1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Viettel miễn phí cáp quang đến tất cả trường học trong nước

Discussion in 'Tin Tức' started by phuanh004, May 29, 2014.

 1. [​IMG]

  Một bài phát biểu gây ấn tượng của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel khi Viettel tuyên bố đem cáp quang miễn phí đến 100% trường học để hiện thực giấc mơ học sinh ở Yên Bái cũng được học trường chất lượng như Amsterdam Hà Nội.

  "Hôm nay, chúng ta đặt ra một mục tiêu lớn hơn nhiều, nó thay đổi một cách căn bản việc kết nối Internet cho các trường học. Đó là kết nối băng siêu rộng bằng cáp quang cho tất cả các trường học, tạo điều kiện cho các ứng dụng dạy và học bùng nổ. Chúng ta đang làm một việc mà ngay cả nước Mỹ cũng đang phấn đấu để đến hết nhiệm kỳ của tổng thống Obama đưa được Internet băng rộng đến 15.000 trường học của Mỹ.

  Cùng với một mốc thời gian như vậy, chúng ta sẽ đưa Internet băng siêu rộng đến hầu hết các trường học của Việt Nam. Nhưng sự khác biệt lớn hơn nữa là toàn bộ sự kết nối đó được cung cấp miễn phí bởi một doanh nghiệp.

  Ngoài ra, sự hợp tác lần này không chỉ dừng ở việc cung cấp hạ tầng kết nối, Viettel còn hỗ trợ ngành giáo dục về nội dung, về ứng dụng CNTT, triển khai xây dựng CSDL quốc gia về Giáo dục, triển khai hệ thống giáo dục điện tử, bao gồm xây dựng kho tài liệu học trực tuyến, hệ thống dạy và học trực tuyến, kênh truyền hình giáo dục, kênh học theo yêu cầu trên truyền hình cáp quang. Tổng đầu tư lên đến nhiều nghìn tỷ đồng, chi phí duy trì hàng năm là trên 500 tỷ đồng.

  Nước Mỹ có một công thức thành công dựa trên 5 trụ cột. Trụ cột thứ nhất là đào tạo, làm cho nhiều người Mỹ tiếp cận được với giáo dục, tiếp cận được với tri thức và các ý tưởng mới. Trụ cột thứ hai là liên tục đầu tư và hiện đại hoá cơ sở hạ tầng, trong đó có mạng viễn thông với băng thông cố định siêu rộng và di động băng rộng, để cho người lao động và doanh nghiệp có thể giao tiếp và hợp tác với nhau một cách hiệu quả, để cho mọi gia đình Mỹ, mọi người Mỹ có thể tiếp cận một mạng thông tin hỗ trợ việc học trực tuyến. Cả hai trụ cột này chúng ta đều có thể làm không kém gì nước Mỹ và Viettel muốn đồng hành cùng ngành giáo dục thực hiện sứ mạng này.

  ​Ở Việt Nam, chắc rằng nhiều người cho rằng có một trường chất lượng cao như trường Amsterdam của Hà Nội ở Yên Bái chỉ là một giấc mơ. Nhưng với Viettel, chúng tôi tin rằng giấc mơ đó hoàn toàn khả thi. Sự hợp tác giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo và Viettel ngày hôm nay chính là chúng ta đang cùng nhau hiện thực hóa giấc mơ ấy. Viettel đang thực hiện một kế hoạch lớn là mỗi hộ gia đình Việt Nam sẽ có một đường truyền hình cáp quang với dung lượng hàng trăm kênh chất lượng cao.

  Với những người thầy giỏi nhất, chúng ta sẽ soạn ra chương trình đào tạo tốt nhất để phát trên kênh truyền hình theo yêu cầu, đến tất cả các hộ gia đình và có thể là đến từng người dân thông qua chiếc điện thoại thông minh. Học sinh Việt Nam sẽ có điều kiện học bất cứ nơi nào, vào bất cứ lúc nào. Con cái chúng ta ở tận Lào Cai cũng chẳng khác gì con em chúng ta ở Hà Nội, cùng được hưởng một chất lượng giáo dục.

