1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Quân đội mỹ chế tạo lá chắn phòng thủ tối tân trang bị cho người lính

Discussion in 'Tin Tức' started by phuanh004, Jun 23, 2014.

 1. Cơ quan các dự án phòng thủ tối tân (DARPA) thuộc Bộ quốc phòng Hoa Kỳ vừa công bố dự án nghiên cứu phát triển một thiết bị nhỏ gọn, hình trụ và có thể tự động bung ra ngay lập tức tạo nên bức tường bảo vệ bao quanh binh lính. Nói cách khác, ngay khi phát hiện tác nhân gây nguy hiểm, thiết bị sẽ tự động được kích hoạt mà không cần sự điều khiển của con người. Đây là ý tưởng hết sức độc đáo có thể giúp hỗ trợ và giảm đáng kể thương vong cho binh lính trong những cuộc chiến tranh của tương lai.

  [​IMG]

  Dự án này được biết đến dưới cái tên Block Access to Deny Entry (viết tắt là BlockADE). Mục tiêu của dự án là tạo ra một lớp giáp bảo vệ binh sĩ mà đối phương không thể xuyên thủng hoặc xâm nhập được vào bên trong. Lớp giáp này được nhét trong một thiết bị hình trụ có kích thước bằng một lon nước ngọt. Khi kích hoạt bằng nút bấm, lớp giáp sẽ bung ra thành một khối bao bọc người lính bên trong. Lớp giáp có khả năng ngăn chặn, hoặc ít nhất cũng làm chậm quá trình xâm nhập của kẻ địch vào bên trong, khi kẻ địch sử dụng cưa hoặc dụng cụ cầm tay để phá giáp.

  Thậm chí, DARPA còn nghĩ tới khả năng phát triển loại giáp có thể chống được cả đạn thường và tên lửa. Loại giáp này sẽ phải trong suốt để người lính có thể nhìn được chiến trường bên ngoài, cũng như có khả năng thu nhỏ kích thước khi cần thiết.

  Ý tưởng về loại giáp tương tự đã từng xuất hiện trong... các cuốn tiểu thuyết khoa học, phim ảnh và trò chơi điện tử, chẳng hạn như lớp giáp bong bóng trong trò chơi Halo 3 trong hình minh họa ở trên. Tuy nhiên, DARPA cho rằng công nghệ này có thể được ứng dụng rộng rãi trong đời sống chứ không chỉ giới hạn ở giáp bảo vệ. Chẳng hạn như người ta có thể tạo ra các ngôi nhà tạm để cho người vào bên trong, tránh các ổ dịch bệnh lây lan ngoài tự nhiên, hoặc là nơi lưu trữ lương thực tạm thời mà không hề bị ảnh hưởng bởi mưa gió thời tiết.​

  Nguồn:genk.vn​
   

Share This Page