1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

"Tin tặc quân đội Trung Quốc đánh cắp bí mật hàng không vũ trụ"

Discussion in 'Tin Tức' started by phuanh004, Jun 11, 2014.

 1. [​IMG]

  Công ty an ninh Mỹ Crowdstrike cho biết một đơn vị quân đội Trung Quốc đã tiến hành một chiến dịch tin tặc, trong đó có thủ đoạn gửi thư điện tử ma, trong nỗ lực nhằm chặn các liên lạc vệ tinh và bí mật hàng không vũ trụ của Phương Tây.

  AFP dẫn báo cáo ra ngày 9/6 của Crowdstrike cho biết, đơn vị có trụ sở ở Thượng Hải nói trên được đặt tên là "Putter Panda", một “tổ chức thù địch được xác định rõ” đã hoạt động từ ít nhất năm 2007 bằng việc gửi các thư điện tử độc hại nhằm vào Microsoft Outlook, Adobe Reader và các phần mềm thông dụng khác.

  Nhóm này dường như đang tìm cách “thu thập tài sản trí tuệ và bí mật công nghiệp liên quan đến công nghệ quốc phòng” để phục vụ mục đích “giám sát ngành vũ trụ, theo dõi từ xa và chặn các liên lạc vệ tinh”.

  Putter Panda có thể sẽ tiếp tục nhắm đến các thực thể Phương Tây nắm giữ những thông tin có giá trị hoặc tài sản trí tuệ liên quan đến những lợi ích này.

  Theo Crowdstrike, Putter Panda có mối liên hệ với Đơn vị 61486 thuộc Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc tại một tòa nhà cao tầng ở quận Áp Bắc (Zhabei), phía Bắc Thượng Hải.

  Trước đó, người ta cũng đã biết đến Đơn vị 61398, là đơn vị đã tuyển dụng hàng nghìn nhân viên làm việc tại một tòa nhà 12 tầng gần Thượng Hải để đánh cắp tài sản trí tuệ và các bí mật quốc gia ở nước ngoài.

  Nguồn:vietnamplus.vn
   

Share This Page