1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Xung quanh việc U-19 Indonesia ‘xả hàng’

Discussion in 'Recycle Bin' started by stafall, Oct 27, 2014.

 1. stafall

  stafall Verified Member

  59
  4
  0
  Nếu như bóng đá Việt Nam đang sốt bởi U-19, cụ thể là lứa đầu tiên của học viện HA Gia lai Arsenal JMG thì tương tự, Indonesia cũng sốt lứa cầu thủ U-19 từng hai lần chạm trán với U-19 Việt Nam gồm chung kết U-19 Đông Nam Á và vòng bảng giải U-22 Đông Nam Á…

  Thời gian qua, dường như đã là quyết định, bầu Đức sẽ đưa lứa cầu thủ học viện đầu tiên đá V- League 2015. Câu chuyện xunh quanh cầu thủ học viện đá V- League cũng tốn khá nhiều giấy mực của báo chí lẫn những nhà chuyên môn bàn tới, bàn lui.

  Trong câu chuyện tranh luận có cả những tin đồn râm ran như bầu Đức và HLV Guillaume Graechen có nhiều bất đồng. Vị HLV người Pháp thì muốn nếu đưa cả đội U-19 lên đá V- League thì nhất thiết phải tăng cường ngoại binh thật chất lượng. Trong khi bầu Đức thì tuyên bố xanh rờn: “U-19 học viện đá V- League có rớt hạng cũng sướng”.

  Bầu Đức khá tin tưởng và lạc quan còn HLV Graechen thì cho rằng U-19 sẽ khó thành công ở V- League nếu không có nhiều đàn anh gồng gánh.

  Thực tế, cả U-19 HA Gia Lai lẫn U-19 Indonesia đều đang ở lứa tuổi phải bắt đầu ra trận mạc khắc nghiệt nếu muốn tiếp tục phát triển và trưởng thành.

  [​IMG]
  Bầu Đức đặt nhiều kỳ vọng vào đội U-19 Việt Nam

  U-19 Indonesia là lứa cầu thủ của LĐBĐ Indonesia được giới tài phiệt, tỷ phú của nước này chung tay đầu tư tài chính rất mạnh. Vừa qua, trước khi sang Myanmar dự vòng chung kết châu Á, đội được sang Tây Ban Nha tập huấn ba tuần… Cũng giống như U-19 Việt Nam, lứa U-19 Indonesia được kỳ vọng lấy một trong bốn suất đầu (tức vào bán kết) giải châu Á để có mặt tại vòng chung kết World Cup U-20 thế giới năm 2015. Tuy nhiên, đội này cũng bị loại ngay sau vòng bảng như U-19 Việt Nam.

  Trở về nước, tập thể này cũng ở trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan” như U-19 Việt Nam. Nếu cứ để các em chơi chung với nhau thì đá với ai và đá giải nào? Còn không đá giải mà chỉ tập huấn nước ngoài mãi thì không có kinh phí và cũng không hiệu quả. Trước tình hình đó, bầu Đức chọn cách cho toàn đội lên đá V- League 2015, còn U-19 Indonesia thì “xả hàng”.

  Việc U-19 Indonesia “xả hàng” được hàng loạt CLB đón nhận. Giải vô địch ngoại hạng Indonesia có đến 36 đội chia làm hai bảng đá lượt đi và về. Bên cạnh đó giải hạng nhất cũng có 18 CLB dự giải. Việc U-19 Indonesia “xả hàng” không gặp phải khó khăn nào. Có những CLB như Barito Putero mua đến ba cầu thủ một lúc. Trong số 25 tuyển thủ U-19 Indonesia, có người may mắn được về đá cho CLB ngoại hạng.

  [​IMG]
  Các cầu thủ U-19 Indonesia

  Cách làm của U-19 Indonesia được giới chuyên môn đánh giá cao. Vì những cầu thủ trẻ này được cân nhắc đưa vào chơi cùng đàn anh để có cơ hội phát triển. Cách này xem ra lý tưởng hơn cách của bầu Đức.

  Điều đáng nói là các cầu thủ U-19 Indonesia được chuyển nhượng, tức thành tài sản của CLB nhưng khi tập trung đội tuyển thì lứa cầu thủ này vẫn là lực lượng nòng cốt.
   

Share This Page