứ Sáu và chỉ số CPI công bố trong 2 tuần nữa sẽ cho thấy cái nhìn khả quan hơn về tình trạng của quốc gia này.
  • Đồng Rúp của Nga đã chạm mức thấp nhất mới so với đồng đô la trong phiên hôm qua sau khi xuất hiện suy đoán rằng ngân hàng trung ương của quốc gia này được cho là sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát vốn tạm thời. Cặp tỷ giá đã tiếp tục giao dịch ở các mức cao trong ngày hôm nay mặc dù Ngân hàng của Nga đã đưa ra một tuyên bố khẳng định sẽ không áp đặt bất kỳ hạn chế nào đối với luồng vốn.
  [​IMG]

  Tỷ giá USD/RUB đã tiếp tục giao dịch ngay bên dưới mức cao nhất chưa từng thấy của nó trong phiên hôm qua là 39.860 (R1) và giao dịch gần các mức đó trong phiên sáng nay tại Châu Âu. Sau khi hoàn tất mô hình tam giác, cấu trúc tỷ giá tiếp tục là mức cao nhất cao hơn và mức thấp nhất cao hơn bên trên cả đường trung bình động 50 kỳ và 200 kỳ và việc này khiến cho triển vọng chung tiếp tục là tăng điểm. Chỉ báo MACD, đã nằm bên trong vùng dương, đang nằm bên trên đường khởi phát, trong khi chỉ báo RSI tiếp tục nằm bên trên ngưỡng 70 và đang hướng lên phía trên đôi chút. Việc này chỉ ra động lượng tăng đang gia tăng. Tôi muốn chứng kiến tỷ giá bứt lên trên ngưỡng tâm lý 40.000 (R2) một cách dứt khoát để chứng kiến các mức mở rộng tăng điểm tiếp theo.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 39.265 (S1), 38.670 (S2), 38.000 (S3) .
  • Ngưỡng kháng cự: 39.860 (R1), vì cặp tỷ giá đang hình thành mức cao nhất mới chưa từng thấy, nên không có ngưỡng kháng cự nào được xác định từ hoạt động thị trường đã diễn ra. Một ngưỡng kháng cự thứ hai có thể nằm ở ngưỡng tâm lý 40.000.
   
 14. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  IronFX: Bản tin thị trường ngày 02/10/2014
  Bức tranh Toàn cảnh


  02.10.2014, 10am
  • Ngày của ECB. Các chỉ số PMI của Châu Âu sụt giảm khi số đơn đặt hàng mới thu hẹp lần đầu tiên trong một năm và ngay cả số liệu của Đức cũng trượt vào vùng thu hẹp. Trong khi đó, báo cáo ADP của Mỹ một lần nữa cho thấy tăng trưởng việc làm trên mức 200.000. Tuy nhiên, chỉ số ISM của Mỹ đã gây thất vọng (mặc dù nó tiếp tục đạt mức cao nhất trên thế giới) và doanh số bán ô tô của Mỹ sụt giảm trong tháng 9, theo sau số liệu cao bất thường cho tháng 8. Vì một lý do nào đó, thị trường đã tiếp nhận những biến động này khó khăn một cách bất thường: chỉ số S & P 500 giảm 1,3%, lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm 10 điểm cơ bản, hợp đồng kỳ hạn quỹ của Fed trong dài hạn sụt 10 điểm cơ bản (13,5 điểm cơ bản đối với hợp đồng ngày 17/9) và đồng đô la đã suy yếu so với hầu hết các đồng tiền khác. Phản ứng này có vẻ thái quá đối với tôi và tôi sẽ chứng kiến nó đảo chiều vào một thời điểm nào đó, đặc biệt là nếu số liệu bảng lương phi nông nghiệp công bố vào ngày mai vượt xa mức dự báo 215.000.
  • Liệu ECB có thể sẽ làm gì? Tiêu điểm trong ngày hôm nay sẽ là cuộc họp của Hội đồng Quản trị ECB. Tại cuộc họp tháng trước đó vào ngày mùng 4/9, ECB đã công bố rằng họ sẽ bắt đầu mua chứng khoán được đảm bảo bằng tài sản (ABS) và trái phiếu đảm bảo bắt đầu vào tháng 10, và rằng họ sẽ công bố chi tiết của các chương trình này sau cuộc họp hôm nay. Mọi người đang chờ đợi để chứng kiến những chi tiết đó. Ba câu hỏi chính là: họ sẽ yêu cầu xếp hạng tín nhiệm nào, họ sẽ chấp nhận loại thế chấp cơ sở nào và họ sẽ mua bao nhiêu (mặc dù Phó Chủ tịch Constancio đã nói rằng họ sẽ không tiết lộ số liệu chính xác).
  • Mục đích can thiệp của ECB là giúp cho vay hoạt động trở lại. Cho vay của ngân hàng chiếm gần 80% khoản vay của công ty trong Eurozone, so với khoảng 50% tại Mỹ. Các công ty tại Châu Âu do vậy nắm giữ tình trạng sức khỏe của các ngân hàng – mà các ngân hàng hiện đang không hề khỏe mạnh chút nào. Cho vay tới các công ty phi tài chính đã giảm khoảng 600 tỷ EUR hay 12% kể từ thời điểm đạt mức đỉnh vào tháng 1/2009. Draghi và các đồng nghiệp của ông hy vọng có thể giúp các ngân hàng cho vay được phần nào các khoản cho vay hiện tại khỏi sổ sách kế toán và qua đó cho phép họ bắt đầu cho vay trở lại.

  [​IMG]
  • Một trở ngại đó là ECB muốn mua một số trong những loại ABS rủi ro hơn, nhưng chỉ với đảm bảo của chính phủ. Một điều đặc biệt quan trọng đó là ECB mua những khoản cho vay này để giúp cho vay tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trở lại. Tuy nhiên, theo báo cáo, Đức và Pháp đã phản đối bảo đảm cho các khoản vay này vì họ cho rằng nó sẽ làm suy giảm trách nhiệm của nhà đầu tư. Sẽ có sự quan tâm đặc biệt đối với việc liệu ECB sẽ có thể mua ABS của Hy Lạp, được đánh giá dưới phẩm cấp đầu tư hay không. Nếu họ xoay sở thành công để triển khai được kế hoạch đó, việc đó có thể có tác động lớn đến các doanh nghiệp trong khu vực ngoại vi của Eurozone và báo hiệu quyết tâm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu nhằm giúp khu vực này loại bỏ tình trạng giảm phát (giá cả đã giảm tại Hy Lạp kể từ tháng 3/2013).
  • Một lợi ích khác của chương trình này đó là bằng việc mua ABS, ECB sẽ phát động một kiểu “nới lỏng định lượng của khu vực tư nhân”. Draghi đã nói rằng ông muốn tái thiết bảng cân đối kế toán của ECB về các mức của năm 2012, thời điểm khi mà nó lớn hơn khoảng 1 nghìn tỷ EUR. Tuy nhiên, nếu ECB gặp quá nhiều hạn chế về những gì mà họ có thể mua, thì họ sẽ không thể tìm đủ tiền để đáp ứng mục tiêu đó. Hơn nữa, các dấu hiệu từ vòng cho vay dài hạn trực tiếp đầu tiên gần đây cho các ngân hàng thấp đến thất vọng. Thị trường sẽ chờ đợi các dấu hiệu chứng tỏ rằng sau cùng ECB sẽ phải viện đến việc nới lỏng định lượng trên diện rộng sử dụng trái phiếu chính phủ – điều hiển nhiên có tác động bất lợi đối với đồng Euro.
  [​IMG]
  Tin tức gần đây đã khiến cho việc tìm kiếm một giải pháp nhất định thậm chí trở nên cấp thiết hơn. Kể từ cuộc họp trước của ECB, tỷ lệ lạm phát của Eurozone đã tiếp tục giảm xuống dưới mức mục tiêu của ECB và thước đo lạm phát kỳ vọng yêu thích của Draghi, tỷ lệ lạm phát theo hợp đồng hoán đổi lạm phát kỳ hạn 5 năm/5 năm, cũng đã giảm xuống. Trước đó, Draghi đã nói rằng việc triển vọng lạm phát trung hạn xấu đi hay kỳ vọng lạm phát mất thăng bằng “sẽ là bối cảnh cho một chương trình mua tài sản rộng lớn hơn”. Vì vậy, có thể là ngay cả nếu các chi tiết về chương trình vẫn còn mờ nhạt thì một lần nữa Draghi sẽ gạt bỏ những gợi ý của ông về việc tiếp tục nới lỏng để đưa ra một nỗ lực nhằm nâng kỳ vọng và làm cho đồng Euro tiếp tục giảm điểm. Trong một bài phỏng vấn gần đây, ông đã nói rằng ECB tiếp tục sẵn sàng để “thay đổi quy mô hoặc thành phần của các biện pháp can thiệp phi truyền thống nếu cần…” Thị trường sẽ chờ đợi xác nhận rằng nếu ECB không thể đáp ứng mục tiêu bảng cân đối tài sản của mình qua việc mua ABS, thì họ sẽ sẵn sàng mua trái phiếu chính phủ. Một ngày cụ thể, có lẽ là hoạt động tái cấp vốn dài hạn theo mục tiêu vào tháng 12, sẽ khiến cam kết đó trở nên thậm chí mạnh mẽ hơn.
  [​IMG]
  • Mặt khác, nếu ông coi số liệu yếu kém gần đây và việc kỳ vọng lạm phát giảm xuống là không quan trọng, ông sẽ được coi là có quan điểm cứng rắn và điều đó sẽ có lợi cho EUR. Tuy nhiên, tôi không mong ông sẽ làm vậy.
  • Các sự kiện khác trong ngày hôm nay: Ngoài các sự kiện nêu trên, chỉ số PPI của Eurozone cho tháng 8 cũng đến hạn công bố.
  • Từ Anh, chỉ số PMI xây dựng cho tháng 9 dự kiến giảm.
  • Tại Mỹ, chúng ta sẽ nhận được số đơn đặt hàng nhà máy cho tháng 8 và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu cho tuần kết thúc vào ngày 27/9.
  • Ngoài Chủ tịch ECB Draghi, theo lịch, chúng ta sẽ có thêm 3 diễn giả phát biểu trong ngày hôm nay: Thống đốc Norges Bank, Oeystein Olsen, Chủ tịch Fed tại New York, William Dudley và Chủ tịch Fed tại Atlanta, Dennis Lockhart.
  Thị trường

