1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Tính năng của vibiz

Discussion in 'Thông Báo' started by Admin, May 12, 2014.

 1. Admin

  Admin Administrator Staff Member

  1,522
  407
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  Facebook:
  Facebook Profile
  Xin chào mọi người,
  Bắt đầu câu chuyện phải kể đến từ cái dịp tết vừa rồi :))
  Mình bị scam mất $230 ==
  Ai đã từng bị scam đều hiểu cái cảm giác, hồi hộp, tức ngực và khó kiềm chế được như thế nào :)) Công sức mình bỏ ra lại bị hốt mất, thực sự mình đã cảm thấy rất thất vọng, tưởng như muốn bỏ cuộc :)) Cũng chỉ bán ít VPS với Hosting thôi, nhưng mà công sức bỏ ra lại như nước đổ lá khoai, thực sự là quá nản :))
  Mình tham gia kiếm tiền kiểu này cũng lâu rồi, từ cái thời egold vẫn còn thịnh vượng :)) Rồi đến LR, và giờ là PM :))
  Sau mấy ngày ăn tết, tạm gác công việc lại, ăn tết xong, cũng bình tâm trở lại để bắt đầu lại công việc :))
  Mình mới nhận ra, mình thì sau vụ ăn phốt đó, cũng chưa có vấn đề gì nặng lắm... nhưng nếu những bạn mới tham gia mà bị 1 cú như thế ? sẽ thế nào ? liệu có còn đủ độ chai lỳ mà tiếp tục con đường chông gai nữa ko ??? cứ có ng mới vào, bọn scammer lại lăm le ăn từng đồng mồ hôi nước mắt một... thì sẽ thế nào ? Lúc đó, cộng đồng MMO đã nhỏ, lại càng nhỏ, đã ít lại càng ít :) rồi dần dần cộng đồng đó sẽ chết yểu vì ko thể mở rộng ra dc nữa :)
  Mà mình cho thuê server, cũng có chút kinh nghiệm về code, về mã nguồn, nên mình quyết định phải làm điều gì đó :)
  Mình bắt đầu tham gia nhiều trong mmo4me.com, tìm hiểu các mánh mà bọn scammer dễ sử dụng để lừa đảo các newbie thiếu kinh nghiệm :) Tìm hiểu các cách thức ngăn chặn scammer của mmo4me,...
  Bắt đầu từ tháng 3, Mình bắt đầu xây dựng website http://Admin để biến nó trở thành 1 market place cho anh em vào giao dịch mà có thể hạn chế đến mức tối đa nạn scam. Do mình khá mạnh về mảng code và phát triển mã nguồn, có kinh nghiệm hơn 4 năm trong quản lý server, nên có vẻ nhanh hơn dự định :))

  Sau quá trình tìm hiểu, đọc trên mmo4me về các mánh scam hay áp dụng, các cách thức mmo4me dùng để ngăn chặn scam, mình đã rút ra một số kinh nghiệm như sau:

  1. Quan trọng nhất, 90% các trường hợp bị scam đều có nguyên nhân trực tiếp/gián tiếp của các công cụ chat.
  Bỏ qua vấn đề về con người,
  Đây là vấn đề cực kỳ khó giải quyết. Như mọi người đều biết, tất cả các giao dịch, trao đổi, mua bán,... qua mạng đều phải thông qua một công cụ chat trung gian như yahoo, skype, live MSN,....
  Điểm mạnh của những công cụ đó là khả năng phục vụ 24/24, dễ dàng và nhanh chóng có thể kết nối trực tiếp với nhau.
  Nhưng điểm yếu chết người của những công cụ đó là ở việc nó đứng quá độc lập so với cộng đồng MMO. Qua yahoo hay skype, không thể hoặc rất khó phân biệt được ai với ai, ai là ai và ai có mức độ tin cậy như nào ???
  VD như anh em lên website mmo4me để tìm kiếm người mua hàng, rất khó để biết 1 người trong MMO có yahoo là gì ? mức độ tin cậy ra sao ? yahoo đó có scam ko ? yahoo lập lúc nào ? yahoo đó thuộc về ai ?
  Nên mình nhận định, đây sẽ là vấn đề đầu tiên mà mình phải giải quyết.

  Giải Pháp Của Mình

  Mình đã bỏ ra hơn 2 tuần, xây dựng 1 công cụ chat (Gần giống so với facebook chat) tích hợp sẵn trong http://Admin.
  Công cụ chat này được mình xây dựng dựa trên công nghệ websocket, mới nhất và chỉ có trên HTML5.
  Công cụ cho phép 2 thành viên trong Admin chat trực tiếp với nhau ngay trên website mà không cần bất kỳ một công cụ chat nào khác.

  Điểm mạnh của công cụ chat được tích hợp sẵn ở chỗ:
  1. 2 người có thể trực tiếp chat với nhau, ngay trong bài đăng trong website http://Admin hoặc bất kỳ đâu trong website http://Admin
  2. Có thể kiểm soát thông tin của đối tượng mà mình chat ngay trên website, chỉ cần 1 click là xem được profile của đối tượng.
  3. Không mất thời gian add yahoo, add friends,... như các công cụ chat khác.
  4. Không cần download bất cứ phần mềm nào để thực hiện chat. Mình đã tích hợp sẵn trong website.
  5. Websocket, công nghệ mới nhất giúp client và server có thể duy trì kết nối lâu dài với nhau. Nên gần như không có độ trễ trong quá trình chat.
  6. Nếu đối tượng offline, có thể gửi tin nhắn offline. Tin nhắn sẽ được hiển thị khi đối tượng login vào Admin
  7. Danh sách friends Online được cập nhật liên tục, khi có bất kỳ ai online sẽ được hiển thị.
  8. Toàn bộ log chat được lưu lại trên máy chủ của Admin, bao gồm cả thông tin về địa chỉ IP, các thông tin của trình duyệt,... Log chat sẽ được sử dụng khi có yêu cầu của người bị hại và cơ quan điều tra nếu thành viên lừa đảo bị khởi tố.

  Mình sẽ tiếp tục phát triển và tích hợp thêm nhiều chức năng vào cửa sổ chat để thành viên có thể kiểm soát tối đa người chat với mình. Đây là cách tốt nhất để phòng tránh và xử lý nạn scam.

  2. Hệ thống verification trên http://Admin
  -- Mình đã phát triển xong -- cũng tương tự cách thức mmo4me.com verify tài khoản của thành viên.
  Tuy nhiên, thay vì gửi email và quá phức tạp như mmo4me đang triển khai, quá trình verify được thực hiện đơn giản hơn rất nhiều và đỡ tốn time hơn rất nhiều so với mmo4me.com.
  Thành viên muốn verify, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản, vào mục settings và upload các tài liệu được yêu cầu. Mình sẽ thẩm tra các tài liệu đó, kiểm tra thông tin và thực hiện verify cho tài khoản.
  Đây là 1 modules được mình phát triển và tích hợp trên http://Admin, nên lại càng đơn giản và thuận tiện cho thành viên.

  3. Hệ thống nạp tiền bảo hiểm. Đang Được Phát Triển.

  Trên đây là phần giới thiệu về http://Admin,
  Mình rất mong, sẽ nhận được thêm những góp ý của thành viên có kinh nghiệm trong mmo4me để xây dựng một nơi cho anh em yên tâm khi giao dịch
  Mình sẽ cố gắng để phát triển và đáp ứng cho các nhu cầu của các thành viên khi tham gia giao dịch,mua bán trên http://Admin
  Cám ơn các bạn đã đọc bài viết dài này của mình :))
   

Share This Page