1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Sử dụng Internet Banking an toàn

Discussion in 'Thảo Luận Chung' started by charlescowen, May 13, 2014.

 1. charlescowen

  charlescowen Moderator Staff Member

  1,557
  45
  0
  Ngân hàng trực tuyến giúp bạn thực hiện các giao dịch tài chính cá nhân hoặc doanh nghiệp một cách dễ dàng tại bất cứ lúc nào mà không cần phải đến ngân hàng. Tiện ích này cho phép bạn chuyển tiền đến những tài khoản khác, thanh toán hóa đơn, thực hiện các yêu cầu và kiểm tra bất cứ giao dịch nào được thực hiện tại tài khoản của bạn.

  Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh được các lỗi sử dụng tài khoản trực tuyến, cần thiết phải tuân thủ các điều kiện nhằm đảm bảo rằng tiền của bạn là an toàn và bạn luôn cảm thấy thoải mái khi sử dụng ngân hàng trực tuyến.

  Điều cần chú ý đầu tiên đó là sử dụng ngân hàng trực tuyến qua một máy tính an toàn, nghĩa là bạn sử dụng một PC đảm bảo an toàn, đó có thể là máy tính cá nhân của bạn tại nhà hoặc máy tính tại văn phòng có thể tin tưởng được, nhưng cần tránh sử dụng máy tính nơi công cộng như bệnh viện, thư viện hay một quán cafe nào đó... Những lý do này có thể xảy ra ở rất nhiều mạng lưới máy tính khác nhau, các file được lưu giữ và những thông tin sẽ được thiết lập khi ban truy cập những website khác, và tại những quán cafe sẽ có những phần mềm hacking những thông tin lưu trữ đó và gửi đi những nơi cụ thể. Chính vì thế, thói quen tốt là tránh sử dụng máy tính ở những nơi như vậy trong khi bạn giao dịch những thông tin quan trọng.


  Điều cần chú ý thứ hai liên quan đến việc lựa chọn mật khẩu. Lời khuyên chắc chắn là mật khẩu KHÔNG ĐƯỢC quá dễ hoặc có liên quan đến bạn như tên, ngày sinh của bạn, địa chỉ hay số điện thoại của bạn, tên con bạn hoặc những thành viên trong gia đình bạn, tên công ty bạn, tên con vật bạn nuôi, biển số xe hay model xe của bạn. Luôn luôn kết hợp chữ và số trong mật khẩu của bạn, ví dụ một mật khẩu tốt có thể là cmb099asd643aas thay vì cmbasdaas hoặc 099643. Mật khẩu nên được đặt một cách thông minh giúp bạn dễ nhớ và dễ đánh nhưng người khác không dễ dàng đoán ra.


  Chú ý tiếp theo là giữ cho máy tính của bạn không bị nhiễm virut và spy worm hoặc các phần mềm đáng ngờ. Do đó, bạn phải nâng cấp phần mềm diệt virut và sử dụng thường xuyên những phần mềm đáng tin cậy giúp bạn diệt virut và xóa bỏ những spy worm từ Internet xâm nhập vào máy bạn.

  Đây là những chú ý khi sử dụng ngân hàng trực tuyến nhưng ba chú ý cơ bản trên sẽ đảm bảo an toàn cho tài khoản trực tuyến của bạn tránh khỏi những lỗi sử dụng và bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những lợi ích mà ngân hàng trực tuyến đem lại mà không hề cảm thấy khó khăn và e ngại.
   
 2. Tôi đã xem, rất hay cám ơn anh nhiều nhé :D
   

Share This Page