  Tiêu Điểm

  Tỷ giá EUR/USD có thể sớm chạm vùng kháng cự 1.2660/80

  [​IMG]
  Tỷ giá EUR/USD đã tăng điểm sau khi tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại mức 1.2568 (S1) và tiếp tục tăng điểm qua đêm, gợi ý rằng tỷ giá có thể sớm chạm vùng kháng cự 1.2660/80 (R1). Trước cuộc họp của ECB sẽ diễn ra trong ngày hôm nay, bản thân cặp tỷ giá không cho thấy bất kỳ xu hướng rõ ràng nào. Xem xét các chỉ báo động lượng, chỉ báo RSI đã bứt lên trên ngưỡng 30 của nó và đang hướng lên, trong khi chỉ báo MACD đã vượt lên đường khởi phát của nó. Những dấu hiệu động lượng này tăng cường khả năng đối với các đà tăng tiếp theo, vì vậy, chúng ta phải chờ xem liệu những người đầu cơ giá lên có đủ mạnh để bắt đầu một nỗ lực mới nhằm vượt qua vùng 1.2660/80 (R1) hay không. Có nhiều khả năng việc này sẽ phụ thuộc vào những gì mà ông Draghi và các đồng nghiệp của ông quyết định. Trong bức tranh lớn hơn, cặp tỷ giá đang hình thành mức cao nhất thấp hơn và mức thấp nhất thấp hơn và tôi vẫn giữ quan điểm rằng xu hướng chung của tỷ giá tiếp tục là giảm điểm.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.2568 (S1), 1.2500 (S2), 1.2460 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 1.2660/80 (R1), 1.2693 (R2), 1.2760 (R3).

  Tỷ giá GBP/USD tiếp tục bị mắc kẹt trong một phạm vi
  [​IMG]
  Tỷ giá GBP/USD tiếp tục bị mắc kẹt trong phạm vi giữa ngưỡng hỗ trợ 1.6160 (S1) và ngưỡng kháng cự 1.6280 (R1). Miễn là tôi không nhận thấy cấu trúc xu hướng rõ ràng trên biểu đồ 4 giờ, tôi sẽ thích tiếp tục giữ quan điểm trung lập hơn. Việc tỷ giá phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.6160 (S1) một cách rõ ràng là cần thiết trước khi trở nên tin tưởng hơn về các đà giảm lớn hơn. Các chỉ báo động lượng cho thấy rằng chỉ báo RSI đang ở trên ngưỡng 30 và hướng lên, trong khi chỉ báo MACD đã nằm trong vùng âm và đi ngang với đường khởi phát của nó. Việc này cũng tăng cường khả năng tỷ giá tiếp tục đi ngang.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.6160 (S1), 1.6070 (S2), 1.6000 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 1.6280 (R1), 1.6400 (R2), 1.6500 (R3).

  Tỷ giá USD/JPY bứt xuống dưới ngưỡng 109.25
  [​IMG]
  Đà tăng của tỷ giá USD/JPY đã bị chặn lại bởi ngưỡng tâm lý 110.00 (R2) trong phiên hôm qua; sau đó, tỷ giá đã giảm điểm và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ chuyển thành ngưỡng kháng cự 109.25. Vào đầu phiên sáng tại Châu Âu, cặp tỷ giá đang tiến về phía ngưỡng hỗ trợ 108.25 (S1). Việc tỷ giá bứt xuống dưới ngưỡng đó có thể ngụ ý sự giảm điểm lớn hơn. Bất chấp đà giảm, tôi vẫn nhận thấy xu hướng tăng dài hạn trên biểu đồ hàng ngày vì cấu trúc tỷ giá tiếp tục là mức cao nhất cao hơn và mức thấp nhất cao hơn bên trên cả đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 108.25 (S1), 107.40 (S2),106.80 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 109.25 (R1), 110.00 (R2), 110.70 (R3).

  Vàng tiếp tục đi ngang
  [​IMG]
  Vàng đã tăng điểm trong phiên thứ Tư và quay trở lại kênh đường màu xanh lơ, nơi mà nó đã củng cố kể từ ngày 17/9. Vàng tiếp tục đi ngang giữa vùng hỗ trợ 1208 (S1) và ngưỡng kháng cự 1225 (R1). Vì chúng ta đang tiến gần vùng kháng cự mạnh, nên tôi thích tiếp tục giữ quan điểm trung lập hơn và chờ cho giá Vàng bứt lên trên ngưỡng đó để chứng kiến các mức mở rộng tăng điểm tiếp theo. Trên biểu đồ hàng ngày, cấu trúc giá tiếp tục gợi ý xu hướng giảm, nhưng các chỉ báo động lượng hàng ngày cho tôi thêm một lý do để tiếp tục giữ quan điểm trung lập. Chỉ báo RSI 14 ngày đã thoát khỏi vùng được bán quá mức và hiện đang hướng lên, trong khi chỉ báo MACD cho thấy các dấu hiệu chạm đáy và đã bứt lên trên đường báo hiệu của nó.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1208 (S1), 1200 (S2), 1180 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 1225 (R1), 1240 (R2), 1260 (R3).

