1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Những kiến thức cơ bản về offer phần 1

Discussion in 'Complete Offers' started by charlescowen, May 13, 2014.

 1. charlescowen

  charlescowen Moderator Staff Member

  1,557
  45
  0
  1. Khái niệm Offer là gì.

  Cái này google search thì ra cả đống. Nhưng mình thấy phần lớn na ná dạng "offer là 1 kiểu kiếm tiền online qua đó người ta fake ip và thực hiện...". Đó không phải là khái niệm của nó. Tra từ điển thử sẽ thấy nó có nhiều nghĩa tương tự: Cho, biếu, cung cấp, chào hàng, ưu đãi, đề nghị, sự giúp đỡ, và 1 vài nghĩa nữa. Các nghĩa đó đều đúng với khái niệm Offer chúng ta đang tìm kiếm, bởi nó rất rộng. Mà đi định nghĩa nó theo câu chữ thì hơi khó để hiểu, cũng khó để định nghĩa nữa.
  Hiểu một cách đơn giản thông qua 1 số ví dụ:


  Người ta nhờ bạn làm 1 bản khảo sát về 1 sản phẩm (kiểu như có 1 em nào đó đến hỏi/nhờ bạn đánh dấu trả lời "món mỳ tại quán A đã ăn bao h chưa, có ngon ko, bạn có muốn quay lại ko...") rồi trả công cho bạn bằng 1 nụ cười duyên dáng, 1 lời cảm ơn hay cho bạn cây kẹo mút ^_^, 1 phiếu giảm giá, đó là 1 loại Offer, thuộc loại na ná chào hàng kiêm tham khảo ý kiến khách hàng (survey).
  1 trang web quảng cáo "mua hàng chỗ tôi đi, tôi sẽ gửi lại các bạn 1 khoảng tiền (có thể tại cửa hàng, hay thông qua credit card online)". Đây là loại offer "cho đi để nhận lại", mà thường thì bị âm :D, trừ khi loại hàng đó mình đang cần.
  Có người/ lời quảng cáo rủ bạn "mày bán/tiếp thị cái này cho t đi, t sẽ trả công cho m theo % hàng/khách m bán/tiếp thị/mời được". Ý kiến chủ quan thì loại này cũng có thể nằm ở khái niệm offer, loại quảng bá, tiếp thị, nhưng đa phần ở mục con Affliate, mà mục này mình gà nên không đề cập đến kẻo các pro chém.
  Ai đó rủ bạn tải về 1 phần mềm nào đó để tăng lượt tải về nhằm tăng uy tín sản phẩm, đồng thời quản bá phần mềm đó đến nhiều người hơn. Bù lại họ sẽ cho bạn 10k nộp điện thoại, hay cho dùng miễn phí 1 thời gian (nếu là pm premium), đó là 1 loại Offer, loại quảng bá sản phẩm.
  1 banner quảng cáo trên web: Game này hay nè, chơi đi! Bạn cắm đầu vào chơi thử -> 1 loại offer quảng bá, ở đây bạn được chơi game, và đôi khi mất tiền nộp card. Chả lời tí nào phải ko :D
  Người ta nhờ bạn like, share, click vào trang nào đó để quảng bá (như đống fanpage rác Facebook). Bạn bè với nhau thôi ơn nghĩa gì, free cho m! Đây cũng là 1 loại offer, có điều free.
  1 tổ chức/cá nhân kêu gọi ủng hộ cho cái gì đó (ví dụ ủng hộ nạn nhân bão Haiyan, 1 bệnh nhân nghèo mắc bệnh), cũng là 1 loại Offer - kêu gọi giúp đỡ. Loại này không những không được tiền mà đôi khi còn mất tiền.
  Như vậy tóm lại, Offer là 1 hình thức có qua có lại, mà cái lại đó có thể lời, không lời không lỗ, hoặc lỗ. Rộng quá phải không nào. Nhưng đây là MMO4ME, chỉ cần quan tâm đến cái nào có lời mới làm, và phải online để còn ngồi bên con PC thân iu :D. Phần lớn thuộc các ví dụ 1,2,3,4.

  2. Offer online là gì?

  Quảng bá ở ngoài chi phí cao quá. Người ta tìm cách đưa chúng lên mạng. Hơn nữa nhiều cái nếu quảng bá trên mạng sẽ tiện hơn, ví dụ phần mềm, hay online marketing, có sức lan tỏa với tốc độ chóng mặt. Người ta mới đưa chúng vào những trang web lẻ riêng thay cho những tờ giấy bên ngoài, thường được đại diện bằng 1 câu mô tả ngắn gọn về nội dung và 1 hình ảnh về nó. Ở đây chúng trở thành những thứ mà ta thấy hằng ngày "bạn đã trúng thưởng iphone 5s"(thể loại dụ dỗ), "hoàn thành khảo sát và bạn sẽ kiếm được 10k nộp điện thoại" (nửa dụ dỗ nửa thật), "miễn phí phần mềm trong 1 tháng, chỉ cần tải về và cài đặt"..., ta dồn vào thuật ngữ "con Offer" để dùng cho những phần sau. Các "con Offer" này đã bao hàm mọi thao tác tự động chi trả công cho người làm nếu có. Ở VN ta thì nói chung "Offer kiếm tiền" là 1 khái niệm xa xỉ, quên đi, hướng ra nước ngoài.
   
 2. mr_bean2971993

  mr_bean2971993 Verified Member

  24
  0
  0
  bác có trnag offer paid to singup nào ngon ko
   
 3. summo9168

  summo9168 Verified Member

  62
  16
  0
  Jillsclickcorner.com
   
 4. Kirivan

  Kirivan Verified Member

  92
  18
  0
  Đang học cái này thanks
   
 5. Kirivan

  Kirivan Verified Member

  92
  18
  0
  Nghe nói có người 1 ngày làm đk cả vài trăm dôla phải hông
   

Share This Page