1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

[Vietsub] Lợi Ích Lớn Lao Hơn~The Greater Good - Albus Dumbledore vs Grindelwald [From HarryPotter]

Discussion in 'Tin Tức' started by emoxone, Sep 6, 2014.

 1. emoxone

  emoxone Verified Member

  1,656
  246
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  [​IMG]

  Gần 100 năm trước sự kiện "Hòn đá Phù thủy", một bi kịch và lời nguyền đã giáng xuống đầu một gia đình nhỏ. Một trận đấu tay đôi nảy lửa xảy ra với tên phù thủy Hắc ám nguy hiểm thứ hai chỉ sau Voldemort. Đây là khoảng khắc đã thay đổi hoàn toàn số phận của Albus, Aberforth và Ariana Dumbledore.


  Từ một câu chuyện trong "Harry Potter và Bảo bối Tử thần"....


  VÌ LỢI ÍCH LỚN LAO HƠN

  [​IMG]


  [​IMG]  [​IMG]

  [​IMG]  [​IMG]


  Trong thế giới phù thủy của cậu bé Harry Potter, Albus Dumbledore được biết đến với tư cách là Hiệu trưởng của trường Hogwarts và là vị phù thủy vĩ đại nhất từ trước đên nay. Ngoài việc phát minh ra những thứ kì diệu có ích, ông còn được tôn vinh vì đã đánh bại Gellert Grindelwald - tên phù thủy Hắc Ám nguy hiểm và tàn bạo nhất. Có điều, trong bài viết này chúng ta không nói về sự nghiệp của Albus Dumbledore mà là về mối tình oan trái của ông.

  [​IMG]

  Albus Dumbledore

  Vào tháng 8 năm 2007, trong một buổi phỏng vấn, J. K. Rowling đã cho biết nhân vật Albus Dumbledore là một người đồng tính và tình yêu lớn nhất của đời ông chính là phù thủy Hắc ám Gellert Grindelwad. "Tình yêu đôi khi làm con người ta mù quáng", bà nói thêm.

  Albus Dumbledore là một học sinh ưu tú của trường Đào tạo Pháp Sư và Phù Thủy Hogwarts. Anh sở hữu một ngoại hình sáng sủa và dong dỏng cao.

  [​IMG]

  Và rồi một ngày, Gellert Grindelward xuất hiện. Một chàng trai trạc tuổi Albus, đẹp trai, láu cá và đặc biệt là cũng sở hữu tài năng ngang ngửa. Cả hai gặp nhau và tìm được tiếng nói chung trong niềm đam mê phép thuật. Không những thế, Albus Dumbledore còn phải lòng Gellert và yêu anh ta. Cả hai bỏ hàng giờ ra để trò chuyện về mọi thứ trên đời. Albus đã bị Gellert lây nhiễm đầu óc.


  Trong suốt một tháng trời, tình cảm của Albus dành cho Gellert ngày càng tăng. Bằng chứng chính là lá thư mà anh đã gửi cho hắn (sau này đã được đăng trong cuốn sách The Life And The Lies Of Albus Dumbledore của Rita Skeeter). Tuy nhiên, một chuyện ngoài ý muốn đã xảy ra.  [​IMG]  [​IMG]

  Người có đủ khả năng đấu tay đôi với Gellert Grindelwald khi ấy chỉ có một mình Albus Dumbledore. Tuy nhiên, Albus lại ngại đấu với hắn bởi vì anh sợ sẽ biết được ai là người thực sự đã giết chết Adriana đêm đó. Rồi một ngày, Albus biết rằng mình không thể chần chừ được nữa. Anh đến gặp mặt đối mặt với Gellert Grindelwald. Người mà một thời mà anh đã đem lòng yêu thương. Giờ đây, hai cây đũa phép chỉa thẳng nhau, quyết tâm giết chết nhau cho bằng được. Một bên quyết bảo vệ công lý và người vô tội. Một bên bị quyền lực ám ảnh và làm mọi cách để có thể chiến thắng.  [​IMG]


  Một cuộc chiến long trời lở đất nổ ra và kết quả là Albus đã thắng. Cậu trở thành chủ nhân kế tiếp của cây đũa phép Cơm Nguội. Đồng thời. tống giam Gellert Grindelwald vào nhà ngục của chính hắn. Mặc dù vậy, Albus Dumbledore đã rất buồn. Bằng chứng là từ đó về sau, anh chàng không hề có bất cứ quan hệ tình cảm nào với ai nữa.

  Hàng chục năm sau, Voldemort – tên trùm Hắc Ám độc ác nhất mọi thời - đã kiếm đến Gellert Grindelwald để hỏi về cây đũa phép Cơm Nguội. Ngay tại nhà ngục Nurmegard, hắn hỏi thẳng Gellert. Hoàn toàn không có sức chống cự và cũng biết rõ cây đũa phép nằm trong tay của Albus Dumbledore (lúc này đã chết). Vậy mà Gellert đã không nói cho Voldemort biết. Kết quả là đã bị hắn giết chết.

  Có người nói là do cuối đời hắn tỏ ra ân hận và muốn sám hối. Nhưng J.K.Rowling đã gợi ý trong truyện. Đó là vì hắn không muốn Voldemort quật mộ của cụ Albus Dumbledore.

  Một câu chuyện tình đồng tính buồn trong bộ tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại. Hy vọng, trong tương lai gần, J. K. Rowling sẽ suy nghĩ lại và viết tiếp một tiểu thuyết dành riêng cho câu chuyện này. Chắc chắn, nó sẽ bán rất chạy.

  Một số hình ảnh do fan hâm mộ vẽ Albus Dumbledore và Gellert Grindelwald:

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  http://emoxone.blogspot.com/2014/08/vietsub-loi-ich-lon-lao-hon-greater.html
   
 2. linhmeo

  linhmeo Moderator Staff Member

  451
  65
  0
  phim này coi dới thiệu hay wa , em rất mê các phim phép thuật giống harry potter đó:x
   
  emoxone likes this.
 3. emoxone

  emoxone Verified Member

  1,656
  246
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  RẤt tiếc Harry Potter chỉ có 7 phần....
   
 4. HongAn

  HongAn Verified Member

  4
  1
  0
  Yahoo! Messenger:
  Yahoo Messager
  Ghê thật.Đúng là có nhiều bí mật trong harry potter....
   
  emoxone likes this.

Share This Page