  Dầu WTI lưỡng lự
  [​IMG]
  Dầu WTI đã giảm điểm trong phiên hôm qua sau khi tìm thấy ngưỡng kháng cự tại mức 92.20 (R1), nhưng đà giảm đã bị chặn lại ngay khi giá dầu chạm vùng hỗ trợ 90.50 (S1). Miễn là cấu trúc giá không gợi ý các điều kiện xu hướng, tôi thích tiếp tục giữ quan điểm trung lập hơn. Chỉ báo MACD đang nằm bên dưới cả đường báo hiệu và đường số 0 của nó, trong khi chỉ báo RSI đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ ngay bên trên ngưỡng 30 và đang hướng lên. Những dấu hiệu động lượng trái chiều này cho tôi thêm một lý do khác để tiếp tục giữ quan điểm trung lập, ít nhất là trong lúc này.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 90.50(S1), 90.00 (S2), 89.50 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 92.20 (R1), 94.00 (R2) , 96.00 (R3).

  BENCHMARK CURRENCY RATES - DAILY GAINERS AND LOSERS
  [​IMG]

  MARKETS SUMMARY
  [​IMG]
   
 15. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  TIÊU ĐIỂM TRONG NGÀY - Tỷ giá NZD/USD
  02.10.2014, 2pm
  • Đồng đô la đã giao dịch trái chiều so với các đồng tiền đối ứng của nó trong nhóm G10 trong phiên sáng nay tại Châu Âu. Nó đã tăng điểm so với GBP, NOK và CHF, theo đúng thứ tự đó, trong khi giảm điểm so với JPY, NZD và SEK. Đồng bạc xanh đã tiếp tục giao dịch ổn định so với CAD, AUD và EUR
  • Đồng euro giao dịch ổn định trong phiên sáng tại Châu Âu khi các nhà đầu tư đổ dồn sự chú ý vào sự kiện quan trọng nhất của ngày, cuộc họp của ECB và cuộc họp báo của Chủ tịch Draghi sau quyết định về lãi suất. Tại cuộc họp tháng 9 của mình, ECB đã công bố rằng họ sẽ bắt đầu mua chứng khoán được đảm bảo bằng tài sản (ABS) và trái phiếu đảm bảo bắt đầu trong tháng này, và rằng họ sẽ công bố chi tiết của những chương trình này sau cuộc họp ngày hôm nay. Tỷ giá EUR/USD không cho thấy bất kỳ xu hướng rõ ràng nào và có nhiều khả năng việc này sẽ phụ thuộc vào những gì ông Draghi sẽ nói tại cuộc họp báo
  .
  • Đồng đô la New Zealand đã tăng điểm so với đồng bạc xanh sau khi các nhà hoạch định chính sách tại Trung Quốc nới lỏng các hạn chế đối với bất động sản do lo lắng về tăng trưởng kinh tế yếu kém. Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản suy yếu như đợt sụt giảm gần đây nhất trong giá bơ sữa bán buôn, giá hàng hóa giảm và khả năng về việc RBNZ thực hiện đợt can thiệp khác vào đồng tiền của nước này dự kiến sẽ gây áp lực đối với đồng tiền này. Cân nhắc đến việc này, tôi cho rằng đồng đô la New Zealand có thể tiếp tục suy yếu trong tương lai gần.

  [​IMG]

  Tỷ giá NZD/USD đã tăng điểm sau tin tức khả quan từ Trung Quốc và phá vỡ ngưỡng kháng cự chuyển thành ngưỡng hỗ trợ 0.7860 (S1). Cặp tỷ giá đã giảm điểm đôi chút sau khi tìm thấy ngưỡng kháng cự tại đường trung bình động 50 kỳ có vẻ cung cấp ngưỡng kháng cự tốt cho mức cao nhất của biến động tỷ giá. Chuyển sự chú ý sang các chỉ báo động lượng, chỉ báo RSI đã đi xuống sau khi vượt lên trên ngưỡng 50 của nó, trong khi chỉ báo MACD, vẫn ở trong vùng âm, đã vượt lên trên đường khởi phát. Miễn là tỷ giá hình thành mức thấp nhất thấp hơn và mức cao nhất thấp hơn bên dưới đường xu hướng và bên dưới cả 2 đường trung bình động, tôi vẫn cho rằng triển vọng ngắn hạn của tỷ giá là bất lợi.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 0.7860 (S1), 0.7740 (S2), 0.7700 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 0.8000 (R1), 0.8080 (R2), 0.8180 (R3).
   
 16. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  IronFX: Bản tin thị trường ngày 03/10/2014
  Bức tranh Toàn cảnh


  03.10.2014, 11am
  • Draghi không tiến xa hơn. Chủ tịch ECB, Draghi đã nói rằng ông sẽ cung cấp các chi tiết về chương trình mua trái phiếu được đảm bảo bằng tài sản (ABS) của ECB tại cuộc họp hôm qua, và ông đã làm vậy. Mặc dù vậy, ông đã không tiến xa hơn chút nào. Ông đã không chỉ rõ ông định mua bao nhiêu, ông không nói làm thế nào mà ông sẽ đưa bảng cân đối tài sản của Ngân hàng này tăng trở lại các mức trong năm 2012, và quan trọng hơn cả, ông đã không nhắc lại gợi ý của tuần trước rằng ông sẽ sẵn sàng ủng hộ việc nới lỏng định lượng (QE) hoàn toàn và mua trái phiếu chính phủ nếu cần để đạt được mục tiêu đó. Không có bất kỳ bình luận bổ sung nào về việc ECB sẵn sàng “thay đổi quy mô hoặc thành phần của các biện pháp can thiệp phi truyền thống” nếu cần. Có thể là ông Draghi không thể vượt qua các phản đối của Đức đối với ý tưởng này. Thay vào đó, ECB sẽ tập trung vào các biện pháp mà họ đã công bố, chẳng hạn như chương trình mua ABS của ngày hôm qua hoặc hoạt động tái cấp vốn dài hạn theo mục tiêu đã được công bố trước đó. Tuy nhiên, họ có thể gặp khó khăn trong việc đạt được mục tiêu tái thiết bảng cân đối kế toán của ECB trở lại các mức trong năm 2012 thông qua các biện pháp như vậy. Liệu việc đó sẽ khiến đồng Euro tăng điểm hay giảm điểm? Một mặt, nó tăng điểm tới mức độ mà bảng cân đối kế toán của ECB có thể tiếp tục tụt lại đằng sau so với các ngân hàng trung ương khác. Mặt khác, nó sẽ giảm điểm vì điều đó cũng có nghĩa là nền kinh tế của Eurozone không thể phục hồi sớm và lãi suất sẽ tiếp tục giữ ở các mức hiện tại vô thời hạn – có nghĩa là EUR có thể biến thành đồng tiền tài trợ được lựa chọn, cùng với JPY. Tôi cho rằng khả năng sau dễ diễn ra hơn và tiếp tục khiến EUR giảm điểm.
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã bất ngờ sụt giảm trong phiên hôm qua xuống mức chưa hề được chứng kiến kể từ năm 2006, trong khi số người được cho nghỉ việc theo kế hoạch bởi những chủ sử dụng lao động người Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất 14 năm trong tháng 9, theo Challenger, Gray & Christmas. Trong khi đó, chỉ số tạo ra việc làm của Gallup đã chạm mức cao nhất 6 năm. Những số liệu này tạo cơ sở cho việc số liệu bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 9 của Mỹ công bố vào cuối ngày hôm nay có khả năng ở mức tương đối mạnh mẽ. Thị trường dự báo số liệu này sẽ tăng 215.000, tăng từ mức thấp bất ngờ 142.000 trong tháng 8. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo tiếp tục không đổi ở mức 6,1%, trong khi thu nhập bình quân theo giờ dự kiến tăng nhẹ trên cơ sở hàng năm. Những số liệu như thế này có thể được kỳ vọng hỗ tợ đồng đô la vì chúng sẽ xác nhận sự cải thiện ổn định trên thị trường lao động, một trong những lo lắng chính đối với Fed. Đây có thể là một bất ngờ cho thị trường vì kỳ vọng lãi suất quỹ của Fed đã thực sự sụt giảm thêm gần 20 điểm cơ bản trong vòng 2 tuần qua (mặc dù chúng vẫn cao hơn đôi chút so với thời điểm số liệu bảng lương được công bố lần gần đây nhất).
  • Ngoài ra, thâm hụt thương mại của quốc gia này cho tháng 8 được dự báo mở rộng đôi chút. Chỉ số PMI chính thức khu vực dịch vụ từ Markit và chỉ số phi sản xuất từ ISM đều cho tháng 9 cũng sẽ được công bố.
  • Các chỉ báo của ngày hôm nay: Hôm nay, chúng ta sẽ nhận được các chỉ số PMI chính thức khu vực dịch vụ cho tháng 9 từ các quốc gia mà chúng ta đã nhận được số liệu sản xuất vào thứ Tư. Xét đến sự thất vọng gần đây từ PMI chính thức khu vực sản xuất, khả năng về các số liệu thấp hơn (hoặc sự điều chỉnh giảm trong trường hợp của các quốc gia đã công bố số liệu sơ bộ) là rất cao. Chẳng hạn, Trung Quốc đã công bố một chỉ số thấp hơn, tăng cường thêm số liệu cho thấy rằng nền kinh tế nước này đang giảm tốc.
  • Doanh số bán lẻ của Eurozone cho tháng 8 cũng sẽ được công bố và theo dự báo, số liệu hàng tháng sẽ bật lại đôi chút.
  • Tại Na Uy, tỷ lệ thất nghiệp chính thức cho tháng 9 dự kiến giảm xuống mức 2,7% từ mức 2,9%. Xét đến việc Norges Bank công bố rằng ngân hàng này sẽ bắt đầu mua lượng tiền tương đương 250 triệu NOK mỗi ngày từ tháng này, một số liệu việc làm mạnh mẽ có thể làm gia tăng sức mạnh của NOK. Từ Thụy Điển, sản lượng công nghiệp cho tháng 8 dự kiến sẽ tăng trên cơ sở hàng tháng, đổi chiều hoàn toàn so với số liệu của tháng trước. Nếu số liệu thực tế khớp với dự báo, việc này sẽ củng cố chỉ số PMI sản xuất cải thiện được công bố hôm thứ Tư và làm rõ phần nào hoạt động kinh tế gần đây của Thụy Điển.
  Thị trường
  Tiêu Điểm

