1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Thủ thuật khôi phục ứng dụng bị gỡ bỏ trên Windows 8

Discussion in 'Guidelines' started by charlescowen, May 12, 2014.

 1. charlescowen

  charlescowen Moderator Staff Member

  1,557
  45
  0
  Bạn vô tình hoặc chủ định gỡ bỏ ứng dụng mặc định của Windows 8, tuy nhiên sau đó lại cảm thấy tiếc và muốn khôi phục lại những ứng dụng đã bị gỡ bỏ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn một giải pháp đơn giản để xử lí vấn đề này.

  Như chúng ta đều đã biết, Windows 8 được chia ra 2 môi trường riêng biệt, trong đó môi trường Metro để cài đặt ứng dụng dành riêng cho Windows 8, còn môi trường Desktop để cài đặt các phần mềm, bao gồm cả các phần mềm cũ từ Windows trước đó.
  Tương tự như trên các nền tảng di động, Microsoft cũng trang bị cho Windows 8 của mình một kho ứng dụng “Store” giống như Google Play trên Android hay App Store trên iOS. Thông qua kho ứng dụng Store, người dùng có thể download và cài đặt các ứng dụng cho Windows 8 của mình, bao gồm các ứng dụng miễn phí lẫn trả phí.
  Bên cạnh các ứng dụng được cài đặt thêm, Microsoft cũng tích hợp sẵn trên Windows 8 nhiều ứng dụng, như ứng dụng đọc email, tin tức, thời tiết, bản đồ… mà người dùng có thể gỡ bỏ các ứng dụng mặc định này (không như các phiên bản Windows cũ không cho phép gỡ bỏ các phần mềm mặc định sẵn có trên Windows).
  Vấn đề đặt ra đó là sau khi gỡ bỏ các ứng dụng mặc định này, rồi sau đó bạn lại cảm thấy muốn sử dụng lại chúng, thì việc tìm lại ứng dụng cũ trong Store với hàng chục ngàn ứng dụng là điều không dễ dàng, nhất là khi bạn không nhớ tên gọi của ứng dụng cũ đã gỡ bỏ.

  Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn khôi phục lại các ứng dụng mặc định trên Windows 8 mà bạn đã gỡ bỏ trước đó:
  - Kích hoạt kho ứng dụng Store từ giao diện Modern UI của Windows 8.
  - Một khi kho ứng dụng được mở ra, kích chuột phải vào một vị trí trống bất kì trên đó rồi nấn vào mục “Your Apps” từ menu hiện ra ở phía trên.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link
  - Sau khi kích vào “Your Apps”, quá trình sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập. Sử dụng tài khoản Windows Live ID để đăng nhập (cũng là tài khoản bạn sử dụng để đăng nhập và cài thêm ứng dụng trên Windows 8).
  - Sau khi đăng nhập chờ trong giây lát, bạn sẽ được dẫn đến giao diện mới, trong đó có chưa danh sách các ứng dụng mặc định của Windows 8 đã bị gỡ bỏ trước đó. Tại đây, bạn chỉ việc đánh dấu vào các ứng dụng nào mà mình muốn khôi phục, rồi nhấn nút “Install” ở bên dưới.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để nhìn thấy link
  Bây giờ, quá trình sẽ tự động cài đặt lại các ứng dụng mặc định trên Windows 8 của bạn. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn đã lại có thể sử dụng những ứng dụng mặc định này từ giao diện Modern UI trên Windows 8.
   

Share This Page