1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Mẹo đấu giá domain ở GoDaddy Auction

Discussion in 'Tên Miền' started by letuananh1873, Jul 24, 2014.

 1. Cách đây vài hôm, mình có đấu giá thành công một domain .COM trên sàn GoDaddy Auction, nay viết lại bài này để chia sẻ lại với mọi người một số thông tin và mẹo đấu giá ở đây.

  Mình biết được domain đó đang được đấu giá khi tình cờ truy cập vào website và thấy thông báo domain đang Available trên GoDaddy Auction.

  [​IMG]

  Như các bạn thấy, domain sẽ hết hạn vào ngày 15/6/2013, mình tính ra sau 25 ngày hết hạn mà không gia hạn là có thể bid domain được rồi. Thời gian diễn ra đấu giá là trong vòng 10 ngày, cuối cùng ai trả giá cao hơn sẽ thắng.

  Để có thể tham gia đấu giá, bạn phải là thành viên GoDaddy Auction với chi phí 4.99$/năm. Tuy nhiên có thể dùng coupon giảm 50% phí đăng ký tham gia.

  [​IMG]

  Giá bid ban đầu sẽ giảm theo thời gian, hình như từ 12$ và giảm dần dần theo ngày. Mình nhớ mang máng đến ngày cuối cùng mà ko có ai bid giá sẽ chỉ là 5$ + phí gia hạn thì phải. Do đó, mẹo ở đây là bạn hãy từ từ mà bid, đừng vội vàng ngay trong những ngày đầu khiến giá domain tăng nhanh.

  Để bid bạn chỉ đơn giản nhập số tiền sẵn sàng trả cho domain, rồi nhấn CONTINUE TO REVIEW.

  Bước giá thì thường người bid sau cần cao hơn người trước ít nhất là 5$. Nếu bạn bid thành công thì cần thanh toán: số tiền đã bid + tiền gia hạn domain. Riêng tiền gia hạn domain bạn có thể dùng mã giảm giá trong bài tổng hợp coupon gia hạn domain tại GoDaddy, giá sẽ giảm còn ~ 8.49$ là rẻ nhất.

  Sau khi bạn thanh toán sẽ phải chờ thêm 7 ngày để domain chuyển vào tài khoản GoDaddy. Nếu trong thời gian này mà thằng chủ domain nó gia hạn (mất chi phí khá cao) thì bạn sẽ được GoDaddy hoàn trả lại số tiền đã thanh toán ở bước trên.

  Nếu bạn không trả tiền theo như hướng dẫn GoDaddy Auction gửi cho bạn thì nó sẽ tự động lấy tiền theo thông tin đăng ký Go Daddy Auctions membership.

  Thường thì thời gian kết thúc đấu giá là 2h – 3h sáng, mình đã phải đặt chuông báo thức nửa đêm lóc cóc bò dậy để đấu giá domain, may mắn là đã lấy được domain như mong muốn với chi phí là 12$ + 8.67$ = 20.67$, một cái giá quá rẻ.

  Có những người lựa chọn phương án để domain available rồi mới mua lại, như thế tuy số tiền bỏ ra là ít nhất nhưng độ rủi ro bị những công ty backorder mua lại là rất cao. Cho nên bạn cần tính cẩn thận để có chiến lược hiệu quả.

  Chúc các bạn đấu giá thành công!
   

Share This Page