  Tỷ giá EUR/USD đàn hồi quanh vùng kháng cự 1.2660/80

  [​IMG]
  Tỷ giá EUR/USD có vẻ được nghỉ xả hơi đôi chút sau khi tìm thấy ngưỡng kháng cự quanh vùng 1.2660/80 (R1), nơi mà nó đã tăng điểm trong thời gian diễn ra bài phát biểu của Chủ tịch ECB, Draghi. Chuyển sự chú ý sang các chỉ báo động lượng, chỉ báo RSI đã tìm thấy ngưỡng kháng cự gần ngưỡng 50 và đang hướng xuống phía dưới, trong khi chỉ báo MACD, vẫn đang nằm trong vùng âm, tiếp tục ở trên đường khởi phát của nó. Những dấu hiệu động lượng trái chiều này có thể quyết định một xu hướng sau khi số liệu bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào cuối ngày hôm nay. Trong bức tranh lớn hơn, cặp tỷ giá đang hình thành mức cao nhất thấp hơn và mức thấp nhất thấp hơn và tôi sẽ trung thành với quan điểm rằng xu hướng chung của tỷ giá tiếp tục là giảm điểm.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.2568 (S1), 1.2500 (S2), 1.2460 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 1.2660/80 (R1), 1.2693 (R2), 1.2760 (R3).

  Tỷ giá GBP/USD giảm điểm
  [​IMG]
  Tỷ giá GBP/USD đã giảm điểm trong phiên hôm qua, bứt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ chuyển thành ngưỡng kháng cự 1.6160. Tôi cho rằng đà giảm sẽ tiếp tục mở rộng vì ngưỡng này đã bị phá vỡ và cặp tỷ giá có thể chạm một ngưỡng khác gần ngưỡng hỗ trợ 1.6070 (S1). Trên biểu đồ hàng ngày, chỉ báo RSI 14 ngày đã chạm ngưỡng 30 của nó và đang hướng xuống phía dưới, trong khi chỉ báo MACD cho thấy các dấu hiệu chạm đỉnh và đã sẵn sàng để vượt xuống dưới đường khởi phát của nó. Các chỉ báo động lượng hỗ trợ quan điểm rằng đà giảm có thể tiếp diễn nếu những người đầu cơ giá xuống chứng tỏ đủ mạnh.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.6070 (S1), 1.6000 (S2), 1.5970 (S3) .
  • Ngưỡng kháng cự: 1.6160 (R1), 1.6280 (R2), 1.6400 (R3).

  Tỷ giá USD/JPY tiến về phía ngưỡng 109.25
  [​IMG]
  Tỷ giá USD/JPY đã giảm điểm trong phiên hôm qua trước khi bật khỏi ngưỡng hỗ trợ chính 108.25 (S1. Vào đầu phiên sáng tại Châu Âu, cặp tỷ giá tiến về phía ngưỡng kháng cự 109.25 (R1). Việc tỷ giá bứt lên trên ngưỡng đó có thể làm khởi phát việc tiếp tục mua vào cặp tỷ giá. Trên biểu đồ hàng ngày, tôi vẫn nhận thấy xu hướng tăng dài hạn vì cấu trúc tỷ giá tiếp tục là mức cao nhất cao hơn và mức thấp nhất cao hơn bên trên cả đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 108.25 (S1), 107.40 (S2),106.80 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 109.25 (R1), 110.00 (R2), 110.70 (R3).

  Vàng củng cố
  Vàng tiếp tục bị mắc kẹt trong phạm vi giữa vùng hỗ trợ 1208 (S1) và ngưỡng kháng cự 1225 (R1). Vì giá Vàng có vẻ đang dao động giữa 2 ngưỡng này, nên việc nó bứt ra theo một trong 2 hướng có thể quyết định xu hướng ngắn hạn sắp tới. Trên biểu đồ hàng ngày, cấu trúc giá vẫn gợi ý xu hướng giảm, nhưng các chỉ báo động lượng cho tôi thêm một lý do để tiếp tục giữ quan điểm trung lập. Chỉ báo RSI 14 ngày đã thoát khỏi vùng được bán quá mức và hiện đang đi ngang, trong khi chỉ báo MACD hàng ngày, vẫn ở trong vùng âm, đã ngấp nghé bên trên đường báo hiệu của nó.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1208 (S1), 1200 (S2), 1180 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 1225 (R1), 1240 (R2), 1260 (R3).

  Dầu WTI sụt điểm mạnh và tăng điểm trở lại
  [​IMG]
  Dầu WTI sụt điểm mạnh trong phiên hôm qua, phá vỡ 3 ngưỡng hỗ trợ liên tiếp nhưng đã tăng điểm mạnh trở lại và tiếp tục tăng điểm qua đêm, gợi ý rằng việc nó chạm ngưỡng kháng cự 92.20 (R1) đang tới gần. Biến động này đã bị chặn lại tại vùng 88.20/40, mức thấp nhất của tháng 4/2013. Cân nhắc đến đà tăng và các đà giảm mạnh, tôi thích tiếp tục giữ quan điểm trung lập hơn vì cấu trúc giá không gợi ý các điều kiện xu hướng. Chỉ báo MACD đang nằm bên dưới đường số 0 của nó và có vẻ như đã sẵn sàng vượt qua đường khởi phát, trong khi chỉ báo RSI đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại ngưỡng 30 và bật lên một lần nữa từ mức được mua quá mức.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 90.50(S1), 90.00 (S2), 89.50 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 92.20 (R1), 94.00 (R2) , 96.00 (R3).