  Công nghệ thông tin hoá hệ thống giáo dục sẽ xoá khoảng cách về đào tạo giữa người có điều kiện và người không có điều kiện tiếp cận cơ hội giáo dục chất lượng cao. Mọi người đều bình đẳng khi tiếp cận giáo dục. Điều ấy ở cả những nước đã phát triển vẫn còn là mơ ước."


  (Phát biểu của TGĐ Viettel Nguyễn Mạnh Hùng tại lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Viettel với Bộ GD và ĐT)
  Ngày 28/5/2014, tại Bộ Giáo dục & Đào tạo diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Viễn thông Quân đội và Bộ Giáo dục & Đào tạo, tiếp tục chương trình “Kết nối mạng giáo dục” đã được triển khai từ 2008 - 2013. Thỏa thuận có 2 nội dung quan trọng.

  Một là, từ nay đến năm 2015, 100% cơ sở giáo dục trong cả nước từ mầm non đến đại học sẽ được Viettel hoàn thành kết nối miễn phí bằng hạ tầng cáp quang, cho phép tiếp cận Internet tốc độ cao, chất lượng ổn định và cùng lúc số lượng lớn người sử dụng.

  Hai là, Viettel sẽ phối hợp với Bộ GD&ĐT đẩy mạnh đưa ứng dụng CNTT một cách thống nhất, toàn diện và xuyên suốt từ trung ương đến địa phương và các hoạt động giáo dục đào tạo của ngành.

  Theo ICTnews
   
 2. PHANTICHVANTAY.COM.VN xin đóng góp một số cách để quản lý cảm xúc. Ai trong chúng ta đều biết cảm xúc tốt đem lại sức mạnh và cảm xúc tiêu cực cướp đi sức mạnh.
  Nếu cá nhân nào đó biết được bản thân là người bị phân tâm nhiều bởi cảm xúc.

  [​IMG]
  Cách quản lý cảm xúc

  Làm thế nào để có một cảm xúc tốt, mỗi người cần điều phối suy nghĩ một cách tích cực, bạn hãy bỏ những công việc tiêu cực cụ thể là việc than vãn, nói xấu hay khó chịu người khác vì bất cứ điều gì. Nếu ai đó làm được các điều trên, đồng nghĩa là có thể điều khiển được cảm xúc tích cực trong mình trỗi dậy. Ngược lại nếu mọi người than vãn, phàn nàn, bực tức với người khác tương ứng với việc mình để mặc cho cảm xúc tiêu cực chỉ đạo bạn và cùng lúc để cho người khác kiểm soát cảm xúc của bạn. Điều này cho thấy bạn không phải là một người biết kiểm soát cảm xúc.

  Một số cảm xúc tích cực như lắng nghe, giúp đỡ người khác, trách nhiệm, phấn khởi, cho bạn có cảm giác trưởng thành và tự tin hơn. Suy nghĩ không tốt và những cảm xúc tiêu cực như chỉ trích, phàn nàn, đau khổ hay ghen ghét sẽ khiến bạn yếu ớt và không hài lòng với mọi người xung quanh.

  Thời điểm hoàn toàn nhận lấy trách nhiệm đối với bản thân và hoàn cảnh của mình, nếu biết quản lý cảm xúc ai cũng có thể dứt khoát giải quyết mọi công việc trong cuộc sống. Mọi người sẽ tự tin hơn, trưởng thành hơn, làm chủ số phận và người chỉ huy cho chính mình.

  Phân tích vân tay - Vmit chuyên cung cấp dịch vụ khoa học vân tay uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu Miền Bắc. Mọi nhu cầu thông tin thắc mắc xin liên hệ:

  Phân tích vân tay VMIT Hà Nội – Khám Phá Tương Lai
  Điện thoại: 04.6650.7979 – Hotline: 0902.444.379
  Facebook: facebook.com/khamphatuonglai
  Email: [email protected]
  Website: http://phantichvantay.com.vn
   

Share This Page