  BENCHMARK CURRENCY RATES - DAILY GAINERS AND LOSERS
  [​IMG]

  MARKETS SUMMARY
  [​IMG]
   
 17. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  TIÊU ĐIỂM TRONG NGÀY - Tỷ giá GBP/JPY
  03.10.2014, 3pm
  Đồng đô la đã giao dịch cao hơn so với gần như mọi đồng tiền đối ứng của nó trong nhóm G10 trong phiên sáng nay tại Châu Âu trước thời điểm số liệu bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào cuối ngày. Nó đã tiếp tục giao dịch ổn định so với JPY, NZD và CAD.
  Chỉ số PMI khu vực dịch vụ của Anh đã giảm xuống mức thấp nhất 3 tháng trong tháng 9, khớp với sự sụt giảm trong chỉ số PMI khu vực sản xuất của Anh công bố hôm thứ Tư. Chỉ số tổng hợp đã ghi nhận mức thấp nhất của nó kể từ tháng 6/2013. Báo cáo yếu kém gợi ý rằng đà phục hồi của Anh đang mất động lượng và các yếu tố cơ bản suy yếu được cho là sẽ gây áp lực lên đồng tiền này. Vào thời điểm giữa ngày tại Châu Âu, tỷ giá GBP/USD giao dịch ngay bên trên ngưỡng hỗ trợ 1.6070. Việc tỷ giá phá vỡ vùng đó một cách dứt khoát có thể làm khởi phát các mức mở rộng giảm điểm tiếp theo về phía ngưỡng tâm lý chủ chốt 1.6000.
  Chỉ số PMI chính thức khu vực dịch vụ của Eurozone đã được điều chỉnh giảm trong tháng 9, bổ sung vào điều chỉnh giảm cho các chỉ số PMI khu vực sản xuất được chứng kiến trước đó trong tuần này. Chỉ số PMI tổng hợp đã giảm xuống mức thấp nhất của tháng 12 năm ngoái và xác nhận rằng nền kinh tế của Eurozone đã mất động lượng tăng trưởng được chứng kiến trước đó trong năm nay. Trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát sụt giảm, các chỉ số PMI suy yếu làm gia tăng các lo lắng về tình trạng đình trệ và có thể gây thêm áp lực bán ra đối với đồng euro.

  [​IMG]

  Tỷ giá GBP/JPY đã giảm điểm trong phiên hôm qua và bứt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ chuyển thành ngưỡng kháng cự 175.54 trùng khớp với ngưỡng thoái lui 50.0% của đà tăng trong khoảng thời gian từ ngày mùng 8 đến ngày 19 tháng 9. Xem xét các chỉ báo động lượng, chỉ báo RSI đã chạm ngưỡng 30 và đang hướng xuống, trong khi chỉ báo MACD đang nằm bên dưới các đường số 0 và đường khởi phát của nó. Việc này chỉ ra rằng xu hướng giảm có thể tiếp diễn và tăng cường các khả năng rằng tỷ giá có thể giảm điểm để chạm ngưỡng hỗ trợ 174.65 (S1). Việc tỷ giá phá vỡ vùng đó một cách rõ ràng và dứt khoát có thể mở đường cho các đà giảm tiếp theo về phía ngưỡng 173.25 (S2).
  • Ngưỡng hỗ trợ: 174.65 (S1), 173.25 (S2), 171.90 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 175.54 (R1), 178.75 (R2), 180.70 (R3).
   
 18. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  IronFX: Bản tin thị trường ngày 06/10/2014
  Bức tranh Toàn cảnh


  06.10.2014, 11am
  • Số liệu bảng lương phi nông nghiệp giúp USD tăng điểm mạnh. Chỉ số đô la DXY, thước đo giá trị đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền lớn, đã tăng vọt lên mức cao nhất 4 năm sau khi số liệu báo cáo việc làm mạnh mẽ được công bố. Số liệu bảng lương phi nông nghiệp đã tăng lên mức cao hơn mong đợi là 248.000 trong tháng 9, tăng từ mức 180.000 được điều chỉnh trong tháng 8 và quay trở lại trên mức 200.000 một lần nữa. Số liệu trung bình của tháng 7, tháng 8 và tháng 9 là 224.000, cách mức 228.000 của nửa đầu năm nay một khoảng không xa. Tính từ đầu năm tới nay, số liệu trung bình là 227.000 mỗi tháng, mức tốt nhất kể từ năm 1999. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2008, mà việc này gợi ý rằng sự phục hồi của Mỹ đang diễn ra mạnh mẽ. Điểm yếu duy nhất đó là tăng trưởng thấp trong thu nhập bình quân theo giờ và sự sụt giảm nhẹ trong tỷ lệ tham gia lao động.
  • Báo cáo lao động nhìn chung là mạnh mẽ đã làm gia tăng loạt bằng chứng gia tăng rằng sự phục hồi của Mỹ đang lấy lại động lượng và sẽ giữ vững khả năng về việc Fed nâng lãi suất vào năm tới. Tuy nhiên, đây không phải là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Dự báo ngụ ý của thị trường đối với lãi suất quỹ của Fed vào năm 2017 tăng chỉ 3,5 điểm cơ bản để phản ứng trước số liệu này. Lãi suất ngụ ý đối với các hợp đồng kỳ hạn quỹ của Fed vào năm 2017 trung bình vẫn thấp hơn 11 điểm cơ bản so với mức đỉnh gần đây đạt được vào ngày 19/9. Đó có thể bởi vì những thành viên có quan điểm ôn hòa trong FOMC vẫn có thể tìm ra bằng chứng trong số liệu để ủng hộ những lo lắng của họ về việc “chưa tận dụng triệt để” nguồn lực lao động. Tỷ lệ thất nghiệp hiện đang ở trên mức ước tính dài hạn hơn là từ 5,2% đến 5,5% của FOMC, trong khi tiền lương đang tăng trưởng bên dưới tốc độ trung lập được giả định là 3,5% (dựa trên tăng trưởng năng suất 1,5% và lạm phát 2%) một khoảng xa. Tăng trưởng chậm trong tiền lương cũng gợi ý áp lực lạm phát thấp.
  • Tuy nhiên, chỉ số DXY đã tăng 2,3% trong thời kỳ này, gợi ý rằng cần phải xem xét các yếu tố khác ngoài kỳ vọng lãi suất của Fed. Một khía cạnh có lẽ là sự khách biệt mở rộng giữa triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ và các quốc gia khác. Ngoài ra, tỷ giá GBP/USD đã chạm mức thấp nhất trong năm vào thứ Sáu tuần trước (cũng giống như tỷ giá AUD/USD), chứng tỏ rằng USD đang tăng điểm thậm chí so với quốc gia khác cũng được kỳ vọng thắt chặt lãi suất trong tương lai không quá xa. Có vẻ như đơn giản là có nhu cầu mạnh mẽ đối với các đồng đô la.
  • Chúng ta có thể nhận được thông tin về nơi mà nhu cầu đó bắt nguồn bằng cách xem báo cáo Số lượng Giao dịch của các Nhà đầu tư (COT) hàng tuần. Các vị thế ngắn ròng phi thương mại của EUR tiếp tục ổn định, giống như mức đạt được kể từ đầu tháng 9. Các nhà đầu tư mua vào GBP trước cuộc trưng cầu dân ý của Scotland và cắt giảm những vị thế đó sau đó. Lượng bán ra JPY mở rộng một cách đáng kể, trong khi lượng bán ra của các đồng tiền khác, bao gồm CAD và AUD, chỉ mở rộng khiêm tốn. Các vị thế ngắn của CHF đã bị đóng lại. Sự gia tăng tương đối khiêm tốn trong các vị thế ngắn đầu cơ trong các đồng tiền không phải là đô la khác với lượng tăng lớn trong đồng đô la. Việc này gợi ý rằng các nhà đầu tư tiền thực sự và hoạt động mua bán rào của công ty đã giúp các đồng đô la tăng điểm, mà việc này có nghĩa là nó có thể tiếp tục tăng nhiều hơn nữa. Những người tham gia thị trường này có nhu cầu mua bán rào liên tục, cộng thêm việc có vẻ như cộng đồng đầu cơ vẫn chưa thực sự ủng hộ đà tăng của đồng bạc xanh. Chu kỳ tăng điểm của đồng đô la mới chỉ bắt đầu, theo quan điểm của tôi.
  [​IMG]
  • Bạch kim và Palađi, các kim loại giảm điểm mạnh trong phiên thứ Năm tuần trước, đã tiếp tục giảm điểm trong phiên thứ Sáu. Việc này làm gia tăng áp lực đối với Vàng do đồng đô la mạnh hơn và các ý nghĩ về lãi suất cao hơn.
  • Các chỉ báo của ngày hôm nay: Trong ngày giao dịch tại Châu Âu, chỉ báo duy nhất đáng đề cập là số đơn đặt hàng nhà máy của Đức cho tháng 8, đã được công bố. Số liệu này yếu hơn kỳ vọng ở mức -5,7% hàng tháng, làm gia tăng loạt số liệu yếu kém được công bố từ Đức. Theo lịch, chúng ta có một diễn giả phát biểu trong ngày hôm nay, Phó Thống đốc Riksbank, Per Jansson.
  • Các ngày còn lại của tuần: cuộc họp của các ngân hàng trung ương. Đối với các ngày còn lại của tuần, sẽ có các cuộc họp chính sách của 3 ngân hàng trung ương thuộc nhóm G10: 2 cuộc họp vào thứ Ba và 1 cuộc họp vào thứ Năm. Ngân hàng Dự trữ Australia được kỳ vọng rộng rãi giữ nguyên lãi suất. Sẽ rất thú vị để xem liệu Thống đốc Stevens có thực hiện bất kỳ nỗ lực mới nào để làm giảm giá đồng tiền của nước này hay không. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng được kỳ vọng giữ nguyên chính sách và duy trì quan điểm về nền kinh tế của mình. Việc lạm phát của Nhật Bản giảm xuống trong thời gian gần đây sau cùng có thể làm khởi phát thêm hành động bởi BoJ, và tuyên bố từ cuộc họp chính sách sẽ cho chúng ta biết rõ hơn về hành động tiếp theo của họ. Vào thứ Tư, sự kiện chính sẽ là việc công bố biên bản từ cuộc họp diễn ra vào ngày 16-17/9 của FOMC. Tại cuộc họp đó, FOMC đã giữ nguyên tuyên bố về “khoảng thời gian đáng kể” của mình, nhưng điểm chính là sự gia tăng trong dự báo đối với lãi suất quỹ của Fed. Vào thứ Năm, tiêu điểm sẽ là cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh. Ngân hàng này có thể sẽ không thay đổi chính sách của mình, và do đó tác động của cuộc họp đó đối với thị trường như thường lệ sẽ là rất nhỏ. Mặc dù vậy, sẽ rất thú vị để đọc biên bản của cuộc họp này khi chúng được công bố vào ngày 22/10, đặc biệt là sau khi nền kinh tế Anh xuống cấp không ngừng.
  • Các chỉ báo khác: Vào thứ Ba, chúng ta sẽ nhận được sản lượng công nghiệp cho tháng 8 từ Đức và Anh. Vào thứ Tư, từ Nhật Bản, chúng ta sẽ nhận được cán cân tài khoản vãng lai cho tháng 8 và từ Trung Quốc, chỉ số PMi khu vực dịch vụ từ HSBC đến hạn công bố. Vào thứ Năm, tại Nhật Bản, số đơn đặt hàng máy móc cho tháng 8 được kỳ vọng giảm và từ Australia, chúng ta sẽ nhận được tỷ lệ thất nghiệp cho tháng 9. Trong ngày giao dịch tại Châu Âu, tại Đức, thặng dư thương mại dự kiến giảm nhẹ. Sau cùng vào thứ Sáu, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ công bố biên bản của cuộc họp chính sách diễn ra vào ngày 3-4/9 và từ Canađa, chúng ta sẽ nhận được tỷ lệ thất nghiệp cho tháng 9.
  Thị trường
  Tiêu Điểm

  Tỷ giá EUR/USD chạm ngưỡng 1.2500

  [​IMG]

  Tỷ giá EUR/USD đã sụt điểm trong phiên thứ Sáu tuần trước do số liệu bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ của Mỹ. Số liệu này đã khiến tỷ giá bứt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ chuyển thành ngưỡng kháng cự 1.2570, được xác định bởi mức thấp nhất của ngày 30/9, và chạm ngưỡng tâm lý 1.2500 (S1). Trên biểu đồ hàng ngày, miễn là cấu trúc tỷ giá tiếp tục là mức cao nhất thấp hơn và mức thấp nhất thấp hơn bên dưới cả đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày, tôi sẽ giữ nguyên quan điểm rằng xu hướng chung của tỷ giá tiếp tục là giảm điểm. Tôi nhận thấy ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại mức 1.2465 (S2), mức thấp nhất của ngày 28/8/2012. Theo quan điểm của tôi, việc tỷ giá bứt xuống dưới ngưỡng đó một cách rõ ràng có thể tạo cơ hội cho các mức mở rộng về phía ngưỡng kháng cự chuyển thành ngưỡng hỗ trợ 1.2385 (S3), mức cao nhất của ngày 17/8/2012. Xem xét các chỉ báo động lượng, chỉ báo RSI tiếp tục ở trong vùng được bán quá mức, trong khi chỉ báo MACD đang nằm bên dưới cả đường số 0 và đường báo hiệu của nó. Việc này cho thấy động lượng giảm đang gia tăng và tăng cường khả năng đối với các sóng giảm tiếp theo.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.2500 (S1), 1.2465(S2), 1.2385 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 1.2570 (R1), 1.2693 (R2), 1.2760(R3).

  Tỷ giá GBP/USD bứt xuống dưới ngưỡng 1.6000 lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2013
  [​IMG]
  Tỷ giá GBP/USD đã gia tăng đà giảm sau khi số liệu NFP được công bố ở mức mạnh mẽ để giao dịch dưới vùng tâm lý 1.6000 lần đầu tiên kể từ tháng 11/2013. Ngưỡng 1.6000 cũng trùng khớp với ngưỡng thoái lui 50% của xu hướng tăng dài hạn hơn trước đó, từ ngày mùng 9/7/2013 tới ngày 15/7/2014. Tôi cho rằng việc này sẽ khiến đà giảm của phiên thứ Sáu tuần trước thậm chí mạnh hơn và khiến xu hướng của tỷ giá tiếp tục là giảm điểm. Hiện giờ, tôi sẽ kỳ vọng tỷ giá chạm ngưỡng hỗ trợ 1.5860 (S1) trong tương lai gần, được đánh dấu bởi mức thấp nhất của ngày 12/11/2013. Tuy nhiên, cân nhắc đến việc trên biểu đồ 4 giờ, chỉ báo RSI cho thấy các dấu hiệu chạm đáy bên trong vùng được bán quá mức của nó, tôi sẽ lưu tâm đến sự bật lên trong ngắn hạn trước đà giảm tiếp theo. Xem xét trên biểu đồ hàng ngày, tôi sẽ trung thành với quan điểm rằng miễn là cặp tỷ giá tiếp tục giao dịch bên dưới đường trung bình động số mũ 80 ngày, xu hướng chung là giảm điểm.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1.5860 (S1), 1.5720(S2), 1.5565(S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 1.6000 (R1), 1.6060 (R2), 1.6160 (R3).

  Tỷ giá USD/JPY bật lại từ ngưỡng 108.00
  [​IMG]
  Tỷ giá USD/JPY đã tăng điểm mạnh sau khi tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại giao điểm giữa đường xu hướng tăng màu xanh lơ và ngưỡng chủ chốt 108.00 (S2), tình cờ nằm ngay bên dưới ngưỡng thoái lui 23.6% của biến động tăng trong khoảng thời gian từ ngày mùng 8/8 đến ngày mùng 1/10. Vào đầu phiên sáng nay tại Châu Âu, cặp tỷ giá giao dịch ngay bên dưới ngưỡng tâm lý 110.00 (R1). Việc tỷ giá phá vỡ ngưỡng đó một cách rõ ràng có thể làm khởi phát ngưỡng kháng cự tiếp theo tại mức 110.70 (R2), mức cao nhất của tháng 8/2008. Trên biểu đồ hàng ngày, sau khi thoát khỏi mô hình tam giác, cấu trúc tỷ giá tiếp tục gợi ý xu hướng tăng. Tuy nhiên, tôi thích đợi tỷ giá bứt lên trên ngưỡng cản chủ chốt 110.00 (R1) hơn trước khi trở nên tin tưởng hơn vào đà tăng. Biến động đó sẽ xác nhận mức cao nhất cao hơn sắp tới và báo hiệu sự tiếp diễn của xu hướng.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 109.00(S1), 108.00 (S2), 107.40(S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 110.00 (R1), 110.70 (R2), 111.00 (R3).

  Vàng bứt xuống dưới ngưỡng 1200 và chạm ngưỡng 1183
  [​IMG]
  Vàng cũng đã chịu tác động mạnh sau khi số liệu việc làm mạnh mẽ của Mỹ được công bố và bứt xuống dưới ngưỡng tới hạn 1200. Việc giá Vàng bứt xuống dưới ngưỡng tâm lý đã gây ra các mức mở rộng giảm điểm lớn hơn và vào phiên sáng nay tại Châu Á, vàng đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại mức 1183 (S1), một ngưỡng hỗ trợ được xác định bởi mức thấp nhất của ngày 31/12/2013. Mặc dù trên biểu đồ hàng ngày, cấu trúc giá vẫn gợi ý xu hướng giảm, nhưng xét đến việc chúng ta đang tiến gần ngưỡng cản đã nhắc đến trước đó và ngưỡng 1180 (S2), mức thấp nhất của ngày 28/6/2013, tôi thích đưa ra quan điểm “chờ đợi và chứng kiến” hơn. Lần cuối cùng chúng ta chứng kiến Vàng giao dịch dưới những ngưỡng này là tháng 8/2010, trong khi vào tháng 6 và tháng 12/2013, khi mà những người đầu cơ giá xuống chạm những ngưỡng này, giá Vàng đã bật lại mạnh mẽ, đảo ngược xu hướng của nó. Trong trường hợp giá vàng bứt xuống dưới ngưỡng 1180 (S2), tôi mong đợi các mức mở rộng về phía ngưỡng 1156 (S3), mức thấp nhất của ngày 27/7/2010.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 1183 (S1), 1180 (S2), 1156 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 1200 (R1), 1205(R2), 1223 (R3).

  WTI tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại mức 92.00
  [​IMG]
  Dầu WTI đã tìm thấy ngưỡng kháng cự tại mức 91.80 (R2), hình thành mưc cao nhất thấp hơn, và giảm điểm trở lại để bên dưới ngưỡng 90.00. Nếu những người đầu cơ giá xuống sẵn sàng để duy trì giá Dầu bên dưới ngưỡng 90.00 (R1), tôi cho rằng họ sẽ chạm mức thấp nhất của phiên thứ Năm tuần trước là 88.15 (S1) một lần nữa. Tuy nhiên, việc giá Dầu bứt xuống dưới ngưỡng đó sẽ xác nhận mức thấp nhất thấp hơn sắp tới trên biểu đồ hàng ngày và báo hiệu sự tiếp diễn của xu hướng giảm dài hạn hơn. Biến động đó có thể tạo cơ hội cho các đà giảm tiếp theo, có lẽ là về phía ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại mức 86.00 (S2). Xem xét các chỉ báo động lượng hàng ngày, chúng tôi thấy rằng cả 2 chỉ báo này đều xác nhận động lượng giảm gần đây. Chỉ báo RSI đang nằm bên dưới ngưỡng 50, trong khi chỉ báo MACD, đã mang dấu âm, đã bứt xuống dưới đường báo hiệu của nó.
  • Ngưỡng hỗ trợ: 88.15 (S1), 86.00 (S2), 84.15 (S3).
  • Ngưỡng kháng cự: 90.00 (R1), 91.80(R2), 93.00 (R3).

  BENCHMARK CURRENCY RATES - DAILY GAINERS AND LOSERS
  [​IMG]

  MARKETS SUMMARY
  [​IMG]
   
 19. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  Dollar Index có đợt tăng điểm lâu nhất trong 4 năm qua
  Chỉ số Bloomberg Dollar Index tăng điểm trong tuần thứ 7, đợt tăng giá lâu nhất trong 4 năm qua, do số lượng người có việc làm ở Mỹ tăng. Điều này đã tạo ra khoảng cách ngày càng lớn giữa Mỹ (Cục Dự trữ Liên bang đang hướng tới việc tăng lãi suất) với châu Âu và Nhật Bản (đang dự định thi hành thêm các gói kích thích).

  Đồng USD tăng giá so với 16 đồng tiền chủ chốt sau khi các số liệu cho thấy các ông chủ ở Mỹ thuê thêm nhiều lao động hơn so với mức dự báo trong tháng trước và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008. Đồng euro chạm mức thấp hai năm do Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi quyết định giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục. Đồng bảng Anh trượt xuống dưới 1,60 $ lần đầu tiên trong gần một năm. Đồng yên giảm tuần thứ tám liên tiếp trước khi Ngân hàng Nhật Bản tiến hành họp thảo luận về các chính sách sắp được ban hành vào ngày 7 tháng 10.

  “FED thích tỷ lệ thất nghiệp ở mức như hiện nay,” Roger Bayston, phó chủ tịch và người quản lí sản phẩm thu nhập cố định của Franklin Templeton ở San Mateo, California cho biết, trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm qua. “Do Fed đang tiến gần hơn đến việc nâng mức lãi suất so với ngân hàng Nhật Bản và ECB, đồng đô la sẽ trở nên mạnh hơn rất nhiều so với đồng yên và đồng euro.”

  Chỉ số Bloomberg Dollar Spot tăng 1,1 % lên mức 1.078,65 trong tuần này tại New York, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 6 năm 2010. Đây là lần đầu tiên đồng đôla tăng điểm 7 tuần liên tiếp kể từ tháng 6 năm 2010.

  Đồng euro giảm 1,3 % xuống còn 1,2516 EUR/USD, mức giảm nhiều nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 9, và chạm mức thấp hai năm 1,2501 $. Đồng yên giảm 0,4 % xuống còn 109,76 JPY/USD sau khi chạm mức 110,09 vào ngày 1 tháng 10, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2008. Đồng yên tăng 0,9 % đạt mức 137,36 JPY/EUR so với euro.

  Người chiến thắng, kẻ thất bại

  Đồng rúp của Nga dẫn đầu xu hướng giảm trong tuần này của 29 trong số 31 đồng tiền chủ chốt, giảm 1,9 % , đánh dấu việc đồng tiền này đã rớt giá 18 % trong năm nay, sự sụt giảm nhiều nhất trong số các đồng tiền chủ chốt sau khi đồng peso của Argentina trượt giá 23%. Real của Brazil giảm 1,6 % trước thềm cuộc bỏ phiếu tổng thống diễn ra vào ngày mai.

  Peso của Chile và ringgit của Malaysia là các loại tiền tệ chủ chốt duy nhất tăng so với đồng đô la, cụ thể Peso tăng thêm 0,2 % và ringgit là 0,1 %.

  Biến động trong đồng đô la Hồng Kông tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2012 trong bối cảnh bất ổn dân sự đang có những diễn biến tồi tệ nhất kể từ những năm 1960. Người biểu tình ủng hộ **** dân chủ đã xuống đường để yêu cầu có một bầu cử tự do và lãnh đạo thành phố từ chức. Đồng tiền này đã có những biến động không đáng kể quanh mức 7,7615 so với đôla Mỹ sau tuần chạm mức 7,77, mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2012.

  “Những diễn biến ấn tượng”

  Đúng như dự đoán của tất cả các nhà phân tích tham gia khảo sát của Bloomberg, đồng euro giảm trong tuần này do các nhà hoạch định chính sách ECB giữ lãi suất cơ bản không đổi ở mức thấp kỷ lục.

  Draghi không cung cấp chi tiết về kích thước của kế hoạch mua nợ tư nhân, trước đó ông phát biểu sẽ đưa bảng cân đối quay về mức như đầu năm 2012, dấu hiệu khoảng 1 nghìn tỉ euro (tương đương 1,3 nghìn tỷ đôla Mỹ) có thể sẽ được dùng để mua tài sản.

  “Sự biến động trong giá đồng euro khá ấn tượng”, Camilla Sutton, giám đốc chiến lược tiền tệ tại Bank of Nova Scotia ở Toronto, cho biết vào ngày 30 tháng 9. “Chúng ta đang trải qua giai đoạn đồng đôla Mỹ đang mạnh lên. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc cải thiện tình hình của các đồng tiền khác.”

  Đồng yên suy yếu so với USD, nối tiếp sự suy giảm của tháng 9, tháng có mức giảm mạnh nhất trong 20 tháng. Can thiệp để ngăn chặn sự sụt giảm là “có thể xảy ra”, theo Hirohisa Fujii, cựu bộ trưởng tài chính và đồng thời cũng là thành viên của **** đối lập cho biết. Một số công ty đang phải gánh chịu nhiều thiệt hại khi đồng yên suy yếu, Nobuhide Minorikawa, Thứ trưởng tài chính Nhật Bản phát biểu trong tuần này.

  “Suy yếu hơn nữa”

  Ngân hàng Nhật Bản sẽ nhóm họp vào ngày 7 tháng 10 để thảo luận về chính sách tiền tệ, sau khi cam kết sẽ bơm từ 60 nghìn tỉ yên (tương đương 553 tỉ đôla Mỹ) đến 70 nghìn tỉ yên vào chương trình mua tài sản hàng năm. Haruhiko Kuroda , thống đốc BOJ cho biết vào tháng trước (sau khi đồng đôla tăng lên ngưỡng 109 yên) rằng ông không thấy bất kỳ vấn đề lớn nào nảy sinh trong tình hình tỷ giá hối đoái biến động như hiện nay.

  “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu đồng yên suy yếu hơn nữa,” Jennifer Vail, người đứng đầu quản lí sản phẩm có thu nhập cố định tại Ngân hàng Mỹ Wealth Management ở Minneapolis nói. “Tôi không nghĩ rằng đồng yên đang ở mức đáng báo động.” Vail đã nhìn thấy sự suy yếu đồng yên ở mức 111 JPY/USD vào cuối năm nay.

  Đồng USD tiếp tục tăng hôm qua khi tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm xuống còn 5,9 %,mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2008, thấp hơn dự báo của Bloomberg rằng tỷ lệ sẽ giữ ở mức 6,1 %. Biên chế tăng 248.000 người lao động, so với dự đoán của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg là 215.000.

  Phát triển

  FED đang cân nhắc thời gian cho đợt tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006 trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu hồi phục. Ngân hàng trung ương, nhóm họp vào ngày 29 tháng 10, đang trên đà kết thúc chương trình mua trái phiếu trong tháng này.

  “Fed cảm thấy nước Mỹ đang phục hồi và đây chính là thời điểm để Fed cân nhắc việc thắt chặt chính sách tiền tệ”, ông Richard Schlanger, phó chủ tịch của Pioneer Investments ở Boston, người trợ giúp việc đầu tư 30 tỷ USD vào chứng khoán thu nhập cố định cho biết.

  Các nhà hoạch định chính sách cũng phát biểu tại cuộc họp vào tháng 7 rằng họ có thể tăng lãi suất sớm hơn so với dự kiến nếu thị trường lao động có dấu hiệu tích cực trở lại. Các quan chức tại cuộc họp của Fed vào tháng trước dự báo mục tiêu sẽ là 1,375 % vào cuối năm 2015.

  Tương lai giao dịch cho thấy 52 % khả năng vào cuối tháng 7, Fed sẽ tăng lãi suất lên mức 0,5 % hoặc cao hơn. Lãi suất mục tiêu đã được duy trì trong khoảng từ 0 đến 0,25 % từ năm 2008 nhằm mục đích hỗ trợ nền kinh tế.

  Đồng đô la tăng 4,9 % trong tháng vừa qua,trở thành đồng tiền có biểu hiện tốt nhất trong số 10 đồng tiền của các quốc gia phát triển được theo dõi bởi chỉ số Bloomberg Correlation-Weighted. Đồng euro giảm 0,7 % trong khi đồng yên giảm 0,4 %.

  Nguồn: https://bpmj.wordpress.com/2014/10/0...ong-4-nam-qua/
  Link: http://www.bloomberg.com/news/2014-1...ivergence.html
   
 20. nasus

  nasus

  492
  15
  0
  TIÊU ĐIỂM TRONG NGÀY - Tỷ giá AUD/USD
  06.10.2014, 3pm
  • Đồng đô la đã giao dịch thấp hơn so với gần như mọi đồng tiền đối ứng lớn của nó trong nhóm G10 trong phiên sáng nay tại Châu Âu do thiếu vắng các sự kiện kinh tế quan trọng. Nó chỉ giao dịch ổn định so với GBP.
  • Đồng đô la Australia là đồng tiền tăng điểm chính so với đồng bạc xanh trước thời điểm diễn ra cuộc họp của ngân hàng trung ương nước này vào thứ Ba. Một lý do có thể cho việc bật lại nhẹ của tỷ giá AUD/USD đó là tuyên bố của ngân hàng trung ương Trung Quốc vào Chủ nhật tuần qua rằng tăng trưởng kinh tế của quốc gia này tiếp tục nằm trong phạm vi hợp lý và rằng các công cụ tiền tệ khác nhau nhằm duy trì tính thanh khoản và tăng trưởng tín dụng đầy đủ sẽ được sử dụng. Vì Trung Quốc là đối tác thương mại lớn của Australia, nên việc này đã thúc đẩy đồng đô la Australia.
  • Mặt khác, cuộc họp của RBA diễn ra vào ngày mai được kỳ vọng sẽ giữ nguyên lãi suất. Các cảnh báo về giá bất động sản quá nhiệt có thể trở thành tiêu điểm của tuyên bố đi kèm quyết định về lãi suất. Việc đó có thể gây bất lợi cho AUD tới vì nó ngụ ý rằng họ có thể sử dụng các công cụ thận trọng ở tầm vĩ mô thay vì lãi suất cao hơn để kiểm soát thị trường nhà ở. Chúng ta cũng sẽ chờ đợi để xem liệu họ có phát biểu bất kỳ điều gì về đồng tiền này ngoài bình luận thường lệ rằng nó “tiếp tục ở trên mức ước tính cao nhất về giá trị cơ bản, đặc biệt là xét đến việc các hàng hóa quan trọng giảm giá”.

  [​IMG]

  Tỷ giá AUD/USD đã tăng điểm trong phiên sáng nay tại Châu Âu sau khi tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại vùng 0.8640/60. Khi cặp tỷ giá chạm vùng hỗ trợ đó vào tháng 1, nó đã bật lại mạnh mẽ, đảo ngược xu hướng. Đà bật lại của ngày hôm nay đã ghi nhận mức thấp nhất gần mức thấp nhất gần đây nhất của ngày mùng 1/10. Cùng với tín hiệu phân kỳ dương giữa cặp tỷ giá và cả 2 chỉ báo động lượng, thực tế rằng cặp tỷ giá một lần nữa tìm thấy các lệnh mua gần mức thấp nhất của ngày mùng 1/10 cho tôi đủ lý do để đưa ra quan điểm trung lập trong ngắn hạn. Trong bức tranh lớn hơn, xu hướng chung tiếp tục là giảm điểm, theo quan điểm của tôi, nhưng tôi thích đợi tỷ giá bứt xuống dưới ngưỡng 0.8640 (S2) hơn trước khi trở nên tin tưởng vào xu hướng giảm một lần nữa. Nếu việc này diễn ra, tôi cho rằng trước tiên những người bán sẽ nhắm tới ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại mức 0.8565 (S3).
  • Ngưỡng hỗ trợ: 0.8660 (S1), 0.8640 (S2), 0.8565 (S3) .
  • Ngưỡng kháng cự: 0.8830 (R1), 0.8920 (R2), 0.9000 (R3).
   

Share This Page